Mẹo trồng rau sạch tại nhà hiệu quả

Trồng rau sạch tại nhà sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng rau sạch.

Bạn lo lắng khi mua rau ngoài chợ không đảm bảo an toàn vệ sinh và có chứa nhiều chất bảo quản thực vật. Cửa hàng Hoa Xanh chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn  cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản dễ làm mà không mất nhiều công chăm sóc đảm bảo cung cấp đủ cho gia đình bạn rau ăn hàng ngày.

 

Trồng rau sạch

Cách trồng rau sạch tại nhà hiệu quả nhất

Các bước chuẩn bị để trồng rau sạch tại nhà hay trên sân thượng rất đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên vật liệu và dụng cụ để tiến hành trồng rau sạch:

- Chậu trồng rau: chậu trồng rau có thể làm từ nhựa hoặc xốp, có lỗ thoáng khí và thoát nước giúp không làm ứ đọng nước trong chậu gây úng ngập.

- Đất trồng rau: chọn loại đất chuyên để trồng rau sạch, chứa nhiều chất dinh dưỡng, bạn sẽ không cần phải cho thêm phân bón.

+ Giúp cho cây phát triển một cách tự nhiên và toàn diện nhất

+ Trong thời gian nuôi dưỡng chăm sóc cây trồng bạn sẽ không cần bón thêm bất kỳ một loại phân bón nào.

+ Môi trường không có sâu bệnh

+ Không gây độc hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe con người

 - Hạt giống rau: Chọn những hạt giống rau theo mùa vụ để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Nên trồng các loại hạt giống rau dễ lên như hạt rau cải, rau mồng tơi, rau muống….

 Bước 2: Đổ đất vào chậu dày khoảng 6cm sau đó san phẳng và ấn chặt đất.

 Bước 3: Chia đất trong chậu thành luống. Sau đó gieo hạt giống rau vào trong chậu, trung bình mỗi luống từ 8 - 10 hạt.

Bước 4: Dùng dụng cụ xới đất lấp đất lại ở mỗi luống sau đó sử dụng bình phun tưới nước cho cây.

Như vậy chúng ta đã hoàn tất việc trồng rau sạch tại nhà mà không mất nhiều công sức và thời gian. Hàng ngày, mỗi buổi sáng hay chiều muộn bạn hãy nhớ tưới nước cho rau nhé. Bạn sẽ được thu hoạch trong thời gian sớm nếu rau được chăm sóc cẩn thận. 

Bài viết liên quan

Hiện nay trồng rau sạch tại nhà luôn được nhiều gia đình lựa chọn và ưa chuộng. Cách trồng rau sạch bằng thùng xốp là phương pháp tối ưu nhất. Bởi lẽ, thùng xốp là vật gọn nhẹ, dễ kiếm và rất tiện lợi trong sử dụng 

Ngày nay với việc rau bẩn, rau phun thuốc tràn ngập thị trường ảnh hưởng đến sức khỏe làm chúng ta mắc nhiều các loại bệnh . Để có bữa rau sạch ăn hàng ngày chúng ta hãy tận dụng không gian từ góc vườn nhỏ, ban công, tầng thượng để có những mớ rau ngon sạch đảm bảo sức khỏe.

 Mồng tơi không chỉ là loại rau xanh phổ biến và quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, rau mùng tơi còn được biết đến có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè nóng bức. Bởi vậy, lời khuyên hữu ích cho mỗi gia đình nên trồng rau mùng tơi tại nhà để sử dụng nguồn rau bổ ích này.

Trồng rau mầm tại nhà giúp bạn có được rau sạch thời gian thu hoạch ngắn (khoảng 1 tuần) chi phí tiết kiệm mang lại nguồn thực phẩm dồi dào sức khỏe cho gia đình bạn