Cách tính tổng nhiều sheet trong excel

Để tính tổng bên trên Excel hay tính tổng bên trên Google Sheets, chúng ta đang sử dụng hàm SUM. Tuy nhiên bạn sẽ thường xuyên gặp gỡ những ngôi trường hòa hợp tính tổng với những vùng tài liệu vào cùng 1 sheet dữ liệu. Vậy nếu muốn tỉnh tổng những vùng tài liệu nghỉ ngơi những sheet khác biệt thì làm cho vậy nào? Có sử dụng hàm SUM được không? Bài viết dưới đây vẫn khuyên bảo bạn đọc cách tính tổng trên những sheet của Google Sheets.

You watching: Cách tính tổng nhiều sheet trong excel

Chẳng hạn bọn họ vẫn xử trí với bảng dữ liệu tiếp sau đây. Dữ liệu tất cả 3 sheet là 2014, 2015 cùng năm nhâm thìn. Cần tính tổng cộng học viên lớp A1 qua 3 năm và tính tổng toàn bộ học viên những phần bên trong 3 năm.


1. Tính tổng thuộc 1 ô trên các sheet Google Sheets

Bước 1:

Cấu trúc bảng dữ liệu con số học viên sinh sống các sheet đã giống như nhau. Số lượng học viên lớp A1 sẽ làm việc ô B2 cùng các sheet khác cũng tại đoạn kia.


Bước 2:

Tại sheet sau cùng Tổng để nhập công dụng tổng thể học viên lớp Amột trong các 3 năm, trên ô kết quả chúng ta nhập bí quyết =SUM("2014"!B2;"2015"!B2;"2016"!B2) rồi dìm Enter. Trong số đó năm trước, 2015, năm 2016 là tên các sheet với B2 là ô cất số liệu bắt buộc tính tổng.

Ngay mau lẹ bạn sẽ thấy hiệu quả hiển thị là 67 nhỏng hình.

Cách 3:

Để nhập hiệu quả cho các ô còn sót lại chỉ việc kéo ô công dụng thứ nhất xuống phần nhiều ô khác.

See more: Download Tải Phần Mềm Kế Toán Excel Miễn Phí 61 File Excel Kế Toán Miễn Phí


2. Tính tổng 1 vùng trên những sheet Google sheets

Chúng ta và tính tổng toàn cục học sinh sống các lớp qua từng năm. Nghĩa là bạn phải tính tổng thể học sinh sinh hoạt năm 2014, năm ngoái cùng năm nhâm thìn để cho ra hiệu quả số học sinh vào 3 năm.

Trong bảng tài liệu thì vùng dữ liệu học viên ngơi nghỉ từng năm đang là B2:B5.

Bước 1:

Tại ô nhập hiệu quả tính tổng toàn cục học sinh những lớp qua 3 năm, bạn nhập phương pháp =SUM("2014"!B2:B5;"2015"!B2:B5;"2016"!B2:B5) và dấn Enter. Trong đó năm trước, năm ngoái và năm 2016 vẫn luôn là các sheet cất tài liệu. B2:B5 đang là vùng tài liệu đề xuất tính tổng.

Bước 2:

Kết trái sau cùng vẫn ra số liệu nhỏng hình dưới đây.

See more: Tải Dynasty Warriors 7: Xtreme Legends Việt Hóa, Tải Game Dynasty Warriors 7 Full


Bởi vậy vấn đề tính tổng 1 ô hay 1 vùng bên trên các sheet khác biệt của 1 tệp tin Google Sheets cũng biến thành dùng hàm SUM. Cách thực hiện cũng giống như nlỗi khi chúng ta tính tổng các ô cùng sheet, mà lại nên chèn thêm thương hiệu sheet.

Video trả lời tính tổng bên trên Google Sheets


Chúc các bạn thực hiện thành công!


5 ★ 3