Cách cài trình duyệt mặc định

Theo mang định mỗi phiên bạn dạng Windows đều sở hữu những vận dụng mặc định nhằm giải pháp xử lý các nhiều loại tệp tin ví dụ. Tuy nhiên nếu muốn chúng ta có thể lựa chọn áp dụng khác làm cho khoác định theo cách sau đây.


Trình chăm chút web mang định được thực hiện bên trên Windows 1một là Microsoft Edge, dẫu vậy phía trên chưa hẳn là gạn lọc phổ biến của người tiêu dùng. Thực tế càng ngày có khá nhiều người dùng ham mê Google Chrome có tác dụng tùy chọn mang định bởi trình ưng chuẩn này nkhô giòn rộng với thực hiện linc hoạt rộng nhiều. Thực hiện theo hướng dẫn tiếp sau đây của cachtrongrausach.vn nhằm thay đổi trình chăm chú web mặc định Microsoft Edge bằng Google Chrome.

You watching: Cách cài trình duyệt mặc định

Có nhị phương pháp để chúng ta có thể cài đặt Chrome có tác dụng trình chăm bẵm mang định trên Windows 11. Một là trải qua ứng dụng Settings cùng phương pháp sót lại là từ chủ yếu trình chăm nom. Cách tiến hành nhỏng sau:

Cài đặt Chrome có tác dụng mang định từ ứng dụng Settings

So cùng với Windows 10 thì Windows 11 khiến cho bài toán thay đổi các áp dụng mang định trngơi nghỉ buộc phải tiện lợi hơn bằng cách tập đúng theo chúng lại cùng nhau ở 1 địa điểm độc nhất.

Bước 1: Truy cập lệ menu Start từ thanh hao Taskbar ngơi nghỉ cuối màn hình.

*

Bước 2: Sau đó, truy cập vận dụng Settings tất cả bên trên menu. Hình như, chúng ta có thể dìm tổng hợp phím Windows + I để kích hoạt thẳng áp dụng Settings.

*

Cách 3: Tiếp theo, trường đoản cú màn hình vận dụng Settings, lựa chọn tùy chọn Apps trường đoản cú bảng điều khiển phía bên trái.

*

Bước 4: Sau đó, chọn tùy lựa chọn Default apps dưới tùy chọn Apps nghỉ ngơi khung mặt bắt buộc .

*

Trên màn hình hiển thị tiếp theo, bạn cũng có thể lựa chọn Chrome có tác dụng áp dụng mang định bằng cách kiếm tìm tìm một các loại định hình tệp rõ ràng hoặc rất có thể tra cứu tìm ứng dụng Chrome cùng chọn các loại tệp cơ mà nó vẫn mnghỉ ngơi theo khoác định.

Cách đổi khác vận dụng khoác định thành Chrome theo loại tệp/liên kết

Trong hành lang cửa số Default apps hiển thị, hãy kích vào thanh khô kiếm tìm kiếm ở bên trên và nhập lệ một số loại tệp nhưng mà bạn có nhu cầu. lấy một ví dụ nhỏng trong hình sau đây chúng tôi thực hiện các loại tệp .html vào khung trống bên dưới mục Set a mặc định for a tệp tin type or links type. Đây là các loại định dạng sử dụng cho các trang web trên internet.

*

Bây tiếng, ứng dụng khoác định hiện nay được cài đặt nhằm mlàm việc nhiều loại tệp này đang xuất hiện vào danh sách phía dưới.Để chuyển đổi áp dụng mặc định mang lại một số loại tệp .html thành Chrome, trước tiên, hãy kích vào ứng dụng khoác định bây chừ được thiết đặt mang đến các loại tệp tức thì bên dưới thanh khô tác dụng search kiếm.

*

Trong thực đơn hiển thị, lựa chọn tùy lựa chọn Google Chrome, tiếp đến bấm nút ít OK để xác thực với vận dụng chuyển đổi.

*

Mặc dù đấy là một cách nhanh chóng nhằm thay đổi ứng dụng mặc định nhằm msinh sống cụ thể một nhiều loại định hình nhưng lại trường hợp bạn muốn áp dụng và một áp dụng mang định nhằm msinh hoạt cho 1 loạt những một số loại tệp thì phía trên không phải là chắt lọc tốt nhất.

Cách biến đổi vận dụng mặc định thành Chrome mang đến tất cả những các loại tệp/liên kết được hỗ trợ

Để biến hóa ứng dụng mang định thành Chrome cho tất cả những nhiều loại tệp hoặc links được cung cấp, bạn có thể search tìm vận dụng Chrome bởi thanh khô tìm tìm bao gồm bên trên màn hình thiết lập Default Apps hoặc cuộn xuống phía dưới với tìm về vị trí của vận dụng Chrome.

*

Sau khi kiếm tìm tìm hoặc định vị ứng dụng Chrome, hãy kích vào áp dụng kia giúp xem những các loại tệp khác nhau mà lại vận dụng cung ứng.

*

lấy ví dụ như khi kích lựa chọn trình duyệt Chrome các bạn sẽ thấy list toàn bộ những một số loại tệp mà trình chú tâm website này hỗ trợ hiển thị làm việc bên dưới.

*

Bây tiếng nhằm cài đặt Chrome có tác dụng áp dụng khoác định mang đến từng nhiều loại tệp hoặc các loại links nhưng vận dụng cung ứng, hãy kích vào tùy chọn áp dụng mặc định trơ trọi bên dưới từng nhiều loại tệp.

*

Sau đó, chọn ứng dụng Google Chrome tự thực đơn hiển thị, rồi bnóng nút ít OK để chứng thực và áp dụng.

See more: Download Bộ Driver Full Wandriver 7 ( Easy Driver Pack S, Easy Driver Packs Wan Driver Windows 7/8/8

*

Bây giờ đồng hồ, cần phải tái diễn quy trình này cho tất cả các phần không ngừng mở rộng tệp hoặc nhiều loại liên kết cơ mà bạn có nhu cầu mnghỉ ngơi bởi Google Chrome theo mặc định.

Đặt Chrome có tác dụng mang định từ bỏ Chrome Settings

Nếu các bạn ko quen thuộc cùng với setup Windows 11 và không thích thực hiện phương án bên trên do quá lâu năm dòng thì đây là biện pháp tương xứng. Chrome của Google cung ứng một giải pháp có lợi chất nhận được thiết lập làm cho trình coi ngó mang định tự thiết yếu bên phía trong trình chú ý này.

Để tiến hành, trước tiên hãy kích vào hình tượng Chrome bao gồm trên thực đơn Start, Windows Taskbar hoặc từ bỏ screen desktop nhằm kích hoạt trình chú ý.

*

Sau đó, kích vào biểu tượng tía chnóng dọc nằm ở vị trí góc trên mặt yêu cầu của screen.

*

Tiếp theo, lựa chọn tùy chọn Settings trong menu xổ xuống.

*

Sau đó kích vào tùy lựa chọn Default browser nằm ở chỗ phía trái của hành lang cửa số Chrome.

*

Cuối thuộc bấm nút Make default nghỉ ngơi phía mặt bắt buộc của tùy lựa chọn Default browser.

*

Sau khi bnóng nút Make mặc định vào Chrome, cửa sổ Default Apps trên khối hệ thống trong ứng dụng Settings đang lộ diện. Bạn hoàn toàn có thể chọn đặt Chrome có tác dụng tùy chọn khoác định của mình theo các loại tệp/liên kết, còn nếu như không có thể tiếp cận menu vận dụng Chrome để tại vị Chrome làm cho tùy lựa chọn mặc định cho tất cả những nhiều loại tệp được cung ứng.

Cài đặt Chrome làm vận dụng mang định theo các loại tệp/liên kết

Để thực hiện Chrome làm ứng dụng khoác định mngơi nghỉ toàn bộ những loại liên kết, hãy truy vấn vào hành lang cửa số Default apps như bí quyết ngơi nghỉ trên, kế tiếp nhập nhiều loại links là https (loại liên kết thực hiện đến phần nhiều toàn bộ các liên kết nhưng mà chúng ta có thể kích vào nhằm truy cập một trang web).

*

Sau đó, kích vào vận dụng khoác định ngày nay bên dưới thanh hao tìm kiếm.

*

Trong menu hiển thị, kích tùy lựa chọn Google Chrome rồi bấm nút OK nhằm chứng thực với áp dụng.

*

Để đặt Chrome làm cho khoác định mang lại tất cả các loại tệp được hỗ trợ

Hình như bạn cũng có thể thực hiện tkhô cứng tìm kiếm kiếm hoặc cuộn xuống nhằm kiếm tìm ứng dụng mếm mộ.

*

Tiếp theo, kích vào ô ứng dụng Chrome từ kết quả tìm kiếm.

*

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách tất cả những định hình được Chrome cung ứng.

*

Bây tiếng, hãy kích vào tùy chọn vận dụng mang định đơn lẻ bên dưới từng định hình bên trên màn hình để biến hóa ứng dụng khoác định thành Chrome.

See more: Chơi Game Offline Ở Chế Độ Cửa Sổ, Chơi Game Chế Độ Cửa Sổ Win 7

*

Sau đó, kích lựa chọn Google Chrome từ menu hiển thị và bnóng nút ít OK để xác nhận chuyển đổi.

*

Bây giờ đồng hồ, các bạn sẽ rất cần phải lặp lại các bước cho toàn bộ các loại tệp/links cơ mà mình thích msinh sống bởi Google Chrome là xong. vì thế giờ đây Google Chrome đã làm được đặt làm cho trình chú tâm mang định của chúng ta trên Windows 11. Thực hiện tại theo cách tựa như trường hợp bạn có nhu cầu lựa chọn bất kỳ ứng dụng như thế nào làm vận dụng mặc định sửa chữa thay thế ứng dụng của Windows 11