Cách vô hiệu hóa bàn phím laptop

Tắt bàn phím laptop là bài toán đề xuất làm vào trường hợp keyboard của bạn bị hư hỏng hoặc phím bị liệt. Klặng Long Center sẽ chỉ dẫn các bạn tắt keyboard máy tính xách tay win 7, 8, 10 rất là đơn giản dễ dàng ngay nội dung bài viết sau đây, cùng tìm hiểu nhé! 

 

*

 

1. Lý do yêu cầu tắt bàn phím máy tính xách tay windows

 

Bàn phím là 1 trong những Một trong những phần cứng của máy vi tính, do đó chất lượng độ bền của laptop cũng khá được nhiều người quyên tâm cho. Trong quá trình áp dụng chẳng thể rời khỏi tình trạng keyboard bị nứt tuyệt liệt một số nút với yêu cầu sửa chữa thay thế keyboard bị liệt. Vì vậy, việc tắt bàn phím laptop sử dụng bàn phím ngoài vẫn có tác dụng tăng tuổi tchúng ta keyboard laptop.

You watching: Cách vô hiệu hóa bàn phím laptop

 

|| Tìm gọi nhanh: Có đề nghị thực hiện keyboard tránh mang đến laptop không? 

 

*

Ttê mê khảo ngay lập tức nội dung bài viết giải đáp sửa keyboard bị liệt tận nhà tức thì mặt dưới

 

Nếu bàn phím máy vi tính của chúng ta bị liệt một số trong những nút hoặc lỗi ko gõ được phím thì hãy xem thêm bài viết “Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt Đơn Giản Tại Nhà” của Kyên ổn Long Center nhé. 

 

2. Cách tắt keyboard laptop win 7, 8, 10 cực kì 1-1 giản

 

2.1 Sử dụng nút tắt bàn phím laptop

 

Cách dễ dàng duy nhất nhưng mà chúng ta nên làm cho để tắt bàn phím laptop trợ thì thời là sử dụng tổng hợp phím được vận dụng trên Windows 7 và Windows 10. Hiện giờ, chúng ta dấn tổ hợp phím “Windows + L” nhằm vô hiệu hóa hóa bàn phím máy vi tính cùng ấn tổng hợp phím “Windows + Space” tốt “Shift + Esc” nhằm bật bàn phím máy tính xách tay bị loại bỏ hóa.

 

Trong khi, một trong những chiếc laptop có thứ phím lạnh giúp cho bạn bật/tắt thuận lợi. Tùy vào dòng xoáy máy nhiều người đang sử dụng như Acer, Dell, Hãng Asus, Hp, Mtê mê, Lenovo,... cơ mà chúng ta cũng có thể thực hiện phím Fn kết hợp với F1 đến F12 để vô hiệu hóa hóa bàn phím.

See more: Cách Chèn Cột Trong Word 2003,2007,2013,2016,2019, Cách Thêm Dòng, Cột Trong Word

 

*

Sử dụng phím nóng để tắt bàn phím laptop 

 

2.2 Hướng dẫn tắt keyboard máy vi tính bằng Device Manager bên trên Windows

 

Ngoài cách thực hiện nút ít tắt bên trên bàn phím, chúng ta có thể thực hiện Device Manager bao gồm sẵn bên trên Windows. Để tắt keyboard chúng ta tiến hành theo các bước sau đây:

 

- Bước 1: Click chuột yêu cầu vào nút “Start” để Open sổ Device Manager

 

*

 

- Bước 2: Ở cửa sổ “Device Manager”, tra cứu kiếm cùng chọn mục Keyboards 

 

*

 

- Cách 3: Click con chuột đề nghị vào bàn phím máy tính đang thực hiện “ Standard PS/2 Keyboard ” với lựa chọn Uninstall device 

 

*

 

- Cách 4: Chọn mục Uninstall để tắt keyboard laptop 

 

*

 

2.3 Sử dụng phần mềm tắt bàn phím laptop

 

Phần mềm Simple Disable Key 

 

Simple Disable Key là ứng dụng cung cấp tắt bất kỳ nút ít như thế nào bên trên keyboard, không chỉ có thế chế độ này còn cung cấp khả năng nâng cấp nhỏng gạn lọc khoảng thời hạn khóa phím. Để kích hoạt phần mềm, chúng ta tiến hành theo công việc sau đây: 

 

- Bước 1: Tải và thiết lập phần mềm Simple Disable Key trên google. 

 

*

 

- Bước 2: Sau khi cài đặt với khởi rượu cồn ứng dụng, bên trên khung Key bạn nhập nút phím đề nghị tắt cùng lựa chọn Add Key. Nếu nhỏng bạn muốn tắt toàn bộ những phím, bạn chỉ cần nhtràn vào nút Add Key cùng lựa chọn Yes.

 

*

 

- Cách 3: Trường hòa hợp các bạn nhập phím ngẫu nhiên và dấn Add Key, thì đã mở ra một hành lang cửa số bao gồm các tùy lựa chọn như sau: 

 

*

 

Always: luôn luôn luôn tắt phím 

On schedule: lên lịch trình tắt phím 

For a Program Only: Khóa phím chỉ dành riêng cho một chương trình 

For a Program Only & On Schedule: Lên kế hoạch trình khóa phím cho 1 chương trình 

 

- Cách 4: Lựa chọn mục phù hợp với dìm OK nhằm hoàn chỉnh quá trình tắt keyboard máy tính xách tay

 

Phần mượt KeyFreeze

 

Đây là ứng dụng có thể tắt keyboard máy tính nhanh chóng cùng bảo vệ máy tính của khách hàng khi bạn đi vắng tanh để tránh sự cố kẻ xấu truy vấn máy tính của doanh nghiệp. Để kích hoạt ứng dụng này cực kì đơn giản và dễ dàng qua 2 bước sau đây: 

 

- Cách 1: Tải cùng cài đặt ứng dụng KeyFreeze trên google. 

 

*

 

- Bước 2: Khởi động phần mềm với lựa chọn Lock Keyboard & Mouse để khóa bàn phím cùng con chuột. Để tắt tính năng khóa keyboard với chuột bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete, sau đó ấn phím Esc để keyboard hoạt động lại thông thường.

See more: Cách Xóa File Tận Gốc Các File Trên Windows Đơn Giản Nhất, Xóa Tận Gốc Các File Cứng Đầu Nhất Trên Windows

 

*

 

3. Kiểm tra bàn phím vẫn khóa giỏi chưa và phương pháp khôi phục 

 

Để khám nghiệm keyboard đã biết thành khóa giỏi chưa, các bạn chỉ cần vào mục Keyboards vào phần Device Manager nếu như như driver keyboard của chúng ta hiển thị vệt chấm than thì bạn đang thành công tắt bàn phím máy tính để cho driver bị lỗi không thể hoạt động được. 

 

Cách khôi phục nhằm bàn phím hoạt động quay trở về thông thường, các bạn chỉ việc cài đặt lại driver bàn phím là rất có thể thực hiện như thông thường.

 

Hy vọng, những phương pháp tắt bàn phím máy vi tính mà lại Kyên ổn Long Center vừa share rất có thể khiến cho bạn bật/tắt bàn phím một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công xuất sắc nhé!