Cách cho mèo ăn

Mèo ăn uống từng nào là đủ? Mèo nạp năng lượng mấy bữa một ngày? Biết được lượng thức ăn mèo phải hằng ngày góp mèo ăn uống đầy đủ, khoẻ mạnh mẽ cùng không biến thành dư thừa lãng phí.

You watching: Cách cho mèo ăn


Nội dung bài bác viết:

1. Mèo ăn từng nào là đủ, là no?

2. Cho mèo ăn từng nào bữa/ngày?

3. Các để ý nên biết Lúc cho mèo ăn

4. Các câu hỏi phố biến


Một bé xíu mèo nếu như không được cung ứng đầy đủ lượng thức nạp năng lượng quan trọng sẽ thiếu vắng bồi bổ, lờ đờ cải tiến và phát triển. Nhưng trường hợp đến ăn quá nhiều đang dư quá làm mèo bụ bẫm và những vấn đề mức độ khoẻ khác. Vậy mang lại mèo ăn bao nhiêu với ra làm sao là đúng cách?

*
Mèo buộc phải ăn uống nhiều thức ăn uống từng ngày

1. Mèo ăn uống bao nhiêu là đủ, là no?

Mèo nạp năng lượng no tuyệt đói ko nhờ vào vào mèo ăn nhiều tuyệt không nhiều cơ mà là lượng Kcal trong thức nạp năng lượng của mèo ăn uống là bao nhiêu, trường hợp đủ cùng với lượng Kcal mèo đề nghị thì mèo vẫn no với ngược chở lại.

Vậy mèo cần bao nhiêu Kcal mỗi ngày?

Dựa theo trọng lượng của nhỏ nhắn mèo, chúng ta cũng có thể xác minh được bé mèo của mình nên bao nhiêu Kcal từng được tính toán bởi WSAVA ( World Small Animal Veterinary Association – Thương Hội thụ y bé dại Thế giới) trên đây.

Tuy nhiên, lượng Kcal mèo yêu cầu từng vẫn còn dựa vào vào những yếu tố như: tuổi tác, tiến trình trở nên tân tiến của mèo, khối lượng của mèo, mức độ vận tải, Đặc điểm thể trạng giỏi các loại thức ăn uống mèo ăn uống …Vậy đúng chuẩn thì mèo cân ăn từng ngày bao nhiêu?

Cho mèo nạp năng lượng từng nào phân tử là đủ? Hay bao các hộp Pate từng ngày?

*
Mèo ăn bao nhiêu hạt mỗi ngày?

Đối với các nhiều loại thức ăn uống tmùi hương mại bên trên bao bì đang được đặt theo hướng dẫn mang lại ăn uống, dựa theo giới hạn tuổi, khối lượng cơ thể cơ mà chúng ta cũng có thể mang đến mèo nạp năng lượng trọng lượng thức nạp năng lượng cân xứng. Mèo rất có thể ăn ít hơn hoặc nhiều hơn đối với gợi ý, bắt buộc bạn phải theo dõi thói quen của mèo với căn chỉnh để rời mèo ăn không đủ hoặc dư quá, lãng phí.

Đối với thức ăn cho mèo trường đoản cú nấu hoặc thức ăn Raw thì như thế nào?

Để chính xác 100% lượng Kcal vào thức ăn chúng ta cũng có thể cân đo từng nhiều loại nguyên vật liệu áp dụng, sau đó trừ đi lượng Kcal rất có thể bị hao hụt trong quá trình bào chế. Tuy nhiên, giải pháp này tốn tương đối nhiều thời hạn và cũng không phải công ty nuôi nào gồm ĐK triển khai.

Do đó, bạn cũng có thể dựa trên con số bên dưới. Lưu ý, biên độ này phụ thuộc vào lứa tuổi, khối lượng và nấc hoạt động vui chơi của bé nhỏ mèo.

*
Cho mèo ăn lượng thức nạp năng lượng dựa theo tuổi cùng trọng lượng cơ thể

– Đối với mèo con dưới 12 mon, bạn cần đến bé ăn uống 4-6% một ngày dựa trên trọng lượng cơ thể.

– Đối với mèo cứng cáp trưởng thành (từ một tuổi trngơi nghỉ lên) đang phải ăn 2,5 – 4% một ngày dựa trên trọng lượng cơ thể.

2. Cho mèo nạp năng lượng bao nhiêu bữa/ngày?

Khi chúng ta đã khẳng định được lượng thức ăn mèo yêu cầu mỗi ngày, vậy tần suất mang đến ăn uống là thế nào, mèo cần nạp năng lượng mấy bữa bên trên một ngày.

See more: Tải Nhạc Mp4 Hài Kịch The Best Of Hoài Linh 2 Về Điện Thoại, Tải Video Hài Kịch Miễn Phí Về Máy Hot Nhất

*
Xác định số bữa ăn cân xứng mang lại mèo

– Đối với mèo con trường đoản cú 2 tháng tuổi mang đến bên dưới 1 tuổi: đó là quá trình phát triển khôn xiết nkhô cứng của bé bỏng mèo với cần phải có chế độ ăn giỏi, phải chăng. Ngoài bài toán đến mèo ăn thức ăn rất chất lượng thì nên cần mang lại mèo ăn nhiều bữa, khoảng tầm 3-4 bữa/ngày.

– Đối với mèo trưởng thành trên 1 tuổi: hoàn toàn có thể giảm số bữa ăn mang đến mèo với tăng lượng thức ăn ở từng bữa tiệc. Mèo trưởng thành và cứng cáp chỉ cần ăn 2-3 bữa trên ngày.

– Đối cùng với mèo phệ tuổi trường đoản cú 4 tuổi trsống đi: chỉ cần gia hạn 2 bữa ăn trên ngày.

*
Mèo lớn tuổi phải duy trì 2 bữa/ngày

Ngoài ra, tuỳ trực thuộc theo thể trạng sức khoẻ mà bạn có thể mang lại mèo ăn đủ xuất xắc ăn ít. Nlỗi mèo đang phải tăng cân thì tăng số bữa ăn cùng tăng lượng thức nạp năng lượng mỗi bữa. Mèo mập mạp cân nặng sút cân thì tăng số bữa ăn cơ mà bớt lượng thức ăn uống sống mỗi bữa.

3. Các xem xét cần biết Khi mang đến mèo ăn

Lưu ý những qui định Khi đến mèo ăn dưới nhằm đảm bảo an toàn mèo bao gồm một chính sách siêu thị công nghệ, khoẻ khỏe khoắn.

– Xây dựng định kỳ ẩm thực ăn uống phải chăng mang đến mèo: Cố định giờ đồng hồ nạp năng lượng của mèo với cố gắng đáp ứng theo định kỳ kia, việc này có thể góp mèo gồm thói quen nhà hàng ăn uống xuất sắc, ko lộn xộn, mất chưa có người yêu từ, bình ổn hệ tiêu hoá cùng chúng ta có thể kiểm soát được chứng trạng siêu thị của mèo từng ngày.

*
Có lịch ẩm thực kỹ thuật mang lại mèo

– Thường xuyên kiểm tra với Review chứng trạng nhà hàng siêu thị của mèo: Hãy chăm chú mèo ăn uống hết thức ăn, hay còn nhằm thừa nghỉ ngơi từng bữa ăn, mèo gồm bị đói bụng vào đêm hôm, mèo đã sụt cân nặng hoặc tăng cân nặng quá mức cần thiết … đó là những vấn đề bạn phải theo dõi và quan sát nhằm rất có thể mau chóng điều chỉnh.

See more: 3 Cách Gỡ Bỏ Internet Explorer Trong Win 7 Nhanh Tức Thì, How To Repair Or Reinstall Internet Explorer

– Giữ khối lượng của mèo tại mức phẳng phiu, chớ nỗ lực nghiền mèo phệ nhằm trông dễ thương và đáng yêu hơn. Mèo gia hạn được triệu chứng khung người lý tưởng mới là bé nhỏ mèo khoẻ táo tợn.