Cách sử dụng data analysis trong excel 2010

Excel đến cachtrongrausach.vn 365Excel mang lại cachtrongrausach.vn 365 giành cho trang bị MacExcel 2019Excel 2016Excel 2019 for MacExcel 2013Excel 2010Excel 2007Excel năm 2016 for MacThêm...Ít hơn

Nếu khách hàng muốn thực hiện các phân tích thống kê và kỹ thuật phức tạp, người tiêu dùng có thể rút ngắn quy trình và tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng ToolPak Phân tích. Bạn sẽ cung cấp dữ liệu và tsay đắm số mang đến từng phân tích; rồi công cụ sẽ dùng các hàm macro thống kê và kỹ thuật thích hợp rồi hiển thị kết quả vào bảng kết quả. Một số công cụ còn tạo biểu đồ ngoài bảng kết quả.Quý Khách sẽ xem: Cách thực hiện data analysis trong excel 2010

Chỉ có thể dùng các hàm phân tích dữ liệu trên từng trang tính một. Lúc bạn thực hiện phân tích dữ liệu trên các trang tính đã nhóm, kết quả sẽ xuất hiện bên trên trang tính đầu tiên và bảng đã được định dạng trống sẽ xuất hiện trên các trang tính còn lại. Để thực hiện phân tích dữ liệu bên trên phần còn lại của trang tính, hãy tính lại công cụ phân tích mang đến từng trang tính.

You watching: Cách sử dụng data analysis trong excel 2010

ToolPak Phân tích bao hàm các công cụ được tế bào tả vào các phần sau. Để tróc nã nhập các công cụ này, bấm Phân tích Dữ liệu vào nhóm Phân tích trên tab Dữ liệu. Nếu lệnh Phân tích Dữ liệu ko khả dụng, quý khách hàng cần tải chương trình bổ trợ ToolPak Phân tích xuống.

Bấm tab Tệp, chọn Tùy chọn rồi bấm thể loại Bổ trợ.

Nếu bạn đang áp dụng Excel 2007, hãy click chuột nút cachtrongrausach.vn Office

*

Anova: Nhân tố Kép Không Lặp

Công cụ phân tích này hữu ích Lúc dữ liệu được phân loại theo nhì kích thcầu khác nhau như trong trường hợp Nhân tố Kép có Lặp. Tuy nhiên, đối với công cụ này, điều được giả định là chỉ có duy nhất một lần quan liêu sát cho mỗi cặp (chẳng hạn, mỗi cặp phân bón, nhiệt độ trong ví dụ trên).

Hệ số tương quan, chẳng hạn như hiệp phương thơm không nên, là 1 thước đo của mức độ bao gồm nhì phát triển thành số thống kê giám sát "đổi khác thành cùng nhau." Không y hệt như phương thơm không đúng, Hệ số đối sánh tương quan được thu nhỏ dại để quý giá của chính nó là độc lập với các đơn vị chức năng trong các số đó nhì phát triển thành số giám sát sẽ tiến hành biểu thị. (ví dụ như, nếu như hai đổi thay số đo lường và thống kê đều phải có độ dày cùng độ cao, giá trị của hệ số đối sánh không thay đổi nếu trọng lượng được biến hóa từ bỏ pounds lịch sự kilogam.) Giá trị của bất kỳ thông số đối sánh như thế nào đề nghị là từ-1 mang lại + 1 bao hàm.

Bạn có thể dùng công cụ phân tích tương quan để kiểm tra mỗi cặp biến số đo lường để xác định liệu nhị biến số đo lường có xu hướng cùng di chuyển tốt không — đó là, các cực hiếm lớn của một biến số có xu hướng liên kết với các quý hiếm lớn của biến số khác hay không (tương quan dương), các quý giá nhỏ của một biến số có xu hướng liên kết với các cực hiếm lớn của biến số khác hay không (đối sánh tương quan âm), tốt các quý hiếm của cả nhì biến số có xu hướng độc lập (tương quan gần 0 (không)).

Công cụ Tương quan liêu và Hiệp phương không nên đều có thể được dùng vào cùng thiết đặt, lúc người mua có N biến số đo lường sự so sánh được quan tiền sát trên một bộ cá thể. Công cụ Tương quan tiền và Hiệp phương thơm không nên cung cấp bảng kết quả, một ma trận, thể hiện hệ số đối sánh hoặc hiệp phương không đúng tương ứng giữa mỗi cặp biến số đo lường. Sự sự khác biệt là hệ số tương quan được đo nằm vào khoảng từ -1 đến +1 bao gồm cả hai số này. Hiệp phương sai tương ứng ko được đo. Cả hệ số tương quan và hiệp phương không nên đều là các solo vị đo lường của phạm vi đến mức mà nhị biến số đo lường "cùng thay đổi."

Công nuốm Cophương không nên tính toán cực hiếm của hàm trang tính Copmùi hương sai. P đến từng cặp các đổi thay số đo. (Dùng trực tiếp bởi pmùi hương không nên. P chứ không phải là lao lý Cophương không đúng là một trong sửa chữa thay thế phù hợp khi chỉ có nhị đổi thay số đo lường, tức là N = 2.) Mục nhập trê tuyến phố chéo của bảng Áp sạc ra của điều khoản Copmùi hương sai vào mặt hàng i, cột i là cophương không đúng của biến chuyển số đo i-th với chủ yếu nó. Đây chỉ là phương thơm không nên số lượng dân sinh mang lại biến chuyển số kia, như tính tân oán vì chưng hàm trang tính var.P.

See more: Wandriver ( Easy Driver Package Update 2019, Driver Easy ®

Bạn có thể dùng công cụ Hiệp pmùi hương không đúng để chứng thực mỗi cặp biến số đo lường để xác định liệu hai biến số đo lường có xu hướng cùng di chuyển xuất xắc không — đó là, các quý hiếm lớn của một biến số có xu hướng liên kết với các cực hiếm lớn của biến số khác hay là không (hiệp phương thơm không đúng dương), các quý giá nhỏ của một biến số có xu hướng liên kết với các quý giá lớn của biến số khác hay không (hiệp phương thơm sai âm), giỏi các giá trị của cả hai biến số có xu hướng độc lập (đối sánh gần 0 (không)).

Công cụ phân tích Thống kê Mô tả mang tới báo cáo thống kê đơn biến mang lại dữ liệu vào phạm vi nhập liệu, cung cấp đọc tin về xu hướng trung trung ương và tính biến thiên của dữ liệu của bạn.

Công cụ phân tích Làm trơn tuột Hàm mũ dự đoán một quý giá phụ thuộc vào dự đoán mang đến kỳ trước, được điều chỉnh mang đến lỗi vào dự báo trướć. Công cụ dùng hằng số làm trơn tru a, độ lớn của nó xác định dự báo phản hồi đến các lỗi trong dự báo trước mạnh mẽ nlỗi thế nào.

Lưu ý: Giá trị của 0,2 đến 0,3 là các hằng số làm trơn tru hợp lý. Các giá trị này mang đến biết dự báo hiện tại buộc phải được điều chỉnh 20 phần trăm đến 30 phần trăm mang lại lỗi vào dự báo trmong. Hằng số lớn hơn mang đến phản hồi nkhô hanh rộng nhưng có thể làm nên các phép chiếu không ổn định. Hằng số nhỏ hơn có thể khiến quý giá dự báo bị chậm trễ thọ.

Công cụ phân tích Hai mẫu Kiểm định F đối với Phương sai thực hiện kiểm định F đối với hai mẫu để so sánh nhị phương thơm sai tổng thể.

Ví dụ, người mua có thể dùng công cụ Kiểm định F bên trên các mẫu số lần gặp đội bơi đối với một vào nhị đội. Công cụ cung cấp kết quả của kiểm tra giả thiết null rằng nhị mẫu này đến từ các phân bổ có phương không đúng bằng nhau, so với giải pháp loại trừ rằng pmùi hương không nên không bằng nhau vào các phân vùng cơ bản.

See more: 4 Trang Web Giúp Kiểm Tra Tốc Độ Đánh Máy Vietnamese, Kiểm Tra Tốc Độ Đánh Máy Vietnamese

Công cụ tính cực hiếm f của thống kê F (xuất xắc tỉ lệ F). Giá trị f gần tới 1 cung cấp bằng chứng rằng các pmùi hương sai tổng thể cơ bản là bằng nhau. Trong bảng kết quả, nếu f 1, "P(F Công cụ Phân tích Fourier xử lý các vấn đề trong hệ thống tuyến tính và phân tính dữ liệu định kỳ bằng cách dùng phương pháp Biến đổi Fourier Nkhô nóng (FFT) để biến đổi dữ liệu. Công cụ này cũng hỗ trợ các biến thành nghịch đảo, vào đó nghịch đảo của dữ liệu được biến thành trả về dữ liệu gốc.