Cách tính đơn giá trong excel

Việc xác định solo giá bán (giỏi tính đối kháng giá) theo nhiều ĐK hay khiến bọn họ chạm mặt những trở ngại. Bời việc này đòi hỏi các bạn yêu cầu áp dụng xuất sắc những hàm, biết phương pháp tổ chức triển khai bảng dữ liệu và tất cả bốn duy súc tích xuất sắc. Để góp chúng ta tập luyện thêm những điều đó, bọn họ hãy cùng Học Excel Online tra cứu hiểu 4 phương pháp khẳng định đối chọi giá bán theo rất nhiều điều kiện vào excel nhé.

You watching: Cách tính đơn giá trong excel

lấy ví dụ như bọn họ tất cả bảng dữ liệu bán hàng như sau:

*

Đơn giá của mỗi sản phẩm được xác định dựa vào 2 yếu tố: Mã sản phẩm và Mã đơn vị.

Yêu cầu là hãy xác định solo giá phụ thuộc mã chủ thể kết phù hợp với mã sản phẩm tra vào bảng 1-1 giá để có quý giá tương xứng tại vùng G3:G9.


Xem nhanh


Cách vật dụng 1: Dùng hàm VLOOKUPhường. phối kết hợp hàm MATCH

Tđam mê khảo thêm bài bác viết: Cách sử dụng hàm vlookup phối kết hợp hàm Match khi tra cứu theo không ít cột chứa kết quả

khi nghĩ về tới câu hỏi tmê mẩn chiếu 1 giá trị (cầm cố thể ở trên đây là 1-1 giá) theo nhiều ĐK (từ bỏ 2 ĐK trsinh sống lên), họ nghĩ cho tới việc thực hiện hàm VLOOKUP phối kết hợp hàm MATCH.


*

Trọng trọng điểm của phương pháp làm cho này là chúng ta bắt buộc xác định VLOOKUPhường. theo quý giá nào, MATCH theo cực hiếm làm sao. Để làm điều đó, chúng ta chú ý kết cấu của bảng 1-1 giá:

Mã công ty nằm nghỉ ngơi cột trước tiên vào bảng solo giá => Theo phương pháp hàm VLOOKUPhường thì cực hiếm tìm kiếm phải nằm nghỉ ngơi cột trước tiên. Vì vậy VLOOKUP vẫn tìm theo mã đơn vị.Kết trái đề nghị search của hàm VLOOKUP là đối kháng giá bán của các mã mặt hàng, tương ứng theo cột thứ mấy trong bảng. Vì vậy để xác định cột vật dụng mấy, họ sử dụng hàm MATCH nhằm xét quý hiếm Mã hàng.

See more: Sắp Được Chơi Overwatch Chơi Miễn Phí 100% ? Overwatch Cho Chơi Miễn Phí Từ 20/11

Cấu trúc nlỗi sau: VLOOKUP(Mã đơn vị, Bảng solo giá bán, MATCH(mã hàng, mẫu mã mặt hàng, 0), 0)

khi nạm các ngôn từ thành tọa độ tsay mê chiếu ta có:

G3=VLOOKUP(C3,$B$14:$F$17,MATCH(B3,$B$13:$F$13,0),0)

*

Cách lắp thêm 2: Dùng hàm HLOOKUP phối kết hợp hàm MATCH

Hàm HLOOKUPhường cũng là một hàm kiếm tìm kiếm giống như với VLOOKUP., chỉ thay đổi về phương hướng, chiều kiếm tìm tìm. Trong trường đúng theo này bọn chúng ta biện luận nhỏng sau:

Đối tượng tra cứu tìm của hàm HLOOKUPhường buộc phải nằm sống dòng thứ nhất của bảng search tìm. Vì vậy họ thấy dòng Mã sản phẩm (chiếc 13) là dòng đầu tiên của vùng bảng đối chọi giá bán sản phẩm & hàng hóa. Do đó đối tượng tìm kiếm tìm của hàm HLOOKUP.. trong trường hợp này là Mã hàng.Khi kia công dụng của hàm HLOOKUP đã đem tương ứng xuống từng nào dòng? Căn uống cứ vào mã công ty nhằm xác định dòng. Vì vậy họ cần sử dụng hàm MATCH kiếm tìm theo Mã công ty.

Cấu trúc nlỗi sau: HLOOKUP(Mã sản phẩm, Bảng solo giá bán, MATCH(Mã cửa hàng, cột Mã đơn vị, 0), 0)

lúc nuốm các văn bản thành tọa độ tsay mê chiếu ta có:

G3=VLOOKUP(C3,$B$14:$F$17,MATCH(B3,$B$13:$F$13,0),0)

*

Cách sản phẩm 3: Dùng hàm INDEX và MATCH

quý khách hàng tất cả biết rằng dùng Index + Match thì tốt hơn sử dụng Vlookup giỏi Hlookup? Nếu thiếu tín nhiệm thì các bạn hãy xem lại bài xích viết:

Vì sao cần sử dụng INDEX với MATCH xuất sắc rộng sử dụng VLOOKUP vào Excel

Trong trường phù hợp này, chúng ta thuộc tò mò cách áp dụng INDEX MATCH ra sao nhé.

Khi nói tới INDEX MATCH, chúng ta hãy ghi nhớ 3 yếu tố:

Vùng tài liệu nào? Chúng ta cần tính đơn giá, do đó xét vùng B13:F17 là Bảng đối chọi giá bán.Kết quả ở chiếc nào? Xác định dòng dựa theo hàm MATCH, tìm kiếm theo Mã chủ thể.Kết quả ngơi nghỉ cột nào? Xác định cột dựa theo hàm MATCH, tìm theo Mã hàng.

Cấu trúc nỗ lực thể: INDEX(Bảng tài liệu, MATCH(Mã cửa hàng, Cột Mã công ty,0), MATCH(Mã mặt hàng, dòng Mã hàng,0))

lúc chũm các văn bản thành tọa độ tsi mê chiếu ta có:

G3=INDEX($B$13:$F$17,MATCH(C3,$B$13:$B$17,0),MATCH(B3,$B$13:$F$13,0))

*

Cách đồ vật 4: Dùng hàm SUMPRODUCT xác định đối kháng giá chỉ theo nhiều điều kiện

Hàm SUMPRODUCT là một trong hàm sử dụng được vào không hề ít trường đúng theo. Và chúng ta trọn vẹn có thể vận dụng hàm này trong Việc xác định solo giá bán theo nhiều ĐK. Cụ thể nlỗi sau:

lúc nào áp dụng được? lúc bảng đối kháng giá chỉ không tồn tại các mã trùng nhau.Cách dùng: Xét 2 ĐK dạng mảng 2 chiều: Mã sản phẩm (vùng C13:F13) và Mã chủ thể (vùng B14:B17), công dụng tương ứng đem vào vùng C14:F17

khi cố kỉnh các câu chữ thành tọa độ ttê mê chiếu ta có:

G3=SUMPRODUCT(($B$14:$B$17=C3)*($C$13:$F$13=B3)*$C$14:$F$17)

*

Cả 4 cách phần đông đã tạo ra kết quả tương tự nhau.

See more: Get A Free Avast Free Antivirus 21, Avast Activation Code

Quý Khách thấy đó, nhằm triển khai 1 đề nghị trong Excel bạn cũng có thể có tương đối nhiều giải pháp có tác dụng không giống nhau. Có không hề ít hàm có thể sử dụng, kết nối với nhau góp bọn chúng ta đạt được hiệu quả suôn sẻ. Hãy tìm hiểu thêm những kỹ năng của Excel thuộc Học Excel Online bạn nhé.