Cách giảm độ phân giải video

Dung lượng video clip béo đã là vụ việc được không hề ít fan quyên tâm lúc ao ước truyền thiết lập video clip cho tất cả những người không giống hoặc tàng trữ trên máy tính xách tay. Bởi câu hỏi tàng trữ không ít đoạn Clip vào trang bị đã khiến các lắp thêm năng lượng điện tử bị sút dung tích khiến cho thiết bị trở nên chậm rì rì rộng đối với thông thường.

You watching: Cách giảm độ phân giải video

Thấu đọc vấn đề này, tiếp sau đây chúng tôi sẽ lí giải cho bạn một trong những bí quyết làm sút dung tích video cơ mà không ảnh hưởng mang lại unique đoạn Clip.

Mời các bạn tìm hiểu thêm rất nhiều thông tin kia ở trong bài viết tiếp sau đây.


Cách làm giảm dung tích video bằng phương pháp thông thường

Những video có dung lượng lớn thường sẽ sở hữu độ sắc nét cao đề xuất đang chỉ chiếm không hề ít dung lượng và thời hạn để rất có thể cài đặt về. Không chỉ tất cả vậy, phần đông Clip gồm dung tích béo cũng mặt khác tốn các dung lượng sản phẩm nhằm tàng trữ. Vì vậy, kho đó đa số người sẽ suy nghĩ mang lại bí quyết làm cho sút dung tích video.

Đối cùng với cách có tác dụng giảm dung tích video clip thông thường thì tất cả 2 cách xử trí như sau:

Cách 1: Làm ngắn video: lúc này bạn có thể giảm bỏ đi phần lớn đoạn của đoạn phim ko cần thiết khỏi toàn diện và tổng thể cả đoạn video để triển khai nlắp đoạn Clip lại. khi đoạn phim ngắn hơn thì dung lượng cũng trở nên từ bỏ đó mà suy giảm.

Cách 2: Cắt âm thanh không buộc phải thiết: Âm thanh hao cũng là 1 trong nguyên tố bao gồm tác động cho dung tích Clip. Vì vậy, để triển khai bớt dung lượng thì bạn có thể sa thải mọi âm tkhô giòn như thế nào nhưng mà chúng ta Cảm Xúc không quan trọng thoát ra khỏi âm thanh khô.

Top 4 Phần mượt Giảm dung tích Clip rất tốt 2020

Như các bạn sẽ biết, cuộc biện pháp mạng technology 4.0 bây giờ diễn ra với tốc độ hối hả và đang nở rộ mạnh khỏe.

Chính vấn đề đó sẽ ảnh hưởng tác động lớn đến sự ra đời của các phần mềm điện tử, trong đó có ứng dụng có tác dụng giảm dung tích Clip.

Các bạn nếu như nlỗi đang có mong muốn có tác dụng sút dung lượng đoạn Clip cơ mà vẫn giữ nguyên được chất lượng thì hoàn toàn có thể xem thêm một vài giải pháp dưới đây.

1. Cách thức làm giảm dung lượng đoạn phim bởi phần mềm VLC

Phần mềm VLC là ứng dụng dùng làm nghe nhạc, coi cùng xử trí những tệp tin video thịnh hành đang rất được rất nhiều người sử dụng. Phần mềm này còn có đồ họa là màu cam thuận đôi mắt với các nhân kiệt đơn giản và dễ dàng sử dụng. 

Các bước làm bớt dung tích đoạn Clip bởi phần mềm này hệt như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần cài đặt phần mềm tương xứng với hệ quản lý máy tính xách tay của chính mình. Sau đó triển khai thiết đặt bằng cách vào Media -> Convert/Save (gửi đổi/lưu).

*
Phần mềm sút dung tích video VLC – Hình ảnh 1

Cách 2: Tiếp theo các bạn ấn vào Add cùng lựa chọn tệp đoạn phim của bạn có nhu cầu giảm dung lượng.

*
Phần mềm bớt dung tích đoạn Clip VLC – Ảnh 2

Cách 3: Sau đó chúng ta ấn vào Convert/Save nhằm hiển thị những tùy lựa chọn đổi khác. Trong danh sách được hiển thị, bạn chọn một số loại đổi khác mà lại bạn muốn.

*
Phần mềm bớt dung tích video clip VLC – Ảnh 3

Cách 4: Tiếp theo bạn triển khai chuyển đổi độ phân giải của đoạn Clip bằng cách: Vào Settings (mua đặt) phía bên nên Profile (hồ nước sơ) của tệp tin rồi chọn tab Resolution (độ phân giải). Say đó bạn tiến hành kiểm soát và điều chỉnh tỉ trọng theo nguyện vọng của chúng ta.

Bước 5: Bấm Save (lưu) vào vị trí ổ đĩa cơ mà bạn phải giữ rồi chọn nút ít Browse.

2. Shotcut – Phần mượt giảm dung tích video được ưu chuộng

Shortcut cũng là một trong những phần mượt nén dung tích đoạn Clip đang được rất nhiều fan ưu thích. Phần mượt này kế bên công dụng sút dung tích video còn cung cấp cho những người dùng chế tạo hiệu ứng, cung ứng định hình, sửa âm tkhô giòn,…

Sử dụng phần mềm Shotcut bớt dung tích đoạn Clip nlỗi sau:

Bước 1: Việc đầu tiên mà lại bạn phải làm cho đó chính là mua xuống phần mềm Shotcut. Sau đó setup, mlàm việc vận dụng ra cùng lựa chọn Clip mà lại bạn muốn giảm.

TẢI SHOTCUT

Cách 2: Chọn đoạn Clip ngừng chúng ta nhấn chọn nút ít Export nhằm triển khai chuyển đổi đoạn phim đó qua định hình new. Lúc này, bạn sẽ thấy hiển thị nhiều tùy lựa chọn, thông thường sẽ lựa chọn format H.264 Baseline Profile.

*
Shotcut – Phần mềm giảm dung lượng video clip được ưu ăn nhập – Hình ảnh 1

Bước 3: Chọn xong xuôi bạn tiến hành biến đổi độ sắc nét bằng phương pháp kiểm soát và điều chỉnh thông số sinh sống mục Resolution (độ phân giải) và Aspect ratio (tỉ lệ thành phần khung hình).

See more: Kinh Nghiệm Sử Dụng Note 8 Samsung Vào Thời Điểm Này Trong Năm 2020?

Shotcut – Phần mượt bớt dung tích đoạn Clip được ưu hài lòng – Hình ảnh 2

3. QuickTime Player – Phần mượt sút dung tích đoạn phim đơn giản

Một phần mềm xử lý video clip khác cũng đang được vận dụng với áp dụng thông dụng đó chính là ứng dụng QuickTime Player.

Phần mượt này bao hàm không hề ít công dụng tuyệt đối hoàn hảo vời giúp chúng ta cũng có thể chỉnh sửa video tác dụng cũng tương tự hỗ trợ làm giảm dung lượng video hối hả.

Phần mềm làm bớt dung tích QuickTime Player gồm phương pháp sử dụng nlỗi sau:

Cách 1: quý khách sở hữu áp dụng và tiếp nối sinh hoạt vận dụng chúng ta vào File -> xuất hiện File để chọn video đề xuất bớt dung tích.

*
QuickTime Player – Phần mềm giảm dung lượng Clip solo giản

Bước 2: Tiếp tục chúng ta vào File -> Export As, kho đó 4 tùy chọn về quality đoạn phim sẽ hiện ra.

Bước 3: Chọn chuyển đổi chất lượng video clip theo thưởng thức mong ước của người tiêu dùng.

4. Format Factory – Phần mượt giảm dung lượng Clip không thay đổi hóa học lượng

Nếu chúng ta là một bạn làm video lâu năm giỏi các công việc bao gồm tương quan tới video clip, âm tkhô nóng thì chắc hẳn phải ghi nhận mang lại phần mềm nhiều chức năng Format Factory. Phần mềm này danh tiếng vói những chức năng khác ví như nhỏng cắt ghép đoạn phim, audio xuất xắc những một số loại nhiều phương tiện đi lại.

Và là một trong những phần mượt chỉnh sửa đoạn Clip danh tiếng thì nhân kiệt giảm dung tích Clip chắc chắn là không thể thiếu bên trên ứng dụng Format Factory rồi. Với Format Factory, chúng ta có thể sút dung lượng video xuống đáng kể có thể cho hàng trăm MB cơ mà unique không đổi khác nhiều.

Sau đấy là hướng dẫn bớt dung lượng đoạn phim bên trên Format Factory:

Bước 1: Trước hết, bạn phải tải ứng dụng Format Factory về thứ tính.

TẢI FORMAT FACTORY

Cách 2: Khởi đụng phần mềm Format Factory lên và lựa chọn Mp4 nlỗi hình dưới.

*
Giảm dung lượng đoạn Clip nhanh lẹ với Format Factory – Ảnh 1

Bước 3: Click chuột trái vào đầu ra Setting nhằm tùy chỉnh cài đặt để giảm dung lượng mang lại video clip.

*
Giảm dung lượng đoạn phim nhanh lẹ với Format Factory – Hình ảnh 2

Cách 4: Tại phía trên, bạn có thể cấu hình thiết lập những thông số phía dưới để sút dung lượng mang đến Clip. Sau Khi sẽ tùy chỉnh thiết lập ngừng các thông số rồi, bạn nhấn OK để lưu giữ tùy chỉnh. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn Save sầu As và thừa nhận OK, nó đã giữ gìn thiết lập cùng rất có thể cần sử dụng lại thiết lập cấu hình này hồ hết lần sau.

*
Giảm dung lượng video nhanh lẹ cùng với Format Factory – Hình ảnh 3

Cách 5: Chọn Add File và chọn tệp tin buộc phải nén dung tích lên. Nhấn Open nhằm chế tạo.

*
Giảm dung tích đoạn phim mau lẹ cùng với Format Factory – Hình ảnh 4

Cách 6: Tiếp mang lại, các bạn chọn tlỗi mục nhằm chưa tệp tin Output đầu ra ( file đã nén) cùng nhấn vào nút OK nhằm khởi đụng quá trình nén video clip. Nhấn nút “Start” ( nút ít màu xanh lá cây bên trên tkhô hanh Menu ) để bắt đầu nén.

*
Giảm dung tích Clip mau lẹ với Format Factory – Ảnh 5

Bước 7: Chờ 1 lúc để ứng dụng cách xử lý. Sau khi hoàn thành ( completed) thì bạn vào thỏng mục mà lại bạn vẫn chọn lưu giữ tệp tin vừa nãy giúp thấy đoạn Clip.

*
Giảm dung lượng video hối hả cùng với Format Factory – Ảnh 6

Trên đấy là một số phương pháp làm giảm dung lượng video nhưng mà chúng tôi mong share cùng với bạn.

See more: Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Chồng Trong Excel 2016, Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Chồng Trong Excel

Hy vọng trải qua nội dung bài viết này bạn đã hiểu cách thức làm cho sút dung lượng video cơ mà vẫn bảo đảm quality đoạn Clip được tối ưu duy nhất.

Mọi chủ ý vướng mắc như thế nào không giống các bạn có thể tương tác Điện thoại tư vấn để được hỗ trợ lời giải vướng mắc gấp rút.