Cách sử dụng wifi không dây

Quý Khách rất có thể áp dụng mạng không dây để chia sẻ truy vấn Internet, file, sản phẩm công nghệ in... Hoặc rất có thể áp dụng nó nhằm lướt web đọc báo trong cả khi bạn đang ngồi trên chóng tuyệt xung quanh sân vườn. Dường như, việc setup nó còn dễ ợt hơn chúng ta nghĩ.

Có 4 bước nhằm các bạn chế tạo mạng ko dây gia đình:

1. Chọn sản phẩm công nghệ mạng ko dây

Cách đầu tiên nhằm chuẩn bị tùy chỉnh cấu hình mạng không dây là lắp thêm mạng ko dây cơ mà bạn cần. Quý khách hàng hoàn toàn có thể search đọc tin những thành phầm bên trên mạng tốt hỏi han những người gồm tay nghề. Quý khách hàng nên chọn lựa các đồ vật gồm hỗ trợ nhiều chuẩn công nghệ mạng không dây khác biệt.

Cần chuẩn chỉnh bị:


Mạng không dây đường truyền rộng lớn (DSL)
Router không dây
Một máy tính xách tay có tích thích hợp cung ứng mạng ko dây hoặc một adapter mạng không dây.

You watching: Cách sử dụng wifi không dây


Router ko dây

Router vẫn thay đổi những biểu hiện mạng kết nối Internet đi vào thành đường dẫn mạng ko dây. Phải đảm bảo chúng ta sản phẩm công nghệ chúng ta đang có là router không dây chđọng chưa hẳn Access point không dây.

Adapter mạng ko dây

Các adapter mạng giúp liên kết ko dây trường đoản cú máy vi tính của chúng ta cho tới router không dây. Nếu bạn đang cài đặt một laptop đời new, laptop này rất có thể đã có được tích hợp sẵn thứ không dây. Trong trường hợp này bạn sẽ không phải tìm thêm adapter ko dây nữa. Nếu cần được tải thêm adapter ko dây đến máy tính bàn, chúng ta nên mua một adapter USB ko dây. Phải bảo vệ mỗi máy vi tính bàn phải kết nối mạng đa số có 1 adapter không dây.

Lưu ý: Để bảo vệ câu hỏi cấu hình thiết lập mạng dễ dãi, bạn hãy lựa chọn một adapter mạng thuộc thương hiệu với bên sản xuất router không dây của chúng ta. ví dụ như, nếu như khách hàng tìm kiếm được một router Linksys phù hợp ví tiền, nên lựa chọn adapter mạng Linksys. Có rất nhiều hãng bạn có thể chọn lọc như D-Link, Netgear, Linksys, Microsoft, hay Buffalo. Nếu chúng ta có một máy tính bàn, buộc phải bảo đảm an toàn là thiết bị còn USB nhằm cắn adapter không dây. Nếu không tồn tại cổng USB msinh hoạt, hãy download một hub để thêm cổng.


2. Kết nối router ko dây

khi bắt đầu tiến hành các thao tác sau, mạng của các bạn sẽ bị ngắt. Do kia hãy in lại hướng dẫn này nhằm đảm bảo các bạn thực hiện phù hợp những thao tác làm việc cần thiết.

Trước tiên, hãy rút dây kết nối mạng ra khỏi modem cùng ngắt điện modem.

Tiếp theo, kết nối dây router không dây vào modem của khách hàng. Modem của công ty cần làm việc cơ chế kết nối thẳng với Internet. Sau khi sẽ kết nối xong phần đông sản phẩm, máy vi tính của các bạn sẽ liên kết không dây với router, cùng router sẽ gửi các công bố truyền thông tới Internet thông qua modem.

*
Kết nối router cho tới modem

Lưu ý: Các giải đáp dưới đây vận dụng cho router ko dây Linksys. Tên những cổng bên trên router của bạn cũng có thể ko giống hệt như trong lí giải này. Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm tra lại trải qua tư liệu lí giải đi kèm theo với router.


Nếu máy tính bây chừ đang được kết nối thẳng cho tới modem: Rút ít dây mạng liên kết tự modem cho tới máy tính xách tay (đầu dây trên trang bị tính), tiếp nối gặm dây kia vào cổng gồm nhãn Internet, WAN tốt WLAN trên router.
Nếu máy tính bây giờ chưa được liên kết Internet: Cắm một đầu dây mạng vào modem, cùng cắm đầu còn lại vào cổng Internet, WAN, tốt WLAN trên router không dây.
Nếu bạn gồm một laptop liên kết tới router: Rút dây mạng liên kết cho tới cổng Internet, WAN, tốt WLAN port bên trên router hiện tại của doanh nghiệp, cắn đầu dây mạng kia vào cổng Internet, WAN, tốt WLAN trên router ko dây. Sau kia, rút ít toàn bộ những đầu mạng dây ra cùng cắn nó vào những cổng bao gồm bên trên router ko dây (trường hợp router ko dây của bạn có rất nhiều cổng).

Cách tiếp sau, cắm dây mạng vào modem với bật modem lên. Đợi vài ba phút ít nhằm modem nhấn thông số kết nối mạng Internet, cắn cùng bật router không dây. Sau vài ba phút ít, đèn Internet, WAN, tuyệt WLAN trên router sáng sủa, vậy là các bạn sẽ kết nối thành công xuất sắc cho tới modem.

*

3. Cách thiết lập cấu hình router mạng gia đình

Phần này gợi ý bí quyết tùy chỉnh router đường truyền rộng lớn mang lại mạng máy vi tính mái ấm gia đình. Tên đúng mực của cài đặt thông số kỹ thuật bên trên các router này khác nhau tùy ở trong vào model ví dụ. Tuy nhiên, tiến trình thông thường sau đây được áp dụng:

Thiết lập router mạng gia đình

B1: Chọn một địa điểm phù hợp

Chọn một vị trí dễ ợt để bước đầu thiết đặt router, ví dụ như không khí sàn mở hoặc bên trên bàn. Vị trí này không cần phải là địa điểm cố định và thắt chặt của trang bị. Ban đầu, xuất sắc rộng là lựa chọn một địa chỉ dễ dàng thao tác làm việc tuyệt nhất cùng với router cùng lựa chọn địa điểm để tại vị cố định thứ sau.

B2: Bật router lên


Cắm nguồn điện của router vào, sau đó nhảy router bằng cách nhấn nút mối cung cấp.

B3: Kết nối modem Internet cùng với router (tùy chọn)

Nhiều modem mạng kết nối qua cáp Ethernet tuy vậy những kết nối USB ngày dần trnghỉ ngơi cần thịnh hành. Cắm cáp vào cổng WAN, Uplink hoặc Internet trên router. khi liên kết trang bị cùng với cáp mạng, đảm bảo từng đầu cáp được cắn chắc chắn là. Cáp cắn lỏng là một trong số những nguim nhân thông dụng duy nhất của những sự cố tùy chỉnh mạng. Sau lúc kết nối cáp, thực hiện thao tác tắt với nhảy lại modem để bảo vệ router nhận ra nó.

B4: Kết nối một máy tính với router

Kết nối máy tính xách tay thứ nhất này với router trải qua cáp mạng. Lưu ý rằng không nên sử dụng kết nối WiFi của router không dây để thiết đặt ban sơ, vày thiết đặt WiFi của nó đang chưa được thông số kỹ thuật. Tạm thời áp dụng cáp nhằm thiết đặt router tránh những kết nối không ổn định hoặc hay bị mất tín hiệu. Sau Khi cài đặt chấm dứt router, laptop có thể được chuyển đổi thành liên kết ko dây Lúc cần thiết.

B5: Msống bảng tinh chỉnh quản trị của router

Từ máy tính xách tay được kết nối với router, mngơi nghỉ trình trông nom web. Sau đó nhập xúc tiến của router trong trường liên can website với thừa nhận Return nhằm đến trang chủ của router.

đa phần router được truy vấn bằng ảnh hưởng website http://192.168.1.1 hoặc http://192.168.0.1.

See more: Cách Sử Dụng 2 Màn Hình 1 Máy Tính Windows 10, Cách Sử Dụng 2 Màn Hình Trên Một Máy Tính

Tđê mê khảo tài liệu của router nhằm khẳng định liên quan chính xác đến Mã Sản Phẩm của chúng ta. Lưu ý rằng bạn không yêu cầu kết nối Internet vận động cùng với công đoạn này.

B6: Đăng nhập vào router

Trang công ty của router đã đề cập nhập thương hiệu người tiêu dùng cùng mật khẩu. Cả hai hầu hết được hỗ trợ trong tư liệu kèm theo router. quý khách buộc phải biến hóa mật khẩu đăng nhập của router vị nguyên nhân bảo mật, nhưng tiến hành việc này sau khi cài đặt hoàn toàn nhằm rời các sự nỗ lực không cần thiết vào quy trình tùy chỉnh cấu hình ban đầu.

B7: Nhập thông báo liên kết Internet

Nếu bạn có nhu cầu router của mình kết nối với Internet, hãy nhập lên tiếng liên kết Internet vào phần đó trong cấu hình của router.

lấy một ví dụ, mọi người tiêu dùng Internet DSL thường xuyên đề xuất nhập cài đặt tên người tiêu dùng và mật khẩu đăng nhập PPPoE vào router. Tương trường đoản cú, nếu bạn thử khám phá và được cấp một liên quan IP. tĩnh, setup IP.. tĩnh (bao gồm network mask cùng tương tác cổng) vì mạng cung ứng cũng nên được đặt trong router.


B8: Cập nhật hệ trọng MAC của router

Một số bên cung ứng Internet đúng đắn người tiêu dùng của mình bởi can hệ MAC. Nếu ai đang sử dụng router mạng cũ hoặc sản phẩm cổng không giống nhằm liên kết với Internet trước kia, đơn vị cung ứng của bạn cũng có thể đã theo dõi và quan sát liên tưởng MAC kia với ngăn uống chúng ta truy cập trực con đường cùng với router mới.

Nếu dịch vụ Internet của công ty có hạn chế này, chúng ta có thể (trải qua bảng tinh chỉnh và điều khiển quản ngại trị) update can hệ MAC của router bởi can dự MAC của sản phẩm công nghệ nhiều người đang thực hiện trước kia, để tách yêu cầu chờ nhà cung ứng cập nhật hồ sơ của mình.

B9: Xem xét vấn đề biến đổi tên mạng (còn gọi là SSID)

Router tới từ nhà thêm vào với cùng 1 tên mang định được chọn, nhưng vấn đề thực hiện một thương hiệu khác sửa chữa thay thế bao gồm ưu thế riêng rẽ. Quý khách hàng cũng rất có thể thay đổi tên WiFi trên router mạng.

B10: Xác thừa nhận kết nối mạng viên bộ

Hãy xác minc kết nối mạng toàn cục thân một máy tính với router đang chuyển động. Để thực hiện câu hỏi này, hãy chất vấn coi máy tính xách tay đã nhận được được lên tiếng liên tưởng IP phù hợp lệ trường đoản cú router không.

B11: Xác dìm laptop của bạn có thể kết nối với Internet đúng cách

Mở trình săn sóc web và truy cập một vài website.

B12: Cấu hình các tuấn kiệt bảo mật thông tin mạng

Cấu hình các khả năng bảo mật mạng bổ sung cập nhật lúc đề xuất nhằm bảo vệ hệ thống cản lại tin tặc. Những mẹo bảo mật mạng WiFi mái ấm gia đình này để giúp ích cho chính mình.

See more: Cách Xóa Gạch Chân Trong Word 2013, 2016, Cách Xóa Dấu Đỏ Gạch Chân Trong Word

B13: Cuối thuộc, đặt router tại một vị trí buổi tối ưu.

4. Kết nối các máy tính

Thực hiện quá trình vào bài bác viết: Cách liên kết Wifi mang lại máy tính để bàn, PC nhằm liên kết mạng ko dây mang lại laptop của người sử dụng. 

Sau công đoạn này bạn đã sở hữu thể liên kết không dây từ bỏ máy vi tính vào mạng Internet trải qua router với modem rồi.