Cách chăm sóc bò mới sinh

Người nuôi trườn yêu cầu thông suốt những vấn đề để bê bé có thể trẻ trung và tràn đầy năng lượng cải tiến và phát triển tức thì trường đoản cú Khi mới có mặt, nhất là bê mẫu, “sản phẩm in tiền” của tín đồ nuôi trườn. Những bài toán bé dại nhặt tưởng chừng dễ dàng và đơn giản nhưng nếu không chú tâm cũng trở thành làm dân cày “lỗ vốn” nếu bê nhỏ lây nhiễm bệnh dịch, không được bổ dưỡng cách tân và phát triển, cấm đoán sữa năng suất cao sau này.

You watching: Cách chăm sóc bò mới sinh

Để chăm lo bê con, tín đồ chnạp năng lượng nuôi đề xuất chăm chú một vài điểm cơ bạn dạng sau đây:

Vệ sinch chuồng trại sạch sẽ cùng thô ráo

Do sức khỏe của bê nhỏ cơ hội ra đời vẫn còn đấy yếu hèn cho nên chuồng trại lúc nào cũng ẩm ướt, dơ dáy dơ dễ dàng làm bê con cảm lạnh với mắc nhiều chứng bệnh. Người chnạp năng lượng nuôi phải biết tiêu giảm tối đa phần lớn điều vô ích này. Bên cạnh đó, các hộ chăn nuôi đề xuất để ý dọn dẹp và sắp xếp phân vào chuồng liên tục, thủy dịch cần được bay tiêu giỏi ngay lập tức sau khoản thời gian được thải ra, bịt chắn chuồng trại tách gió lùa mưa dột…để giúp bê bao gồm môi trường xung quanh sinh sống cực tốt.

*

Sát trùng cuống rốn bê

Cuống rốn bê sau thời điểm sinh nhỏng cửa ngõ ngõ không tồn tại khóa, thuận tiện bị hàng tỷ vi trùng lợi dụng xâm nhập vào khung người bê nhỏ cùng gây căn bệnh. Bôi dung dịch i-ốt 10% số đông đặn mỗi ngày đến lúc dây rốn khô đó là sản xuất một “ổ khóa” có lợi phòng ngăn chặn lại rất nhiều kẻ ko mời mà lại tới.

Cho bê mút sữa đầu

Bê nhỏ bắt buộc được bú nhưng lại “bà đỡ” buộc phải mang đến mút sữa đúng cách để sức khỏe bê nhỏ được bảo vệ cùng sữa không trở nên tiêu tốn lãng phí lại là vụ việc rất cần được bàn. Cũng như toàn bộ những loài trúc sơ sinh, bê nhỏ bắt đầu chào đời rất yếu ớt ớt. Sữa đầu (sữa non) có đựng được nhiều chăm sóc hóa học dễ dàng hấp thụ, nhuận tràng, các vitamin A cùng độc nhất vô nhị là các chất chống thể cao. Đây hoàn toàn có thể xem như một sản phẩm công nghệ “bảo bối” của bò chị em truyền mang lại bê nhỏ góp hạn chế lại nhiều nhiều loại mắc bệnh Khi bê new sinh ra. Cần đến bê bú sữa sớm (trong khoảng nửa giờ sau thời điểm sinh), nhiều (tối thiểu 4 lkhông nhiều trong 2 ngày đầu) với thường xuyên (4 – 6 lần/ngày). Thật ra “công lực” của trườn chị em, tức lượng phòng thể gồm trong sữa, chỉ trường tồn với các chất cao trong tầm 48 giờ sau khoản thời gian sinc. Lượng sữa đầu dư thừa rất có thể rước bảo quản lạnh nhằm dành riêng lúc đề nghị thì lôi ra dùng dần hoặc áp dụng cho bê bé khác bú… gạnh thời điểm bò người mẹ của bọn chúng vẫn vào quá trình chữa bệnh bệnh. Cần để ý là cấm đoán bê mút không ít sữa (> 1,5 lít/lần) vị tđộ ẩm bửa những vượt dễ có tác dụng bê bé bị “tẩu hỏa nhập ma”, tức xôn xao tiêu hóa.

See more: Những Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Tại Tphcm, Những Lớp Học Miễn Phí Ở Sài Gòn

Tách bê bé ngoài mẹ

Sau kmất mát, bê nhỏ đề xuất bóc tách khỏi bà mẹ tức thì. Việc này có vẻ tương đối tàn khốc nhưng là vấn đề cấp thiết rời khỏi. Nhưng nói đi cũng còn nói theo, bê con không mút bà bầu thẳng sẽ dễ tập mút sữa bình hoặc uống sữa trong xô. Không có bê nhỏ, trườn bà bầu ngoài nhức lòng Khi phải xa bê nhỏ sau đây, cũng như dễ hòa nhập quay trở lại lũ với chế tạo ra quay lại. Bên cạnh đó, bê chị em vẫn rất có thể cho sữa nhưng mà không cần có sự phản xạ thúc vú của bê nhỏ.

Cai sữa bê con

Bê con mút vào ngày sản phẩm công nghệ tứ, vật dụng năm khoảng chừng 5 lít/ngày với được giữ lại cho đến khoảng tầm 4 tuần tuổi. Sau kia lượng sữa mang đến bú đã bớt dần với chấm dứt khoảng tầm tuần vật dụng 10 trong lúc lượng cám tập nạp năng lượng với cỏ khô đã tăng cao lên cùng sửa chữa hoàn toàn. vì thế, thức nạp năng lượng mang đến bê theo cơ chế từ bỏ “sữa – cám – cỏ” đưa thanh lịch “cám – sữa – cỏ” với sau cuối chỉ còn “cám – cỏ”. Đến quy trình tiến độ này, chúng ta đang trọn vẹn cai sữa đến bê. khi đó, bê khoảng chừng 8 – 10 tuần tuổi, với trọng lượng khoảng tầm 65 – 75 kilogam. Một điều xứng đáng lưu ý là tập cho bê ăn thức nạp năng lượng thô nhanh chóng đang kích yêu thích dạ cỏ cách tân và phát triển, chuẩn bị sẵn sàng mang lại Việc tiêu hóa thảm cỏ với nnhì lại sau này lúc các mối cung cấp chăm sóc hóa học không giống bị “cnóng vận” khi bê nhỏ cai sữa.

See more: Hình Nền Powerpoint Đơn Giản Đẹp, 50 Mẫu Background Powerpoint Đơn Giản, Ấn Tượng

Trui sừng bê nhỏ với đặt số hiệu

Trui sừng là phương pháp để sừng bê không mọc được. Điều này chẳng nên để gia công đẹp nhất xuất xắc nhằm bê nhỏ suốt thời gian sống không lúc nào thành bò mà lại chủ yếu nhằm bê ko đại chiến có thể gây thương thơm tích cùng cơ thể bê không tốn… năng lượng nhằm nuôi sừng. Trong khi, các bé bê mẫu cần được có số hiệu để ghi “thương hiệu tuổi” nhằm dấn dạng hỗ trợ cho việc làm chủ, quan tâm trườn được giỏi hơn.