Cách sao lưu icloud trên máy tính

iCloud là một kênh dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, tích vừa lòng khả năng sao lưu giữ tài liệu lên mạng cùng đồng điệu dữ liệu giữa những thiết bị của Apple. bởi thế, iCloud được tích vừa lòng sẵn bên trên iPhone, Máy tính bảng iPad cùng các vật dụng Mac, song chúng ta có thể thực hiện iCloud trên Windows. Trong bài viết tiếp sau đây, Quản Trị Mạng đang chỉ dẫn các bạn giải pháp áp dụng hình thức này của Apple.

You watching: Cách sao lưu icloud trên máy tính


1. iCloud là gì? Nó sao lưu giữ, nhất quán tài liệu gì?

Trong lúc các dịch vụ lưu trữ đám mây thông thường có thể chấp nhận được các bạn cài đặt lên bất cứ định dạng file làm sao thì Apple chọn lựa cách phân tách những dữ liệu của doanh nghiệp thành các loại (mail, hình ảnh, liên lạc...) không giống nhau. Cách sao lưu lại tài liệu của Apple cũng khá biệt lập ví dụ như các vnạp năng lượng bản của bạn sẽ được lưu lâu dài, tuy nhiên các bức ảnh sẽ bị tự động xóa sau một tháng.


Dịch Vụ Thương Mại iCloud được tích hợp vào Apple ID của khách hàng. Khi bạn thiết đặt Máy tính bảng iPad và iPhone mới, iCloud sẽ tiến hành bật sẵn: chúng ta cũng có thể đăng nhập vào Apple ID của chính mình và kích hoạt iCloud ngay trong khi bắt đầu mua trang bị.

Với từng thông tin tài khoản Apple ID, Apple chất nhận được các bạn sử dụng 5GB để sao lưu giữ những dữ liệu sau:

- Mail: quý khách có thể thực hiện một tài khoản email
icloud.com trên máy bạn. Nếu các bạn chọn cách này, bạn cũng có thể nhấn mail trường đoản cú icloud.com. Nếu bạn thực hiện các thông tin tài khoản mail khác ví như Gmail, Outlook.com hoặc Yahoo! Mail, tác dụng này sẽ không được kích hoạt.


- Danh sách liên lạc: iCloud vẫn nhất quán những dữ liệu liên lạc của bạn bên trên những lắp thêm cơ mà chúng ta download. quý khách cũng có thể truy cập những liên hệ của chính mình trường đoản cú icloud.com.

- Lịch: Bạn có thể đồng nhất định kỳ hẹn trên những trang bị của mình trải qua iCloud.

- Nhắc nhlàm việc (Reminders): Reminders là danh sách các các bước đề xuất làm của iOS. Danh sách này sẽ tiến hành đồng nhất bên trên các lắp thêm của bạn.

- Safari: iCloud vẫn đồng bộ những tài liệu cần thiết của Safari, bao hàm vệt trang trình chú ý (bookmark), những tab ai đang xem dở… Trên sản phẩm Windows, chúng ta cũng có thể thực hiện ứng dụng iCloud Control Panel để đồng bộ dấu trang trường đoản cú Safari bên trên iOS tới các trình chăm bẵm phổ biến như Internet Explorer, Firefox cùng Chrome.

- Notes (Ghi chú): iCloud rất có thể nhất quán những ghi crúc mà chúng ta khắc ghi trên áp dụng ghi chú cùng gửi ghi chú này lên website icloud.com.

- Keychain: iCloud Keychain là một trong những tính năng lạ được cho phép chúng ta đồng hóa mật khẩu Safari trên iOS cùng Mac. Hiện tại, anh tài này sẽ không vận động này cùng với những vận dụng của bên sản phẩm 3. Các bên cải tiến và phát triển hoàn toàn có thể thiết kế các áp dụng để cung cấp iCloud Keychain tuy thế câu hỏi copy password trường đoản cú iCloud Keychain lên vận dụng là không còn dễ ợt. Bạn buộc phải sử dụng các phần mềm quản lý mật khẩu đơn lẻ nlỗi LastPass.


- Ảnh: Tính năng Photo lớn Stream của iCloud đang lưu lại hình họa chụp của bạn lên đám mây trong thời điểm tạm thời và đồng tập ảnh chụp giữa những sản phẩm công nghệ cùng nhau. Khác với các kĩ năng không giống của iCloud, Photo Stream không lưu trữ vĩnh viễn hình ảnh của chúng ta lên đám mây. Do đó, bạn sẽ bắt buộc sử dụng các các dịch vụ đám mây không giống nếu như muốn tàng trữ ảnh lâu hơn.

- Documents và Data (Vnạp năng lượng bạn dạng và Dữ liệu): Các vnạp năng lượng phiên bản các bạn sinh sản bằng cỗ vận dụng iWork (miễn giá tiền trên những đồ vật mới) sẽ tiến hành đồng nhất lên iCloud. Quý Khách hoàn toàn có thể đồng điệu dữ liệu tự những ứng dụng Pages (Văn bản), Numbers (Bảng tính), Keynote (Bài trình bày) lên iCloud. Các vận dụng khác cũng rất có thể đồng hóa dữ liệu lên iCloud.

- Find My iPhone/iPad/Mac: Dịch Vụ Thương Mại kiếm tìm kiếm lắp thêm iOS bị mất/ăn cắp đã không gây tốn chỗ bên trên iCloud của người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào icloud.com để tìm kiếm trang bị của bản thân.

- Sao giữ thiết bị: Txuất xắc vày đề xuất áp dụng iTunes nhằm sao lưu lại tài liệu hồi phục một bí quyết thủ công, iPhone với ipad tablet vẫn auto gửi dữ liệu lên iCloud qua Wi-fi mỗi khi bạn sạc vật dụng.


Apple cũng trở thành đồng hóa hóa những dữ liệu như list vận dụng với nội dung (nhạc, video) mà chúng ta đang mua, cũng giống như các tin nhắn iMessage và SMS.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể truy vấn để xem những mục tài liệu được đồng bộ lên iCloud vào mục Cài đặt (Settings)/iCloud. Trong mục này, chúng ta cũng có thể tìm kiếm và chọn lựa những mục tài liệu muốn đồng bộ qua iCloud.

2. Sử dụng iCloud bên trên Mac

iCloud được tích vừa lòng sẵn bên trên thiết bị Mac. Lúc setup lắp thêm Mac, bạn sẽ được kinh nghiệm đăng nhập lệ iCloud. Nếu bạn muốn tùy chỉnh thiết lập chắt lọc coi những tài liệu làm sao sẽ được đồng điệu thân Mac và iOS, chúng ta cũng có thể clichồng thực đơn Apple, lựa chọn System Preferences với cliông xã iCloud. Tại phía trên, bạn có thể lựa chọn những một số loại dữ liệu nhằm đồng bộ giống như khi lựa chọn trên iOS.

See more: Tải Bài Hát Có Chắc Yêu Là Đây Download Mp3, Có Chắc Yêu Là Đây (Onionn Remix Countdown 2021)

3. Quản lý iCloud bên trên Windows

Quý Khách có 2 cách để truy vấn dữ liệu iCloud tự Windows: sử dụng vận dụng iCloud Control Panel hoặc truy vấn trực tiếp vào dịch vụ iCloud trải qua website.

Tải xuống, thiết đặt với thiết lập cấu hình iCloud mang lại Windows

trước hết bạn phải mua iCloud đến Windows và cài đặt, tùy chỉnh cấu hình nó. Quá trình này kha khá dễ dãi, hãy tham khảo nội dung bài viết Cài đặt cùng sử dụng iCloud bên trên Windows như vậy nào?.

iCloud đến Windows có những tác dụng sau:

- Đồng bộ email, liên hệ, lịch và các bước (Mail, Contacts, Calendar, & Tasks Sync): iCloud Control Panel có thể đồng hóa các thông tin này cùng với Outlook 2007 trlàm việc lên. Nếu chúng ta không muốn thực hiện Outlook, chúng ta cũng có thể truy cập vào lên tiếng của bản thân mình bên trên Home iCloud.

- Đồng bộ vệt trang trình chăm chú (Bookmarks): Bạn rất có thể nhất quán dữ liệu dấu trang (bookmark) của Safari lên các trình lưu ý thông dụng nlỗi Internet Explorer, Mozilla Firefox với Google Chrome. Rất nuối tiếc, Safari phiên bản Windows đã trở nên ngừng cách tân và phát triển.


- Hình ảnh (Photos): iCloud Control Panel có thể tự động hóa sở hữu các bức ảnh trên Phokhổng lồ Stream của doanh nghiệp lên PC. quý khách rất cần được liên tiếp thực hiện đồng bộ hình ảnh tự iPhone/ipad tablet cho tới iCloud cùng từ iCloud về sản phẩm công nghệ vi tính (Mac hoặc Windows), bởi hình họa bên trên iCloud sẽ không còn được lưu lại vĩnh viễn.

- Kiểm thẩm tra giữ lượng iCloud (Manage iCloud Storage): Tính năng này có thể chấp nhận được các bạn kiểm soát những dữ liệu bên trên iCloud. Trong tính năng này, chúng ta có thể làm cho những tác vụ nhỏng xóa các bản sao lưu giữ dữ liệu cũ (chỉ giữ giàng những bản sao giữ sát nhất) nhằm mục đích giải pngóng dung lượng mang lại iCloud.

*

Bật đồng điệu hóa trên Windows 10

Để bật iCloud Drive sầu trong iCloud mang lại Windows, triển khai theo các bước dưới đây:

Bước 1. Msống thực đơn Start và điều hướng đến tlỗi mục iCloud.

Cách 2. Mngơi nghỉ áp dụng iCloud.

Cách 3. Trong vỏ hộp nhảy lên, chọn hộp lân cận iCloud Drive.

Ghyên ổn iCloud Drive vào Quichồng Access cùng menu Start


Sau lúc nhảy iCloud Drive sầu, để tìm kiếm thỏng mục này, truy cập vào Users > Your User Folder. Tuy nhiên những lần áp dụng, chúng ta lại bắt buộc thực hiện những làm việc nlỗi trên sẽ rất lâu. Để truy vấn nkhô nóng, bạn cũng có thể ghlặng nó vào Quiông xã Access hoặc menu Start. Để có tác dụng điều này, thực hiện theo các bước dưới đây:

Để tiếp tế Quichồng Access trong File Explorer, nhấp chuột cần vào iCloud Drive và chọn Sạc khổng lồ Quiông xã Access.Để ghyên vào thực đơn Start, click chuột bắt buộc vào iCloud Drive sầu với chọn Pin to lớn Start.

Sử dụng thư mục iCloud Drive

Sau lúc thực hiện theo các bước bên trên, bạn có thể sử dụng iCloud Drive giống như bất cứ tlỗi mục nào khác bên trên laptop Windows 10. Kéo với thả tệp tin cùng những tlỗi mục khác hoặc giữ trực tiếp vào iCloud Drive. Nếu đang thấy nhiều thỏng mục gồm sẵn trong các số đó, các bạn sẽ thấy một vài tệp tin cấp thiết mlàm việc vày các áp dụng bên trên iOS hoặc Mac áp dụng iCloud nhằm tàng trữ đã hiện trên đây.

Miễn là bạn gồm liên kết tài liệu, phần lớn đồ vật chúng ta cung cấp những thư mục vào iCloud Drive sầu bên trên máy vi tính Windows 10 đã auto nhất quán hóa, có thể chấp nhận được các bạn truy vấn chúng bên trên các sản phẩm công nghệ đã bật khác.

4. Dùng iCloud.com

Với iCloud.com bạn cũng có thể áp dụng những nhân tài sau:

- Đồng cỗ email, liên lạc, lịch, ghi chú với lời đề cập (Mail, Contacts, Calendar, and Tasks Sync): quý khách hàng có thể coi với sửa đổi các tài liệu của chính mình trên các ứng dụng thao tác này từ bỏ bất kể trình xem xét lắp thêm vi tính nào trên Windows, Linux và Mac. Tính năng này cũng ko đòi hỏi thêm bất kỳ ứng dụng hỗ trợ như thế nào khác, ví dụ như Outlook.

- Find My iPhone/iPad/iPod Touch/Mac: Quý khách hàng có thể truy vấn vào hình thức dịch vụ tìm kiếm lắp thêm của Apple trên trên đây, dựa vào kia chúng ta cũng có thể đăng nhập lệ iCloud với theo dõi các sản phẩm công nghệ đã hết của bản thân. Tính năng này đã hiển thị địa chỉ máy của người tiêu dùng qua GPS và được cho phép chúng ta khóa hoặc xóa dữ liệu từ bỏ xa.

- Pages, Numbers, Keynote: Quý khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng phiên bạn dạng website của bộ vận dụng iWork thông qua trình chăm nom. Từ Home của iCloud, chúng ta cũng có thể xem, sửa và nhất quán văn uống bạn dạng bên trên bất kì sản phẩm công nghệ như thế nào.

Dĩ nhiên, một vài ba thiên tài vẫn xuất hiện bên trên ứng dụng iCloud trên Windows tuy nhiên lại ko xuất hiện trên phiên phiên bản website cùng ngược lại. lấy ví dụ, chúng ta cần thiết truy cập vào Phokhổng lồ Stream từ iCloud.com, cùng cũng thiết yếu vào iWork trên ứng dụng Windows.

See more: Giãn Dòng, Giãn Khoảng Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2019

Ngoài ra, Apple cũng giới thiệu thêm các tùy lựa chọn không ngừng mở rộng bộ nhớ iCloud cho mình. quý khách hàng hoàn toàn có thể truy cập vào các tùy lựa chọn này vào vận dụng Cài đặt (Settings) trên iOS, hoặc vào mục System Preferences trên Mac OS X với trong mục Manage của áp dụng iCloud Control Panel bên trên Windows.