Bệnh sa bàng quang

Những xôn xao này bao gồm sự tụt ra của một ban ngành vào trong âm đạo: sa bọng đái (bàng quang), sa niệu đạo (niệu đạo), sa ruột non (ruột non và phúc mạc), cùng sa trực tràng (trực tràng). Các triệu hội chứng bao hàm vùng chậu hoặc đầy cơ quan sinh dục nữ hoặc áp lực đè nén đè xuống Chẩn đoán là lâm sàng. Điều trị bao gồm vòng nâng chỗ kín, đồng đội dục cơ vùng chậu, cùng phẫu thuật mổ xoang.

You watching: Bệnh sa bàng quang


Sa bàng quang, sa niệu đạo, sa ruột non, với sa trực tràng quan trọng đặc biệt khi xuất hiện cùng mọi người trong nhà. Sa niệu đạo thì số đông luôn luôn luôn luôn đi kèm theo với sa bọng đái (sa niệu đạo-bàng quang).


Sa bóng đái và sa niệu đạo-bóng đái thường xuyên tiến triển Khi cân nặng bọng đái xương mu cổ tử cung bị suy yếu. Sa ruột thường xuyên xảy ra sau khi cắt bỏ tử cung hoàn toàn. Sự giảm sút sinh hoạt cân nặng xương mu cổ tử cung và cân trực tràng chỗ kín cho phép đỉnh của chỗ kín, đựng phúc mạc và ruột non, hạ xuống. Sa trực tràng kết quả từ bỏ sự rách nát của cơ nâng lỗ đít.


Vùng chậu hoặc âm hộ đầy, áp lực sa xuống, cùng cảm hứng những phòng ban bị tụt ra là phổ cập. Các phòng ban hoàn toàn có thể phồng vào trong ống chỗ kín hoặc thông qua con đường chỗ kín msinh hoạt (lỗ âm hộ), đặc biệt trong lúc căng hoặc ho. Chứng giao vừa lòng đau có thể xẩy ra.

See more: Top 10 Những Game Miễn Phí Trên Steam 2019, Top 10 Game Miễn Phí Đang Thống Trị Trên SteamSa ruột non hoàn toàn có thể khiến đau sống lưng vùng phải chăng. Sa trực tràng có thể tạo hãng apple bón cùng đi kế bên không hết; người bị bệnh rất có thể nên từ bỏ ấn vào thành sau chỗ kín nhằm đi ko kể.


Sa bàng quang cùng sa niệu đạo-bàng quang được phân phát hiện nay bằng phương pháp áp một cánh của mỏ vịt lên thành sau vách âm hộ trong lúc người bị bệnh nằm tại bốn núm sản khoa. Yêu cầu bệnh nhân có tác dụng căng để gia công sa bóng đái hoặc sa niệu đạo-bọng đái hoàn toàn có thể nhận thấy hoặc sờ thấy một khối mượt lẻ tẻ đẩy phồng vào thành trước âm hộ.


Các đường cạnh niệu đạo bị phù lên (Skene) được riêng biệt vì chưng vị trí trước và mặt hơn địa điểm của lỗ niệu đạo, đau và nhức, cùng thỉnh phảng phất thể hiện tung mủ vào quá trình sờ nắn. Các tuyến Bartholin khổng lồ ra có thể được rõ ràng cũng chính vì chúng cải tiến và phát triển trong vùng giữa của môi lớn và có thể bị căng nhức trường hợp bị lây nhiễm trùng.

See more: 4 Cách Chuyển Chữ Hoa Thành Chữ Thường Trong Excel Không Bị Lỗi


Sa ruột non với sa trực tràng được phạt hiện tại bằng phương pháp co rút ít thành trước chỗ kín trong khi người bệnh nằm bốn nạm sản khoa. Yêu cầu người bị bệnh căng ra rất có thể làm cho sa ruột và sa trực tràng có thể nhìn thấy cùng sờ thấy trong những khi xét nghiệm trực tràng chỗ kín Bệnh nhân cũng khá được khám trong những lúc đứng với 1 đầu gối nhấc lên (ví dụ, bên trên một phân) cùng căng; đôi khi phần lớn không bình thường chỉ được phát hiện vì đi khám cửa mình trực tràng trong suốt quy trình chuyển vận này.
*
*
Nhiễm trùng con đường niệu vì chưng vi khuẩn
*
*
Viêm túi thừa ruột già
*
*
Tiểu không từ chủ ở tín đồ phệ