Những gợi ý rất tốt cho cơ thể về rau mà bạn nên sử dụng

Thời tiết nắng nóng đang bắt đầu tăng dần ở cả 3 miền trên cả nước, để ứng phó với thời tiết nóng bức một việc quan trọng là bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là những dưỡng chất từ rau xanh

Dưới đây là những gợi ý rất tốt cho cơ thể về rau mà bạn nên sử dụng:

 

Đầu tiên đó chính là rau trùm ngây

rau trùm ngây

Rau trùm ngây là món ăn của một số địa phương miền trung, nhưng gần đây nhiều người dân sống ở các đô thị, thành phố tìm mua nhiều và cho đó là một loại rau mới, sạch, bổ dưỡng, nhiều gia đình đã lựa chọn rau này vào thực đơn gia đình bởi đặc tính bổ mát và giải nhiệt. Rau trùm ngây có tác dụng kích thích tiêu hóa, giàu dinh dưỡng, bao gồm vitamin A và C tốt cho tim và tuần hoàn, đẹp da, tốt cho sức khỏe, với loại rau này có thể ăn sống, làm gỏi hoặc nấu canh với thịt, tôm.

Tiếp theo là rau má

Rau má

Rau má không chỉ là một loài rau thông thường có thể ăn hàng ngày mà còn là vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh như mụn nhọt hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón tim mạch, ngoài ra rau má cũng là loại thảo dược có tính bổ dưỡng rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, những chất chống oxy hóa có thể dùng dưỡng ẩm cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hóa, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da.

Cách dùng rất đơn giản, bạn có thể ăn rau sống hoặc nấu canh, luộc hoặc giả nhuyễn vắt lấy nước uống.

 

Loại rau thứ 3 là rau diếp cá

diếp cá

Trong rau diếp cá rất giàu chất sơ thực vật, do đó diếp cá có lợi cho đường tiêu hóa và giúp trị bệnh táo bón hữu hiệu. ngoài ra rau diếp cá còn giúp làm mát cơ thể và trị ho cảm rất tốt. Ngoài việc tăng thêm mùi vị món ăn tạo cảm giác ngon miệng, rau diếp cá còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư, và đặc biệt nó còn coi là thần dược đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ.

 

Thứ 4 là rau dền

rau dền

Ngoài tác dụng làm món ăn, rau dền còn là những vị thuốc hay, tính mát lại chứa nhiều dưỡng chất có lợi như sắt, canxi, vitamin C và lysinse… trong rau dền hàm lượng chất sắt canxi rất cao, điều quan trọng là trong rau dền không chứa axit Oxalic do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thụ nên rất tốt, đặc biệt là cho phụ nữ mang thai.

 

Rau mồng tơi là một trong những loại rau phổ biến nhất trong mùa hè. 

mồng tơi

Nói đến mồng tơi là người ta nghĩ đến nhuận tràng, chống táo táo bón bởi trong mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm xảy, mụn nhọt hiệu quả, rất thích hợp cho mùa nóng.

Theo các nguyên cứu cho thấy trong mồng tơi chứa chất nhầy pectin rất quý rất quý để phòng chữa nhiều bệnh, làm cho rau mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo chống béo phì, thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu. Tác dụng trừ thấp nhiệt, làm cho người lao động ngoài trời nắng nóng duy trì được sức khỏe, phòng chống bệnh tật như mỏi mệt háo khát, bứt rứt.

 

Tiếp theo là Rau ngót

rau ngót

Theo đông y, rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giải nhiệt và đặc biệt là rất lành tính. Về mặt ẩm thực, rau ngót cũng là một loại rau rất dễ ăn và kết hợp cùng các món khác.

Nguồn vitamin C trong lá rau ngót thậm chí cao hơn nhiều so với cam và ổi. trong rau ngót có nhiều tác dụng chữa bệnh như thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, bổ huyết, nhuận tràng.

Và gợi ý cuối cùng chính là rau muống

 rau muống

Trong rau muốn có nhiều chất sơ, vitamin C và tốt cho hệ miễn dịch. Mùa hè mưa nhiều là khoảng thời gian lý tưởng cho rau muống phát triển hơn các khoảng thời gian khác trong năm. Những người nội trợ nên tăng cường ăn rau muống vào lúc này, vừa có tác dụng giải nhiệt vừa không lo sợ rau nhiễm các chất độc hại do phun thuốc kích thích.

 

------------------
Mọi chi tiết quý khách liên hệ 

Công ty Hoa Xanh

Địa chỉ: Số 5 ngách 28 ngõ 210 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline : 0166.3434.123 - 01245.234.111

Email: cachtrongrausach.vn@gmail.com

Chi nhánh Hồ Chí Minh: C3/7c Phạm Hùng, Quận 8, HCM

Bài viết liên quan

Sắm vai người đang tìm kiếm, học hỏi kinh nghiệm trồng rau để về áp dụng vào công việc tăng gia sản xuất, chúng tôi thâm nhập thực tế tại những cánh đồng rau trên địa bàn hai xã Bàu Năng và Chà Là thuộc huyện Dương Minh Châu. Những nông dân trồng rau tại đây chỉ dẫn chúng tôi khá tận tình, kể cả những kinh nghiệm thuộc loại “bí mật” riêng cũng được họ “bật mí”. 

Mùa hè là thời điểm cơ thể bạn cần bổ sung nhiều thực phẩm có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể để có thể chống đỡ lại cái nóng bức . Tuy nhiên có một số loại thực phẩm sẽ gây hại cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều. Hãy cùng Gia đình Hoa Xanh tìm hiểu đó là những loại rau nào cần hạn chế ăn mùa hè nhé!

Bằng cảm quan, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết được rau bị dập nát, úa màu. Thế nhưng liệu rằng chúng ta – những người tiêu dùng thông thái có thể nhận biết được bên trong các loại rau, củ, quả tươi xanh kia lại đang tiềm ẩn vô vàn hóa chất độc hại hay không?.