Hạt giống hoa Dạ yến thảo

Hạt giống hoa Dạ yến thảo

Giá: 25.000 VNĐ

Ngày ra hoa: 70 - 75 ngày

Mùa vụ: Trồng quanh năm

Màu sắc: Đỏ, tím, hồng, vàng, sọc...

Dạ yến thảo là loài hoa có sức sống mãnh liệt và đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta, hoa dạ yến thảo có vẻ đẹp lạ so với các loài hoa khác, hoa có rất nhiều màu khác nhau nên thường được trồng trên ban công để trang trí.

Hạt giống hoa dạ yến thảo

Cách trồng hoa dạ yến thảo

   Hoa dạ yến thảo là loại cây ưa ẩm và được trồng trên loại đất giàu chất dinh dưỡng . Vì vậy bạn có thể lựa chọn loại đất trồng dinh dưỡng chuyên dụng hoặc đất thịt pha cát trộn phân hữu cơ sinh học.

   Hoa dạ yến thảo được trồng bằng hạt, việc lựa chọn hạt giống hoa là khâu quan trọng nhất để chọn được những hạt giống chất lượng, to mập thì tỉ lệ nảy mầm càng cao cây con sau này sẽ sinh trưởng và phát triển tốt. Bạn nên lựa chọn mua hạt giống ở các cửa hàng, đại lý uy tín chuyên cung cấp hạt giống.

    Sau khi đã chuẩn bị được giá thể chậu trồng hoa và hạt giống bạn tiến hành ngâm hạt giống hoa vào nước ấm trong vài giờ, việc ngâm hạt giống trong nước ấm sẽ giúp cây nảy mầm nhanh hơn.

    Tiến hành gieo hạt đều lên bề mặt đất. Phủ một lớp đất mỏng lên trên. Sử dụng bình tưới nước dạng phun sương tưới đều cho đến khi cung cấp đủ độ ẩm cho cây. Sau khoảng  4 – 5 ngày cây sẽ nảy mầm.

    Dạ yến thảo là loại cây dạng bụi bạn nên lựa chọn loại chậu cỡ lớn để cây có thể sinh trưởng phát triển tốt hơn.

Hoa dạ yến thảo sọc

Chăm sóc hoa dạ yến thảo

Hàng ngày vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối tưới nước cho cây. Khi cây đã bén rễ sinh trưởng mạnh tiến hành xới đất tạo độ thoáng cho cây, nhổ cỏ bắt sâu cho cây.

Khi cây bắt đầu ra hoa bạn có thể bón thúc cho cây để cây có đủ chất dinh dưỡng cho ra hoa nhiều và đẹp hơn, tỉa bớt cành úa, héo vàng hay cây mọc quá rậm tạo sự thông thoáng cho cây, kích thích cho cây đâm chồi mới nhiều hơn.