Hạt giồng hoa bồ công anh

Hạt giồng hoa bồ công anh

Giá: 20.000 VNĐ

Số lượng: 10 – 15 hạt/gói.

Màu sắc : Vàng và Trắng
Nguồn gốc: Việt Nam

 

 

Hạt giống hoa bồ công anh là loại hạt ươm cho hoa đẹp và là lựa chọn ưa chuộng cho nhiều gia đình. Bởi bồ công anh không chỉ là loại cây có sức sống mạnh mẽ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà dễ cây còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh và lá cây còn góp phần làm phong phú trên thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn. Để trồng được những chậu hoa bồ công anh thực sự đẹp mắt, đầy màu sắc trước tiên bạn cần chọn mua được hạt giống hoa chất lượng và cần tham khảo theo những bước hướng dẫn sau:

 

hạt giống hoa bồ công anh

Những bông hoa bồ công anh mỏng manh tung bay trong gió mang đến cho ta những cảm xúc và suy nghĩ thật mới lạ và độc đáo.  

 

Cách trồng hoa bồ công anh 

Lựa chọn đất: bồ công anh có bộ dễ trùm phát triển nên đất trồng cần đảm bảo độ tơi, xốp đúng mức cần thiết để giữ được độ ẩm tốt cho cây. Để đất trồng không bị khô cứng hay bị dính, bết với nhau bạn nên chọn đất trồng tribat vì loại đất này đủ đảm bảo chất dinh dưỡng và đủ độ tơi xốp tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho cây.

Chọn chậu:

+ Bồ công anh là loại cây không ưa nước nên trong quá trình tưới nước bạn luôn cần lưu ý để giữ cho cây có lượng độ ẩm nhất định vừa và đủ, tránh để cây úng nước. Vì vậy, khi lựa chọn chậu trồng hoa bạn nên chọn chậu có khả năng thoát nước, chống úng. Hay loại chậu trồng có lớp lưới thông minh thoát nước để việc ươm hạt giống đạt hiệu quả cao nhất. Trong quá trình ươm hạt  cũng như tưới nước cho cây, cần lưu ý khi nhấn tay xuống đất không thấy hiện tượng nước bị nổi lên trên bề mặt.

+ Khi gieo hạt cần đảm bảo khoảng cách giữa các hạt cách nhau khoảng 5cm trở lên để hạt ươm lấy được đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết và dễ dàng hơn khi tách cây ra trồng chậu hoa. Bồ công anh khi phát triển thường có phần tán rộng nên khi tách cây ra trồng bạn nên chọn nên chậu có đường kính miệng rộng khoảng 40cm- 50cm hoặc lớn hơn. Nếu bạn ưu tiên trồng hoa thì có thể sử dụng chậu kẹp lan can để trồng được số lượng nhiều hơn và tạo được tính thẩm mĩ lan can cho gia đình. Khi lá cây vươn dài hơn bán kính vươn dài hơn bán kính chậu nên tiến hành tỉa bớt lá để cây được gọn hơn và cũng tránh lá bị gãy cuống cũng mất thẩm mỹ.

+ Bạn cũng có lựa chọn chậu kẹp lan can hình chữ nhật để trồng cây những vì đặc tính cây hoa bồ công anh có phần tán rất rộng nên khi tách cây ra trồng cần lưu ý giữ khoảng cách các cây từ 25cm trở lên.

Gieo hạt:

+ Bước 1: Trước hết thực hiện phun nước để có độ ẩm nhất định.

+ Bước 2: Sau đó thực hiện dải hạt nên mặt đất ẩm với khoảng cách 5cm/hạt

+ Bước 3: Thực hiện nấp lên trên bề mặt một lớp đất mỏng khoảng 1 cm

+ Bước 4: Pha nước ấm theo tỉ lệ 2 nước nóng 3 lạnh để tưới

Tách cây khi đã ươm: Thực hiện tách cây ra chậu trồng khi đã ươm được 20-30 ngày.

-  Chăm sóc

+ Cây hoa bồ công anh là giống cây trồng ưa ẩm nhưng không quá ẩm nên tưới theo dạng phun sương 1 lần/ tuần

+ Bồ công anh có thể phát triển tốt mà không cần bón các loại phân hóa học. Chỉ cần bón phân hữu cơ theo định kỳ cho cây(nếu có). Tuy nhiên, chỉ nên bón 1 lượng phân rất nhỏ (bón vào phần đất sung quanh gốc cây)

+ Cần chú ý chăm sóc cây thường xuyên. Nếu cây có xuất hiện kiến, ốc sên, loại bỏ ngay vì những loài cây sẽ cắn cây khiến cây có thể bị sâu bệnh hoặc có thể bị chết.

Cây hoa bồ công anh ưa ánh sáng nhưng không ưa nắng vì vậy  chỉ để cây đón nắng vào buổi sáng. Những thời gian khác cần đưa cây vào  bóng mát để cây có độ ẩm cần thiết từ đất. Hơn nữa bạn cần thật lưu ý vào những ngày trời mưa to, tuyệt đối che chắn kỹ.

Bồ công anh có tuổi thọ 4-6 tháng

Công dụng:

- Đặc điểm: bồ công anh thường mọc ở các tỉnh miền bắc nước ta có tên gọi khác là rau bồ cóc, riếp dạ, phù công anh là loại cây thân nhỏ

- Bồ công anh  được biết đến là loại cây có vị đắng ngọt, tính lạnh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Trong y học, bồ công anh có rất nhiều công dụng chữa bệnh như:

+ Chữa vú sưng đau, tắc tia sữa.

+ Ăn uống kém tiêu, mụn nhọt.

+ Viêm họng.

+ Đau dạ dày do viêm.