Kỹ thuật trồng rau cải xanh hiệu quả

Rau sạch an toàn là tất cả các loại rau ăn củ, thân, lá, hoa, quả có chất lượng đúng với đặc tính giống của chúng, hàm lượng thuốc bảo vệ thưc vật và mức độ nhiễm sinh vật gây hại ở dưới mức độ cho phép, rất an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường. 

Rau cải xanh là loại rau rất phổ biến và quen thuộc đối với chúng ta, cây cải xanh có thể gieo trồng quanh năm. Trồng rau sạch là phương pháp được người dân ở thành thị rất ưa chuộng. Gia đình Hoa Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau cải xanh nhé!

Trồng rau cải xanh an toàn

Bí quyết trồng rau cải xanh đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên vật liệu dụng cụ trồng rau

Loại đất phù hợp cho rau cải xanh, cải ngọt là đất cát pha, đất thịt nhẹ, tơi xốp hoặc loại đất chuyên dụng cho rau sạch.

Chuẩn bị chậu trồng rau với các loại kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn, có thể tận dụng chậu nhựa, xô, thùng xốp….

Hạt giống rau: Chọn mua hạt giống rau ở cửa hàng uy tín, chất lượng, hạt mẩy, không bị lép, hạt đều nhau, không bị sâu bệnh.

Tiến hành trồng rau cải xanh

Làm tơi đất, nhặt sạch vẫn rác trong đất, cho đất vào đầy mặt chậu. Gieo hạt đều trên mặt chậu, khoảng cách giữa các hạt không nên để quá dầy, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây sau khi nảy mầm. Tưới nước cho chậu cây với độ ẩm vừa đủ tránh để bị ngập úng, sẽ bị thối hạt, cây sẽ không nảy mầm được.

Chăm sóc sau khi reo hạt

 Tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm cho cây, sau khi cây nảy mầm thành cây con, tiến hành tỉa bớt trồng sang chậu khác, để cây phát triển toàn diện. Loại bỏ cây bệnh, lá bệnh, cắt tỉa lá úa, lá già, tạo độ thông thoáng cho cây nhanh to và hạn chế được sâu bệnh.

Trồng rau sạch chuyên nghiệp tại Gia đình Hoa Xanh

Bạn muốn có một vườn rau sạch đủ để đáp ứng cho nhu cầu hàng ngày gia đình bạn. Hoa Xanh sẽ giúp bạn làm được điều đó: Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp giống và cây trồng, dụng cụ làm vườn đảm bảo chất lượng rất phù hợp cho những gia đình tại thành thị muốn trồng rau sạch. Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ làm quý khách hàng hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như thái độ phục vụ khách hàng.

 

Bài viết liên quan

Hiện nay trồng rau sạch tại nhà luôn được nhiều gia đình lựa chọn và ưa chuộng. Cách trồng rau sạch bằng thùng xốp là phương pháp tối ưu nhất. Bởi lẽ, thùng xốp là vật gọn nhẹ, dễ kiếm và rất tiện lợi trong sử dụng 

Ngày nay với việc rau bẩn, rau phun thuốc tràn ngập thị trường ảnh hưởng đến sức khỏe làm chúng ta mắc nhiều các loại bệnh . Để có bữa rau sạch ăn hàng ngày chúng ta hãy tận dụng không gian từ góc vườn nhỏ, ban công, tầng thượng để có những mớ rau ngon sạch đảm bảo sức khỏe.

 Mồng tơi không chỉ là loại rau xanh phổ biến và quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, rau mùng tơi còn được biết đến có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè nóng bức. Bởi vậy, lời khuyên hữu ích cho mỗi gia đình nên trồng rau mùng tơi tại nhà để sử dụng nguồn rau bổ ích này.

Trồng rau mầm tại nhà giúp bạn có được rau sạch thời gian thu hoạch ngắn (khoảng 1 tuần) chi phí tiết kiệm mang lại nguồn thực phẩm dồi dào sức khỏe cho gia đình bạn