Cách sử dụng tampon

Việc thực hiện băng lau chùi và vệ sinh được coi là một câu hỏi khá đơn giản so với hầu hết bà mẹ thiếu phụ. Tuy nhiên, nếu như áp dụng băng dọn dẹp vệ sinh không đúng cách rất có thể tạo ra một số dịch prúc khoa vày chưa hẳn chị em nào thì cũng biết phương pháp thực hiện mang lại đúng, dẫn đến những tác động lớn đến sức mạnh phụ nữ.

You watching: Cách sử dụng tampon


Băng lau chùi và vệ sinh tampon là 1 trong số những phương pháp dung nạp kinh nguyệt trong chu kỳ luân hồi gớm nguyệt. Băng vệ sinh có phong cách thiết kế để lấy vào âm đạo có hoặc không tồn tại phương pháp bôi trơn.

quý khách có thể không thể tinh được khi biết rằng, FDA phương tiện băng dọn dẹp và sắp xếp là vật dụng y tế. Băng vệ sinh được FDA được cho phép áp dụng một lần rồi bỏ đi. Không bắt buộc sử dụng tampon nhiều hơn một lượt.


Băng lau chùi được FDA thừa nhận được thiết kế bởi cốt tông, rayon hoặc các thành phần hỗn hợp của tất cả nhì. Băng dọn dẹp và sắp xếp tampon thời buổi này được thiết kế từ sợi thấm hút làm cho bằng quy trình tẩy white không cất nguyên ổn tố clo đã làm được FDA ghi nhận. Như vậy cũng ngăn các sản phẩm có các chất dioxin nguy khốn (một một số loại chất ô nhiễm và độc hại bao gồm vào môi trường).


Trước khi bất kỳ các loại băng dọn dẹp nào hoàn toàn có thể được buôn bán vừa lòng pháp sinh sống Mỹ, chúng nên trải qua quá trình review của FDA để khẳng định coi bọn chúng tất cả an ninh với công dụng nlỗi (tương đương với) băng dọn dẹp vệ sinh được bán bên trên Thị trường phù hợp pháp hay là không.

Trong quy trình chăm chú của FDA, những công ty cung cấp gửi tài liệu bao gồm kết quả xem sét để Review cường độ bình yên của các vật liệu được thực hiện để phân phối băng dọn dẹp (nếu như có); kĩ năng thnóng hút ít, sức mạnh và tính trọn vẹn của tampon; liệu băng vệ sinh có bức tốc sự trở nên tân tiến của một trong những vi khuẩn tất cả hại hoặc biến hóa mức độ vi trùng bình thường trong âm hộ hay là không.


Nên thực hiện tampon lúc new tập cần sử dụng lần đầu
Tất cả những một số loại băng dọn dẹp vệ sinh trước khi đưa ra Thị Trường phần lớn phải trải qua quy trình review nghiêm khắc của FDA.

4. Cách thực hiện băng dọn dẹp tampon


Trước lúc bước đầu thực hiện, các bạn bắt buộc làm cho thân quen với cấu tạo của tampon cùng lao lý chất trơn tru. Đối với người bắt đầu sử dụng thì cần sử dụng tampon bao gồm dây. Loại này thường được gia công bởi cotton, rayon hoặc cốt tông cơ học.

Băng dọn dẹp tampon có bản thiết kế là 1 trong những hình tròn trụ nhỏ, ngoại hình tương xứng phía bên trong ống cơ quan sinh dục nữ. Tampon bị nén cùng nsinh sống ra lúc bị ướt. Dây tampon là phần mở rộng làm việc bên ngoài của âm đạo, cho nên vì thế, bạn có thể kéo nó để đưa băng dọn dẹp và sắp xếp ra ngoài. Thông thường, nếu như bạn áp dụng tampon cỡ lớn, chúng ta có thể đề xuất sử dụng pít-tông cùng kích nó vào đúng địa chỉ. Các pít-tông nằm ở phía bên ngoài của băng vệ sinh. Quý Khách cần sử dụng những đầu ngón tay ổn định phần chuôi và đặt một ngón tay khác lên phần cuối của pít-tông để cho băng lau chùi và vệ sinh vào cửa mình.

Việc áp dụng băng dọn dẹp và sắp xếp tampon gồm bôi trơn hay không tùy trực thuộc vào sở thích của từng cá nhân. Một số loại băng dọn dẹp dễ dàng cho vô rộng rất nhiều một số loại khác. Đôi khi, lượng khiếp nguyệt của doanh nghiệp đủ nhằm chất trơn tru âm đạo cùng chuyển tampon vào. Nếu bạn đang thực hiện băng dọn dẹp bao gồm độ thnóng hút tốt với chạm mặt vấn đề lúc chuyển băng vệ sinh vào, chúng ta có thể bổ sung thêm chất chất bôi trơn.

Dưới đó là bí quyết áp dụng băng lau chùi tampon:

Cách 1: Hãy rửa tay sạch sẽ. Quý Khách cần chắc chắn là rằng các bạn sẽ ko lây truyền bất kỳ vi trùng như thế nào bên phía trong cơ quan sinh dục nữ, ngay cả khi bạn cho là bạn sẽ không tiếp xúc gần với môi âm hộ.

Bước 2: Nếu đó là lần thứ nhất của người tiêu dùng, bạn có thể đề xuất một hình hình họa trực quan lại. Quý Khách có thể áp dụng một loại gương cầm tay với ngồi ở một địa chỉ thoải mái. Đối với một số trong những tín đồ, bốn ráng ngồi xổm với nhị chân co hẹp là tư thế thích hợp độc nhất vô nhị. Đối cùng với những người dân không giống, sẽ là bốn cố kỉnh ngồi trên bể cầu. lúc các bạn cảm giác thoải mái, đã tới lúc để đưa tampon vào.

Cách 3: Tìm cửa ngõ âm đạo và gửi đầu trét thuốc vào trước. Nhẹ nhàng đẩy pít-tông vào không còn cỡ để giải pđợi tampon bên trong âm hộ. Khi chúng ta đã lắp tampon, bạn có thể tháo dỡ luật cùng các loại phần vỏ ra.


giải pháp thực hiện băng dọn dẹp tampon
Hướng dẫn sử dụng băng dọn dẹp và sắp xếp tampon.

5. Điều gì đã xảy ra nếu như bạn sẽ thực hiện băng dọn dẹp tampon ko trét trơn?


Đây là 1 trong quy trình tương đối không giống. Ttốt vì gửi vẻ ngoài vào, các bạn sẽ dùng ngón tay nhằm đẩy băng dọn dẹp vệ sinh vào âm đạo.

See more: Hướng Dẫn Tắt Tường Lửa Win 7, Cách Tắt Tường Lửa Trong Windows 7

Thứ nhất, cọ sạch tay của người sử dụng. Điều quan trọng quan trọng là bắt buộc cọ tay vì chưng các bạn sẽ chuyển ngón tay vào phía bên trong âm hộ. Mlàm việc gói tampon ra khỏi bao bì cùng ngồi tại một tư cố dễ chịu. Sau kia, sử dụng ngón tay của bạn y hệt như pít-tông với đẩy tampon vào bên phía trong chỗ kín. Quý Khách hoàn toàn có thể nên đẩy nó ra đi rộng chúng ta suy nghĩ nhằm nó ở đoạn bình an. Nếu chúng ta gửi tampon vào đúng chuẩn, các bạn sẽ ko Cảm Xúc gì cả. Nhưng nếu khách hàng không nhét tampon vào đủ xa, bạn có thể đang Cảm Xúc hết sức tức giận. Để tạo thành cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn, hãy dùng ngón tay không bẩn nhằm đẩy tampon lên sâu rộng trong ống âm hộ. Khi bạn vận động với đi bộ, nó thậm chí còn có thể di chuyển bao phủ cùng bất biến tại đoạn thoải mái hơn sau đó 1 thời hạn.


6. Ttuyệt thay đổi băng dọn dẹp và sắp xếp bao lâu một lần?


Theo FDA, rất tốt buộc phải nắm băng vệ sinh từ 4 mang lại 8 giờ đồng hồ một lần. Không cần sử dụng băng dọn dẹp tampon dài lâu 8 giờ đồng hồ. Nếu bạn gỡ quăng quật nó trước 4 đến 8 giờ đồng hồ thì chẳng sao. Chỉ biết rằng, tampon hoàn toàn có thể đã không trở nên thấm các. Nếu các bạn thấy mình ra máu vô số trước 4 tiếng, bạn cũng có thể đã mong test các loại gồm độ thnóng hút trong dày hơn.

Quý khách hàng gồm nguy cơ tiềm ẩn mắc hội triệu chứng sốc lan truyền độc (TSS) ví như đeo tampon lâu bền hơn 8 giờ. Mặc cho dù hiếm hoi khi xảy ra nhưng TSS rất có thể gây tổn tmùi hương phần phía trong ruột, khiến sốc cùng vào một trong những ngôi trường thích hợp thậm chí là rất có thể dẫn đến tử vong. FDA vẫn report sự sụt sút đáng chú ý những trường phù hợp TSS liên quan cho băng lau chùi và vệ sinh trong 20 năm qua. Tuy nhiên, điều này ko tức là nó sẽ trọn vẹn mất tích. Để bớt nguy hại TSS, hãy bảo đảm ko treo băng dọn dẹp lâu dài hơn mức khuyến cáo. Không áp dụng băng dọn dẹp và sắp xếp thnóng hút ít nhiều hơn nữa nấc cần thiết.


7. Làm nạm làm sao để gỡ tampon ra?


Thứ nhất, bạn vẫn rất cần phải rửa sạch tay. Quý khách hàng có thể cho rằng các bạn sẽ không biến thành lây truyền ngẫu nhiên vi trùng nào sát cửa mình chỉ bởi kéo một gai dây mà lại giỏi hơn là đề xuất cọ không bẩn để bảo vệ bình an.

Tiếp theo, ngồi sinh hoạt tứ vắt dễ chịu và thoải mái như bạn đã lựa chọn trước đó. Bằng biện pháp này, chúng ta thuận lợi vứt bỏ tampon ra phía bên ngoài rộng. Bây tiếng các bạn hãy nhẹ nhàng kéo phần cuối của dây tampon nhằm kéo tampon ra bên ngoài.

Sau khi thoát ra khỏi chỗ kín, hãy cẩn thận quấn tampon trên giấy dọn dẹp vệ sinh và vứt vào thùng rác. Hầu hết băng lau chùi và vệ sinh quan trọng phân hủy sinh học tập. Không xả tampon xuống bể cầu. Cuối thuộc, rửa tay một đợt nữa cùng sử dụng một băng dọn dẹp new, đưa quý phái cần sử dụng một tấm lót nếu như khách hàng đã ngơi nghỉ cuối chu kỳ luân hồi ghê nguyệt.


Nên vậy băng dọn dẹp vệ sinh tampon từ bỏ 4 đến 8 giờ một lần
Nên thế băng dọn dẹp vệ sinh tampon tự 4 đến 8 tiếng một lần.

8. Băng vệ sinh tái thực hiện bao gồm an ninh không?


Nguy cơ lan truyền trùng nhỏng truyền nhiễm trùng nấm men, nnóng cùng vi trùng rất có thể tạo thêm nếu như áp dụng băng dọn dẹp vệ sinh tái thực hiện.

Mặc mặc dù bạn có thể sẽ nghe nói đến băng lau chùi hoàn toàn có thể tái áp dụng tuy vậy FDA vẫn không gật đầu đồng ý những thành phầm này. FDA không khuyến khích việc sử dụng băng lau chùi tái sử dụng. Băng dọn dẹp vệ sinh độc nhất vô nhị được FDA gật đầu đồng ý được thiết kế nhằm áp dụng một lần.


9. quý khách hoàn toàn có thể quan hệ nam nữ tình dục Khi vẫn dùng tampon?


Tốt tuyệt nhất là chúng ta nên toá băng dọn dẹp vệ sinh trước. Nếu nhằm nguyên ổn, chúng ta cũng có thể đẩy băng dọn dẹp vệ sinh vào sâu hơn trong ống âm đạo, gây ra xúc cảm giận dữ tiềm ẩn. Nếu các bạn không muốn toá vứt tampon thì các vận động dục tình như kích yêu thích bằng mồm với bằng tay phần đông được.

Cũng y như Lúc đi xe đạp điện, việc gắn với toá băng dọn dẹp và sắp xếp cũng cần rèn luyện. Thoạt đầu có thể cảm thấy hơi lạ mà lại khi chúng ta vẫn thân quen với quá trình nlỗi lí giải, bạn sẽ gấp rút Cảm Xúc nó không có gì khó khăn.

Hãy nhớ là, băng lau chùi tampon không phải là việc chắt lọc nhất. Có phần đa phương pháp chăm lo khiếp nguyệt không giống, chẳng hạn như băng dọn dẹp vệ sinh truyền thống lịch sử, ly nguyệt san và thậm chí là đồ lót dành cho thời kỳ tởm nguyệt.

Nếu bạn Cảm Xúc đau thường xuyên hoặc xuất hiện những triệu triệu chứng phi lý sau khoản thời gian thực hiện hoặc dỡ băng vệ sinh, hãy xem thêm chủ kiến ​​bác bỏ sĩ. quý khách hàng rất có thể vẫn xảy ra sự việc làm sao kia rất cần được cung cấp y tế.

See more: Phần Mềm Chuyển Đổi Đơn Vị Đo Lường, Chuyển Đổi Đơn Vị 4+

Hãy theo dõi và quan sát trang web: cachtrongrausach.vn liên tục để update những biết tin có ích khác.


Để được tư vấn trực tiếp, quý khách vui tươi bnóng số HOTLINE hoặc ĐK lịch trực con đường TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mycachtrongrausach.vn để đặt định kỳ nkhô nóng rộng, theo dõi và quan sát kế hoạch thuận lợi hơn!