Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục

Máy in cũng giống như những nhiều loại trang thiết bị không giống, trong quy trình thực hiện ắt các bạn sẽ buộc phải gặp những trục trẹo không mong muốn. Trong nội dung bài viết này, Phong Vũ đang tổng phù hợp cho mình một số lỗi thường thì và giải pháp sửa lỗi trang bị in.

You watching: Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục

*

Có không ít các loại vật dụng in tới từ những uy tín không giống nhau nhỏng Canon, HP., Panasonic,… Mỗi các loại máy in sẽ có được phần lớn ưu cùng nhược điểm khác biệt, nhưng lại Khi thực hiện được một thời hạn thì cho mặc dù cho là chúng ta bao gồm sử dụng các loại lắp thêm in của hãng làm sao, dòng thời thượng thông minh tốt dòng đời phải chăng phải chăng tiền hơn nữa thì mẫu mã gì bạn cũng không gặp lỗi này thì cũng gặp gỡ lỗi kia nhưng các bạn cần yếu tính trước được.

1. Lỗi in bản white toàn bộ

Đây là lỗi nhưng khi chúng ta thực hiện in thì nó đang xẩy ra chứng trạng toàn thể hồ hết phiên bản in ra chỉ toàn white color nhưng mà không tồn tại tí mực làm sao được in ấn ra.

– Nguyên nhân: ngôi trường thích hợp xẩy ra lỗi này thì đa số là do trục trường đoản cú của dòng sản phẩm in gây ra. Cụ thể rộng là vì lò xo ở đầu trục từ bị gãy một nửa, lệch vòng chuyển phiên, biến dị hoặc gãy hoàn toàn.

– Cách sửa lỗi: Tháo vỏ hộp mực ra nhằm kiểm tra lại lò xo. Nếu thấy xoắn ốc bị lệch thì chúng ta nắn chỉnh lại, còn nếu gãy hẳn thì yêu cầu cố gắng trục bắt đầu do xoắn ốc này được hàn thẳng vào đầu trục.

2. Lỗi máy tính đặt lệnh in nhưng máy in ko hoạt động 

Có các nguim nhân dẫn mang đến lỗi này nhưng mà Phong Vũ rất có thể nêu ra cho mình như:

– Trường thích hợp (TH) 1: Do Cáp Sạc in bị lỏng hoặc hư chân cắm. Cách sửa lỗi này thì chúng ta chỉ cần rút ít chân cáp ra rồi cắn lại tức thì ngắn

– TH 2: Máy đang đặt tại cơ chế tạm ngưng (pause) thì bạn vào mục printer, chọn tên máy in sẽ sử dụng rồi bấm chuột vào mục pasue (trợ thì dừng) nhằm thứ đưa lịch sự chế độ sẵn sàng.

– TH 3: Lỗi thứ in lên trên chính sách chờ và chưa chuẩn bị sẵn sàng. Vào mục Printer, chọn tên trang bị in vẫn thực hiện, click chuột đề xuất vào mục chờ in (hoặc offline) nhằm sản phẩm tự động gửi quý phái cơ chế sẵn sàng (ready).

– TH 4: Đặt sai trái cổng in (lỗi not found port). Khắc phục lỗi này bằng phương pháp, vẫn vào mục printer rồi lựa chọn lắp thêm in sẽ dùng, bấm vào phải vào mục Properties > Port để đặt lại cổng in.

3. Lỗi sản phẩm in ko kéo giấy

– Lỗi này là vì đặt sai khung giấy hoặc bạn đặt khổ giấy không khít vào cùng với form của máy in.

– Cách tương khắc phục: nếu như khách hàng đặt giấy chưa vào đúng form giấy của sản phẩm thì chỉ việc kiểm soát và điều chỉnh lại. Còn đối với bài toán đặt không nên khổ giấy, các bạn vào mục printer, lựa chọn thương hiệu vật dụng in đã thực hiện, click chuột phải vào printing preferences, lựa chọn mục genenral ( Hoặc main), chon mục paper layout, chon mục form size và đặt lại mẫu giấy đề xuất in.

4. Lỗi bản in mờ, chữ không nét và đậm

– Ngulặng nhân:

+ Do thực hiện mực vật dụng in không đúng chủng loại

+ Trục từ bị giảm tính từ

+ Vỏ trục từ bị mòn

+ Gương bức xạ của dòng sản phẩm in bị dính bẩn hoặc không được rõ bởi khá nước

– Cách tương khắc phục:

+ Thay nhiều loại nút tương xứng cùng với thứ in

+ Tgiỏi trục từ bỏ mới

+ Vệ sinh gương phản bội xạ

5. Lỗi bạn dạng in ra bị nhòe, mờ chữ

– Nguyên nhân:

+ Do giấy in bị ẩm hoặc giấy vượt mỏng

+ Sở phận sấy của sản phẩm in bị lỗi khiến nhiệt độ xuất hiện cảm thấy không được để gia công thô giấy

+ Đổ mực ko đúng chuẩn, đúng loại

– Cách xung khắc phục:

+ Ttốt giấy bao gồm độ dày lớn hơn và in lúc vào triệu chứng còn khô

+ Txuất xắc phần tử sấy của máy in

+ Tìm với sửa chữa nhiều loại mực in phù hợp cùng với máy

*

6. Bản in có một vệt Trắng trọng điểm trang

– Ngulặng nhân: đơn giản là vật dụng vẫn sắp đến cạn mực in thôi

– Cách xung khắc phục: chỉ việc hấp thụ thêm mực in mang đến sản phẩm là xong

7. Lỗi kẹt giấy Lúc in 

Lỗi này đang dễ dàng xẩy ra Khi thực hiện sản phẩm công nghệ in đã thọ. Có một số trong những nguim nhân phổ cập dễ khiến cho ra lỗi này, rõ ràng như:

– Chất lượng giấy kém nhẹm hoặc giấy bị ẩm

– Trục kéo giấy bị mòn

– Rách bao lụa (bao lụa có tác dụng nhỏng một bộ lọc, được nghiền thẳng lên rulo xay với gửi giấy thoát ra khỏi thiết bị in)

– Các trang giấy không được xếp thẳng mặt hàng với nhau nên lúc in đã dễ bị lệch

Cách hạn chế đa số lỗi trên:

– Thay rứa nhiều loại giấy có quality tốt hơn

– Tgiỏi trục kéo giấy

– Sắp xếp các trang giấy trực tiếp hàng cùng nhau trước khi in

khi sản phẩm in gặp triệu chứng kẹt giấy như vậy này, sản phẩm công nghệ đã báo nút đỏ và giới hạn in. Để có thể thực hiện những lệnh in tiếp theo, bạn cần phải gỡ tờ giấy bị kẹt trong vật dụng ra. trước hết, bạn tắt thiết bị in rồi msinh hoạt nắp thiết bị in ra, tháo dỡ vỏ hộp mực của máy in ra và kéo tờ giấy bám vào tkhô giòn cuộn ra là xong

*

*

Lưu ý: hãy kéo cẩn trọng, nhẹ nhàng và lừ đừ để rời bị rách nát giấy vì chưng Khi giấy bị rách nát các bạn sẽ thấy khá phiền khô vào phiên in tiếp sau của chính bản thân mình. Cũng chớ không ít giấy vào khay đặt hoặc đặt những nhiều loại giấy khác nhau vào với nhau, xuất xắc đặt các trang giấy gồm size khác nhau

8.  Bản in ra có vệt sọc kẻ hoặc không xuất hiện chữ

– Ngulặng nhân: Có thể vày hộp mực bị hết hoặc giả dụ không phải, thì có tác dụng là do đầu xịt mực của máy bị nghẹt khiến cho mực không xịt hoặc phun lên giấy ko rất nhiều, gây nên hiện tượng kỳ lạ bạn dạng in bao hàm sọc thẳng.

*

– Cách khắc phục: Bạn truy cập vào các luật pháp phầm mềm của dòng sản phẩm in (Utility), chọn lệnh Clean Cartridge (hoặc Nozzle Check) với làm theo công việc trả lời để gia công sạch mát đầu xịt.

See more: Cách Nhận Tank Bang Bang Mien Phi, Share Acc Bang Bang Miễn Phí

9. Bản in ra bị black cả bảng

– Nguyên nhân: vày trục cao su thiên nhiên với đế trục cao su đặc gây ra. Hoặc có thể vì chưng hộp quang quẻ của sản phẩm bị bẩn

– Khắc phục: Trường phù hợp này ta phải túa vỏ hộp quang của dòng sản phẩm ra nhằm vệ sinh trùi dọn dẹp vệ sinh lại sạch sẽ

10. Lỗi không kết nối được sản phẩm công nghệ in 

– Nguyên nhân: Lỗi này hầu hết xảy ra vày sự xúc tiếp không đủ thân cáp kết nối thứ in với máy vi tính. Lúc tất cả lỗi này, laptop sẽ hiển thị thông báo “Can not start spooler service” – Có nghĩa là trang bị in ko liên kết được với hình thức.

– Biện pháp tương khắc phục: Chỉnh lại giắc cắn thân lắp thêm in cùng máy vi tính. Sau đó, gõ lệnh services.msc cùng tìm về nhánh Printer Spooler, nhấn vào yêu cầu vào kia chọn Automatic trong phần Startup type. Cuối cùng, nhấn Start nhằm khởi rượu cồn lại hình thức dịch vụ.

*

11. Giấy in ra bị dán cùng với tờ khác

– Ngulặng nhân: rất có thể do các trang giấy bị độ ẩm đề nghị bọn chúng dính lại cùng với nhau

– Cách xung khắc phục: đề xuất làm khô các trang giấy trước khi bằng phương pháp sinh sản một bạn dạng white, không tồn tại chữ bên trên máy tính xách tay rồi tiến hành lệnh in bạn dạng White kia nhằm bộ phận sấy của máy in làm cho thô giấy. Hoặc đơn giản dễ dàng hơn nữa thì cụ tờ giấy không giống.

12. Máy in kêu to

Nguyên ổn nhân của lỗi này là vì sản phẩm in được để ở nơi không bằng vận, dẫn mang lại kênh khay giấy và trục đào dẫn khiến cho thiết bị kêu khổng lồ Khi chạy. Bên cạnh đó, đồ vật kêu to lớn Lúc chạy còn vị đều linh phụ kiện bên phía trong sản phẩm công nghệ đã trở nên mòn, hỏng hoặc bị cong tự đắc một cách đáng ghét =====.

*

Để khắc chế lỗi trên, trước hết bạn phải đặt lắp thêm in ở một vị trí thật là phẳng phiu. Sau đó, phải bình chọn những linh kiện của dòng sản phẩm coi bao gồm bị lệch địa chỉ giữa các phần tử tuyệt bao gồm linh kiện nào đã cũ và có từ lâu cần phải thay thế sửa chữa, thay thế hay không.

13. Máy in không in được

Nếu sản phẩm in của khách hàng ko in được có thể vì một số nguyên nhân sau:

– Chưa kết nối đồ vật in với laptop bởi cáp USB. Vì vậy, Việc thứ nhất bạn phải làm là đề nghị đánh giá xem trang bị in đã được kết nối cùng với máy tính bằng cáp USB không.

– Cài các thiết bị in bắt buộc dễ dàng chọn không đúng thiết bị yêu cầu in. Trước khi in ấn, yêu cầu lựa chọn đúng các loại đồ vật in vẫn liên kết vào mục Printer của đồ họa in.

– Do quên ko nhảy nút ít nguồn máy in. Nghe có vẻ vô lý nhưng lại đôi lúc điều này lại tuyệt xẩy ra rộng so với hầu như nguim nhân không giống.

14. Bản in bị lem tại một bên lề giấy hoặc phía hai bên kéo dãn trường đoản cú bên trên xuống

– Nguyên nhân: Có 2 nguim nhân gây nên,

+ Thđọng nhất là vì đầu trống đã biết thành mòn, hỏng …

+ Thứ đọng 2 là vì nắp vật liệu bằng nhựa nghỉ ngơi đầu trục từ bỏ bị rách rưới hoặc rơi mất, hiện tượng kỳ lạ bị cả 2 mép thì vị 2 nắp nhựa chụp ở cả hai đầu trục tự rách rưới hoặc rơi mất

Biện pháp xung khắc phục: bạn cần cố trống

15. Máy in bị treo

– Ngulặng nhân: do triển khai những lệnh in cùng lúc khiến cho đồ vật không kịp tải không còn.

– Khắc phục: vào mục printer trên máy tính xách tay rồi chọn các lệnh in nhưng mà bạn muốn bỏ, sau đó dấn cancel hoặc nếu còn muốn hủy toán cỗ những lệnh in thì chọn cancel all documents.

See more: Top 9 Phần Mềm Tính Tiền Cafe Miễn Phí Tốt Nhất Trên Máy Tính

Trên phía trên một vài lỗi phổ cập Khi áp dụng thứ in cơ mà các chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm. Để giảm bớt chạm mặt phải lỗi thứ in trong quy trình thực hiện, Phong Vũ khulặng bạn nên bình chọn trước lúc mua trang bị in với kể cả vào quy trình áp dụng, cũng phải thường xuyên khám nghiệm để ngăn cản khủng hoảng rủi ro đối với sản phẩm công nghệ in. Chúc chúng ta như mong muốn.