Cách trồng hành tây

quý khách hàng rất có thể tận dụng gần như vật dụng gồm vào bên như thùng xốp, chậu, ktốt hoặc mảnh đất trống để tdragon hành tây.


Hành tây là loại cây tất cả nguồn gốc từ Tây Nam Á, có tên công nghệ là Allium cepa L, trực thuộc họ hành tỏi (Alliaceae) hoặc Amaryllidaceae). Đây là một số loại thân củ trực thuộc lớp một lá mầm. Hành tây trực thuộc giống cây thân thảo hai năm hoặc nhiều năm dẫu vậy trong cấp dưỡng thì được tdragon trọt nlỗi cây từng năm.

You watching: Cách trồng hành tây

Theo sách cổ khắc ghi, giá trị bổ dưỡng của hành tây được biết tới từ khôn xiết mau chóng, chúng tương đối nhiều chất bổ dưỡng tự nhiên như kali, Vi-Ta-Min C, axit amin,... Hành tây được áp dụng trong phần lớn các phương pháp thổi nấu nạp năng lượng từng ngày.

1. Cách tLong hành tây

Vì đều tác dụng hoàn hảo đến sức mạnh nhỏ người, hành tây được trồng rộng thoải mái làm việc VN. Cây tất cả bộ rễ kém nhẹm cách tân và phát triển, tài năng chịu đựng đựng kém nhẹm, đề xuất nếu có ý định tLong hành tây tận nơi, chúng ta phải vứt thời gian chăm sóc cho cây. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tận dụng tối đa đông đảo thứ gồm vào bên nlỗi thùng xốp, chậu, khay hoặc mảnh đất trống để trồng cây, mặt đáy cây buộc phải được đục lỗ để cây thoát nước.

2. Nhiệt độ tdragon hành tây

Hành tây là loại cây cối ưa nhiệt độ rét, có công dụng chịu đựng rét cao. Nhiệt độ thích hợp nhằm cây nảy mầm là 18 độ C, mặc dù, cây rất có thể nảy mầm ngơi nghỉ nhiệt độ 7 cho 29 độ C. Ở quy trình sinc trường, ánh nắng mặt trời yêu dấu của cây tự 23 mang lại 27 độ C. Cây sinh trưởng và cải tiến và phát triển chậm rãi khi ánh sáng cao hơn 30 độ C.

Hành tây là cây ưa sáng sủa, làm việc giai đoạn ra đời với vững mạnh, cây yêu quý biên độ sức nóng ngày cùng đêm to, khoảng thời gian chiếu sáng trong thời gian ngày từ 12 mang lại 15 tiếng.*

Cây được tdragon những sinh hoạt vùng nhiệt độ nhiệt đới độ ẩm. Thời gian trồng cây tương thích độc nhất là vụ đông (mon 8 mang lại mon 11), cây cũng rất có thể gieo tLong trái vụ từ khoảng chừng mon 3 tháng tư mà lại vẫn cho năng suất rẻ rộng.

Lưu ý: Hiện nay tất cả trào lưu tLong hành tây thủy sinc vào ly nước để triển khai chình họa ở trong nhà cũng giống như chỗ thao tác. Để tdragon hành tây tbỏ sinc bạn cần chú ý đến cây tiếp xúc những ánh sáng cùng nhiệt độ trung bình 22 - 28 độ C.

3. Chọn đất trồng và nghệ thuật trồng

Cây hành tây ưa cải cách và phát triển sinh hoạt các nhiều loại đất tơi xốp nlỗi đất giết dịu, khu đất pha mèo thải nước và duy trì độ ẩm xuất sắc. Không tLong cây bên trên các loại đất tất cả Tỷ Lệ sét quá cao, ví dụ như đất giết thịt, khu đất giết thịt nặng.

See more: Mẫu Bìa Sổ Quỹ Tiền Mặt - Tổng Hợp Mẫu Bìa Sổ Kế Toán Đẹp Nhất

Để cây phát triển xuất sắc, chúng ta có thể mua mảnh đất có sẵn hoặc thực hiện trộn khu đất cùng với phân con gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, mùn hữu cơ... cũng có thể bón lót thêm với vôi rồi ptương đối ải trường đoản cú 7 cho 10 ngày để giải pháp xử lý những mầm dịch bao gồm vào khu đất.

Độ pH vào đất tương thích nhằm cây trở nên tân tiến xuất sắc từ bỏ 6 mang đến 6.8. Nếu độ pH cao hơn, tự 7.5 mang đến 7.8 cây vẫn rất có thể sinc trưởng bình thường. Hệ rễ của cây đang chết nếu như pH dưới 6.

Hạt loại cây hoàn toàn có thể gieo thẳng vào khu đất hoặc dìm ủ qua nước nóng mang đến tốc độ nảy mầm nhanh hơn rồi rước gieo. Gieo hạt như là ra khu đất rồi phủ một lớp đất mỏng manh lên ở trên. Để bảo vệ khu đất luôn độ ẩm, tạo thành điều kiện tốt cho cây nảy mầm, buộc phải tưới nước đến cây hằng ngày một cho nhì lần. Trong quá trình cây sinc trưởng, bạn phải tỉa giảm phần nhiều cây ko đạt tiêu chuẩn chỉnh, cải cách và phát triển kỉm, gồm sâu căn bệnh.

Những chú ý lúc tLong hành tây

Cây hành tây thường không nhiều bị sâu bệnh dịch, bệnh thường gặp mặt là dịch cháy lá hành, bệnh sương mai cùng bệnh tăn năn củ. Quý khách hàng cần áp dụng các biện pháp ngăn chặn cùng bảo vệ cơ chế tưới nước cho cây phải chăng. Nếu phát hiện nay cây bao gồm triệu bệnh bệnh dịch bên trên thì nên cần áp dụng các phương thuốc sệt trị.

Cần đặt cây nghỉ ngơi hầu hết chỗ có nhiều ánh nắng khía cạnh trời.

Cách quan tâm hành tây

Sau Khi trồng 10 ngày thì tiến hành bón lót đến cây bởi các một số loại phân hữu cơ, phân bò, phân dê... Sau đó, khoảng 15 – 20 ngày thì triển khai bón lần tiếp theo. Mỗi lần bón phân kết hợp với bài toán vun xới cùng có tác dụng cỏ mang lại cây.

Là loài cây ưa độ ẩm với chịu đựng hạn kỉm, các bạn cần tiếp tục tưới nước mang đến cây nhằm cây cải cách và phát triển giỏi.

See more: Video Hướng Dẫn Sử Dụng Project 2010 Trong Xây Dựng, Hướng Dẫn Sử Dụng Ms Project 2010

Thời gian thu hoạch

Hành tây trở nên tân tiến nhanh đề xuất khoảng sau 4 tuần, bạn cũng có thể đem lá hành để gia công các gia vị nấu ăn ăn uống, rất có thể giảm không còn lá để cây ra dịp lá mới. Sau Khi gieo trồng khoảng chừng 3 – 4 mon, bạn cũng có thể thu hoạch củ hành.


*
*
*