Cách viết bình phương trong excel

Microsoft Excel là một trong những phần mượt cung ứng bảng tính vô cùng nổi tiếng cùng phổ biến, được phần đông người dùng bên trên thế giới mếm mộ. Là 1 phần mềm siêng về bảng tính với những số lượng nên Microsoft Excel cài rất nhiều kỹ năng hữu ích để làm Việc cùng với chúng và tài năng tính toán thù hàm số mũ, bình pmùi hương là một trong những trong những hào kiệt có ích đó. Nắm rõ giải pháp sử dụng nhân tài này sẽ giúp cho những người dùng rất có thể thuận lợi viết và tính toán gần như biểu thức gồm chứa số mũ cơ mà ko gặp gỡ cần bất kỳ khó khăn làm sao. Hàm số mũ là cách làm nhân 1 số với chủ yếu nó bởi 1 số lần một mực, phnghiền tính này còn gọi là đem lũy thừa của một trong những mà trong những số đó số nón đó là chu kỳ nhân của số đó còn bình phương thơm chính là luỹ quá bậc 2 của 1 số ít.

You watching: Cách viết bình phương trong excel

Ví dụ nlỗi phép tính 3 luỹ quá 5 (3 nón 5) đó là phnghiền tính nhân số 3 với chính nó 5 lần: 3x3x3x3x3 = 243. Trong Microsoft Excel thì hàm POWER đó là cách làm dùng để tính hàm nón trong excel. Đây là hàm cách làm tầm thường thường xuyên dùng để tính tân oán đầy đủ biểu thức luỹ quá tùy ý bằng cách tăng giảm số mũ của một số mang đến trước. Trong nội dung bài viết ngày lúc này Cửa Hàng chúng tôi đã gửi trao chúng ta lí giải giải pháp thực hiện bí quyết hàm số mũ, bình pmùi hương vào Excel. Xin mời các bạn cùng theo dõi!


1. Công thức chế tạo hàm số mũ trong Microsoft Excel

Hàm số nón trong Microsoft Excel được viết bằng hàm POWER. Hàm tính này được thực hiện nhằm triển khai phnghiền tính số nón tăng theo lũy quá của một số ít bất kỳ như thế nào kia mang lại trước. Trong hàm tính này POWER thì số nón là một trong hằng số cùng được điện thoại tư vấn là các đại lý của thuật tân oán thoải mái và tự nhiên. Đây là một trong công dụng được áp dụng cho phép tính lũy vượt sẵn bao gồm trong Microsoft Excel. Trong Microsoft Excel thì hàm tính POWER đã trả về giá trị tính lũy thừa của một vài cho trước. Công thức tính lũy thừa, số mũ này được phân tích thành 2 đối số, trong những số đó số các đại lý là số sẽ được nhân còn lũy vượt được Điện thoại tư vấn là số mũ. Kết quả trả về đó là quý giá sau khoản thời gian triển khai phxay tính lũy quá của số sẽ mang đến trước với số mũ tất nhiên.

Công thức tính hàm số mũ trong Microsoft Excel:

=POWER(number,index number)

Trong đó:

NUMBER: Chính là cơ số,là sốnhưng mà chúng ta mong mỏi tính lũy quá. Chúng ta có thể nhập bất kỳ số thực như thế nào nhằm tính lũy quá.

See more: Attention Required! - Easeus Data Recovery Wizard 14

INDEX NUMBER: Chính là số mũ nhưng mà họ ý muốn sử dụng tính lũy vượt.

Ví dụ chúng ta hy vọng triển khai phép tính 3 lũy thừa 3 thì công thức tính hàm số mũ đang viết nhỏng sau: =POWER(3,3), kết quả trả về vẫn là 27.

See more: Watch Me Before You (2016) Full Movie, Me Before You (2016) Full Movie

*
*
*
*

Hình như nhằm tính hàm số nón vào Microsoft Excel thì bên cạnh hàm tính POWER còn có 1 hàm tính không giống là hàm EXP.. Tuy nhiên hàm tính này thường giỏi được dùng để tính toán phần đông công thức tinh vi với cơ số e – 1 hằng số logarit thoải mái và tự nhiên – rứa vị áp dụng trong số phnghiền tính số nón dễ dàng. Số e là một trong những hằng số ko đổi có giá trị là 2.71828182845904 (cơ sở của thuật tân oán trường đoản cú nhiên).

Bởi vậy bên trên trên đây chúng tôi đang thân tặng các bạn lý giải phương pháp sử dụng công thức hàm số nón, bình phương thơm trong Excel cũng tương tự bí quyết thực hiện toán thù tử “^” để tính bình phương của 1 số ít dễ dàng và đơn giản độc nhất. Hy vọng rằng các bạn sẽ bao gồm thêm những kinh nghiệm trong quy trình sử dụng Microsoft Excel của chính bản thân mình. Chúc các bạn thao tác làm việc thành công!