Cách khắc phục lỗi display driver stopped responding and has recovered

Sửa lỗi Display Driver Stopped Responding and has Recovered như thế như thế nào ? Đây có thể là một lỗi gặp phải thường xuyên nhất. Tuy không phải là lỗi nặng nhưng gồm thể khiến bạn rất bực mình Lúc gặp nó một phương pháp thường xulặng.

You watching: Cách khắc phục lỗi display driver stopped responding and has recovered

Lúc lỗi “Display Driver Stopped Responding and has Recovered” xảy ra. Máy tính của bạn tất cả thể tạm thời treo cứng vào một vài giây và sẽ trở lại bình thường. Có thể màn hình sẽ tắt và mở lại.

Điều này lúc xảy ra rất gây phiền nhiễu. Các giải pháp ở đây gồm thể góp bạn khắc phục sự cố này. Áp dụng mang lại Windows 10, 7, 8, 8,1, XPhường. và Vista.


Nội dung

1 Sửa lỗi Display Driver Stopped Responding và has Recovered1.3 Giải pháp 3: Tăng Thời gian xử lý GPU bằng biện pháp điều chỉnh “registry” Timeout Detection and Recovery

Nguyên nhân gây ra lỗiDisplay Driver Stopped Responding & has Recovered

Vấn đề này sẽ xảy ra Lúc tính năng “Timeout Detection và Recovery (TDR)” vạc hiện ra rằng Card đồ hoạ đã ko phản hồivào thời gian được cho phép. Trình điều khiển đồ họa sẽ được khởi động lại để ngăn việc khởi động lại máy tính xách tay.

Các yếu tố sau tất cả thể tạo ra vấn đề:

Trình điều khiểnđồ họa gặp vấn đề.Quá nhiều chương trình chạy hoặc ứng dụng cụ thể gây ra vấn đề.GPU vượt rét (Bộ xử lý đồ hoạ vượt nóng).Vấn đề về thời gian chờ của GPU (đây là nguyên ổn nhân phổ biến nhất)

Sửa lỗi Display Driver Stopped Responding và has Recovered

Để khắc phục sự cố này, bạn gồm thể thử các giải pháp bên dưới.

Giải pháp 1: Gỡ bỏ trình điều khiển đồ họa

Sửa lỗi Display Driver Stopped Responding and has Recovered bằng giải pháp gỡ bỏ Driver Card đồ họa.

Thực hiện theo các bước dưới đây để gỡ tải đặt trình điều khiển đồ họa.

1. Nhấn Win + R (phím Windows cùng phím R) cùng một thời gian. Một hộp thoại “RUN”sẽ xuất hiện.

Gõ “devmgmt.msc” vào ô “Run” rồi nhấn nút ít OK.Nó sẽ mở cửa sổ “Device Manager”.

*

2. Mở rộng phần “Display adapters” cùng kích chuột phải vào tên thẻ đồ họa của bạn. Trình đơn ngữ cảnh sẽ bật lên. Nhấp vào “Uninstall ” trên trình đơn.Đây chỉ là ảnh chụp screen là để bạn tđắm đuối khảo, vì thương hiệu thiết bị sẽ khác nhau tùy thuộc vào trong nhà sản xuất thiết bị khác biệt.


*

Sửa lỗi Display Driver Stopped Responding và has Recovered


Sau khi gỡ bỏ download đặt của trình điều khiển card đồ họa. Hãy khởi động lại máy vi tính để những nạm đổi gồm hiệu lực. Sau đó, Windows sẽ tải những trình điều khiển chính xác mới về mang đến bạn. (Nếu bạn sở hữu nhiều Card màn hình, trước lúc khởi động lại PC, hãy lặp lại những bước ở trên để gỡ thiết lập đặt tất cả trình điều khiểncủa tất cả các thẻ màn hình của bạn.)

Giải pháp 2: Tải cùng cài đặt trình điều khiển đồ họa mới nhất

Sửa lỗi Display Driver Stopped Responding và has Recovered bằng giải pháp update Driver thẻ màn hình.

See more: Làm Thế Nào Khi Điện Thoại Báo Bộ Nhớ Đầy Bộ Nhớ Phải Làm Sao?

Bạn tất cả thể vào website của bên sản xuất laptop hoặc trang web của nhà sản xuất thẻ màn hìnhđể tải về trình điều khiển mới nhất mang lại Card màn hình hiển thị. Trình điều khiển gồm thể được tải thường trên phần “Support”.

Thông thường, trình điều khiển đã tải xuống sẽ chứa tệp “thiết đặt.exe” . Để download đặt trình điều khiển, nhấp đúp vào tập tin này. Sau đó thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.Nếu bạn ko chắc chắn có tác dụng thế nào để tải về với sở hữu đặt trình điều khiển cho chính mình. Bấm vào đây để tải Driver Easy để giúp bạn.drivereasy.com/DriverEasy_Setup.exe

Driver Easy là một công cụ cập nhật trình điều khiển có thể phân phát hiện tất cả những trình điều khiển vào máy tính của bạn. Sau đó tải driver mới với đúng đắn nhất. Với nó, bạn có thể bao gồm tất cả các trình điều khiển cập nhật vào vài phút ít. Vì vậy, nó gồm thể cập nhật trình điều khiển đến Card màn hình máy tính xách tay của bạn.

*

Driver Easy gồm phiên bản miễn giá thành cùng phiên bản Professional.

Giải pháp 3: Tăng Thời gian xử lý GPU bằng cách điều chỉnh “registry” Timeout Detection và Recovery

Sửa lỗi Display Driver Stopped Responding & has Recovered bằng cách sửa đổi“registry”.

Lưu ý: Phương pháp này cũng sẽ mang đến bạn biết làm thế như thế nào để sửa đổi “registry”. Nó gồm thể góp khắc phục sự cố. Tuy nhiên, các vấn đề nghiêm trọng bao gồm thể xảy ra nếu bạn sửa đổi registry không áp theo hướng dẫn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn làm theo những bước sau một giải pháp cẩn thận. Bạn buộc phải sao lưu “registry” trước Khi sửa đổi nó để bạn tất cả thể khôi phục “registry” nếu tất cả vấn đề xảy ra.

Bước 1:

Nhấn “Win + R” (phím Windows và phím R) cùng một dịp. Một hộp thoại “Run” sẽ xuất hiện.

Gõ “regedit” vào hộp “Run” rồi nhấn nút OK . Sau đó trình biên soạn “Registry” sẽ mở ra.

*

Bước 2:

Duyệt đến với sau đó nhấp vào “Registry” sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control GraphicsDrivers

*

Bước 3:

Trên menu “Edit ” ở form mặt phải, nhấp chuột phải vào chỗ trống. Nhấp vào “New”. Sau đó chọn loại“Registry”sau từ trình đơn thả xuống. Sẽ cụ thể mang đến từng phiên bản Windows của bạn.

Nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành 32-bit , hãy làm theo các bước sau:

1. Chọn Giá trị DWORD (32-bit) .

*

2.Gõ “TdrDelay” là tênvới nhấn “Enter” .

See more: Chèn Cột Trong Excel 2010 - Hướng Dẫn Thêm Cột, Thêm Dòng Trong Excel

*

3. Nhấn đúp vào “TdrDelay” và thêm “8” vào dữ liệu “Value” cùng nhấn “OK” .