Cách tạo khung bìa trong word 2013

Khi viết một bài luận văn hay báo cáo thì việc tạo trang bìa là không thể thiếu. Một trang bìa đẹp và khoa học sẽ gây được ấn tượng tốt cho người đọc và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Chính vì vậy cách tạo khung bìa trong Word là điều mà bất kỳ ai cũng cần nắm được. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo khung trong word 2010 vô cùng đơn giản. 

Những lý do cần tạo khung trong word

Việc thêm khung bìa trong word là việc không thể thiếu khi chúng ta thực hiện các bản báo cáo, khóa luận, soạn thảo giáo án, đồ án… Việc tạo khung cho các văn bản, tài liệu được soạn thảo trên phần mềm word sẽ giúp cho tài liệu trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn. Đồng thời điều này cũng thể hiện sự đầu tư công sức, tâm huyết cho bài luận hay các bản báo cáo. 


*

Tạo khung bìa cho tài liệu là điều cần thiết


Bìa của tài liệu cũng chính là phần người đọc tiếp xúc đầu tiên, một tấm bìa đẹp, khoa học sẽ giúp bạn ghi điểm. Thêm vào đó cách làm trang bìa trong Word 2010 rất đơn giản. Chỉ với 1 vài thao tác là bạn đã có được một trang bìa tài liệu đẹp, làm nổi bật nội dung tài liệu. Nếu như bạn chưa biết cách làm sao để tạo một trang bìa đẹp và chuyên nghiệp thì cùng theo dõi tiếp bài viết nhé! Trong những phần dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết các để tạo lập khung bìa trong Word 2010, 2013, 2016. 

Những lưu ý cần biết trước khi kẻ khung bìa trong Word

Để có thể tạo được khung Word đúng với quy chuẩn các bạn cần phải nắm rõ được những điều sau:

Phải thực hiện định dạng căn lề của trang giấy theo đúng đúng như quy định đã được đề ra. Các bạn có thể sử dụng kích thước lề như sau cho báo cáo của mình: 

Lề trên là 2cmLề dưới là 2cmLề phải là 1.5 cm

Lưu ý: Trong trường hợp đơn vị của Word là inch thì các bạn cần thực hiện chuyển đổi nó sang đơn vị là cm trước.

You watching: Cách tạo khung bìa trong word 2013

Cách tạo khung trong word 2010 dựa trên bìa mẫu

Hiện tai, các phiên bản word từ 2007 đến 2016 đều đã được Microsoft tích hợp thêm những mẫu bìa độc đáo, đẹp mắt mà không kém phần chuyên nghiệp. Các bạn có thể lựa chọn mẫu phù hợp nhất với nội dung của văn bản của mình. Để làm khung trong Word bằng mẫu bìa sẵn thì các bạn cần thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tiến hành mở phần mềm Microsoft Word đã được cài đặt sẵn trên máy tính.

Bước 2: Khi Word đã được mở các bạn tiến hành quan sát thanh công cụ và bấm chọn Insert (chèn) sau đó chọn Cover Page (trang bìa). Tiếp đến các bạn chỉ cần kéo xuống và lựa chọn mẫu khung bìa đã được Microsoft thiết kế sẵn.


*

Chọn khung mẫu bìa


Nếu như các bạn muốn chèn bìa vào nhiều vị trí khác nhau trong tài liệu các bạn cần tiến hành như sau: Bấm đúp chuột phải tại mẫu bìa muốn sử dụng => Thực hiện chọn vị trí cần chèn khung bìa trong tài liệu. 

Insert at Beginning of Document: Chèn vào đầu tài liệuInsert at Current Document Position: Chèn vào vị trí hiện tại của tài liệuInsert at Beginning of Section: Chèn bìa vào đầu của phần Insert at End of Section: Chèn vào cuối phầnInsert at End of Document: Chèn bìa vào cuối tài liệu 
*

Lựa chọn vị trí chèn khung bìa


Bước 3: Sau khi đã chèn mẫu bìa vào những vị trí mong muốn các bạn cần tiến hành chỉnh sửa nội dung mẫu bìa của mình sao cho phù hợp với nội dung của tài liệu. 

Cách làm khung bìa trong Word bằng page Borders

Ngoài cách sử dụng khung bìa mẫu có sẵn và bằng Shapes như trên thì chúng ta có thể tạo khung bìa trong Word bằng cách sử dụng Page Borders. Cách tạo bìa trong Word này cũng chính là cách tạo viền trong Word. Để kẻ khung bìa các bạn tiến hành các bước như sau: 

Bước 1: Đầu tiên các bạn thực hiện căn lề trang giấy A4 cho đúng với tiêu chuẩn đã quy định của trình bày văn bản. Để chỉnh sửa căn chỉnh các bạn tiến hành như sau:

Tại thanh công cụ của Word các bạn tìm và chọn “Page Layout” (bố trí) => Chọn “Page Setup” (thiết lập trang)”. Sau đó các bạn thực hiện chỉnh kích thước như mình mong muốn rồi nhấn Ok để lưu lại thông tin vừa chỉnh sửa. 
*

Thiết lập trang để tạo khung bìa


Dưới đây là thông số căn lề chuẩn hiện nay, các bạn có thể tham khảo để thực hiện căn lề cho tài liệu của mình.

Top (Căn lề trên): 2cm – 2,5cm (0.79″ – 0.98″).Bottom (Căn lề dưới): 2cm – 2,5cm (0.79″ – 0.98″).Left (Căn lề trái): 3cm – 3,5cm (1.18″ – 1.38″).Right (Căn lề phải): 1,5cm – 2cm (0.59″ – 0.79″).

See more: Hướng Dẫn Cách Làm Mất Chữ Vàng Trong Proshow Producer 9 Đơn Giản Nhất

Bước 2: Bước này các bạn thực hiện kẻ viền cho trang bìa. Để kẻ viền các bạn thực hiện các thao tác như sau: 

Các bạn chọn “Design” (thiết kế) => Chọn Page Borders (viền trang).
*

Chọn “Design” (thiết kế)


Tại hộp thoại “Borders and Shading” (viền và tô bóng) các bạn thực hiện các thao tác như sau:Bấm chọn “Art” (họa tiết) để tạo viền cho bìa. Tại “Apply to” (Áp dụng cho) các bạn lựa chọn theo nhu cầu của mình. Tiếp đến các bạn bấm chọn “Options” (tùy chọn)
*

Tại hộp thoại “Borders and Shading”


Tại hộp thoại “Borders and Shading Options” (Tùy chọn viền và tô).Trong mục “Measure from” (đo từ) => Chọn “Text” (văn bản)”.Sau đó loại bỏ tất cả các dấu tích.Rồi nhấn đúp chuột vào OK => OK.
*

Trong hộp thoại “Borders and Shading Options”


Trên đây cách thực hiện kẻ viền với Word phiên bản 2013, 2016. Đối với phiên bản Word 2007 và 2010 các bạn thực hiện như sau:

Cách 1: Bạn vào Menu => Format => Borders and Shading.Cách 2: Bạn chọn Home => Đến nhóm Paragraph => Tìm nút Border and Shading sau đó chọn trong danh sách thả xuống => Chọn Border and Shading.Cách 3: Trong tab Page Layout => Đến nhóm Page background => Bấm đúp chuột chọn Page Borders => Cửa sổ Borders and Shading sẽ hiện ra.

Bước 3: Thêm các thông tin cho trang bìa đã tạo khung

Sau khi đã thực hiện kẻ khung viền xong cho bìa các bạn thêm các thông tin lên trang bìa. Để thêm nội dung thông tin và trang trí cho bìa văn bản các bạn tiến hành các thao tác như sau: 

Để thêm nội dung cho bìa các bạn có thể thêm trực tiếp vào bìa hoặc thêm hộp văn bản. Sau đó tiến hành căn chỉnh cho cân đối và phù hợp với bìa. Những thao tác căn chỉnh các bạn có thể tiến hành như: In đậm, gạch chân, in nghiêng… Chèn ảnh cho bìa tài liệu: Trên bìa tài liệu các bạn có thể chèn ảnh để trang trí. Để chèn ảnh các bạn chọn Insert trên thanh công cụ => “Pictures” hoặc “Online pictures” để chọn hình ảnh muốn chèn vào văn bản. Chèn ký hiệu: Để chèn các ký hiệu đặc biệt cho trang bìa của mình các bạn tiến hành chọn (Insert) => Chọn Ký hiệu (Symbol) => Xem nhiều ký hiệu (More Symbol) => Chọn Phông (Fonts) Wingdings.

See more: Cho Nick Ngọc Rồng Mk 0 2020 Vip Miễn Phí, Cho Nick Ngọc Rồng Miễn Phí 100%


*

Thực hiện thêm các thông tin cho trang bìa


Hướng dẫn tạo khung bìa trong Word bằng Shapes

Tạo bìa trong word cũng là một cách tuyệt vời để tạo khung bìa cho tài liệu. Với cách này chúng ta cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1:

Đầu tiên các bạn cần tạo viền cho khung bìa. Cách tạo viền trong Word như sau: 

*

Tại mục Format


Các tùy chỉnh như sauTrong suốt: Đây là phần cho phép chúng ta chỉnh độ mờ của đường viền.Độ rộng: Đây là phần giúp các bạn điều chỉnh độ dày nét đường viền.Kiểu tổ hợp: Các dạng nét.Kiều nét đứt: Đây là phần giúp bạn chọn kiểu nứt nét của đường viền. Kiểu chữ to đầu đoạn: Tùy chọn thể hiện khi mà bạn chọn kiểu nét đứt.Kiểu nối: Tại đây các bạn có thể chỉnh 4 góc của đường viền.

Bước 2: 

Sau khi các bạn đã tạo xong viền cho bìa của tài liệu các bạn thực hiện thêm thông tin và trang trí cho bìa như bước thứ 2 và bước thứ 3 của cách tạo bìa trong Word bằng Page Borders chúng tôi đã hướng dẫn ở trên

Trên đây là cách tạo bìa trong Word 2010 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết cách để tạo bìa cho tài liệu một cách chuyên nghiệp và thu hút. 


Chuyên mục: Phần Mềm