Chăm sóc chó mẹ sau sinh

Thời gian sau khoản thời gian sinch, người mẹ thai thường cực kỳ yếu ớt. Vấn đề này đúng cùng với tất cả những loài động vật và chó cũng ko ngoại lệ. Chúng ta đề xuất quyên tâm, chăm lo chó mẹ sau sinch nhiều hơn thế nhiều hơn nữa.

You watching: Chăm sóc chó mẹ sau sinh

Các loại động vật hoang dã hoang dã thì bao gồm bản năng tồn tại cao. Nhưng những một số loại chó chình họa nuôi vào đơn vị thì không được những điều đó. Cách chăm sóc chó bắt đầu đẻ xuất sắc để giúp chó mẹ nkhô nóng phục sinh và có thể nuôi dạy đàn bé hiệu quả độc nhất. Dưới đó là một số trong những giải pháp nuôi chó con, chó chị em bắt đầu đẻ nhưng mà bạn cũng có thể tìm hiểu thêm.


Mục lục bài bác viết


Cách Chăm Sóc Chó Mới ĐẻChó chị em không tồn tại sữaCách Nuôi Chó Con Mới Đẻ

Cách Chăm Sóc Chó Mới Đẻ

Nếu nhỏng chó của phòng các bạn đang sinc nngơi nghỉ thành công, thì đầu tiên là xin chúc mừng! Tiếp kia, chúng ta cần nuốm chắc chắn hai vấn đề sau: cơ chế dinh dưỡng đến chó và không khí sinh sống. Mặc cho dù không còn bắt buộc “nạp năng lượng cho tất cả đàn” nữa tuy thế chó chị em vẫn bắt buộc ăn không ít.

Điều số 1 trong những vấn đề chăm chó mới đẻ là ăn. Để hồi phục lại thể lực, tiết ngày tiết, năng lượng đã không còn. Điều số 2 vào bí quyết chăm lo chó new sinh là việc tạo nên sữa đến lũ con. Trên thực tế, cún con new sinc chỉ hoàn toàn có thể mút sữa mẹ.

Tính đi tính lại, nó vẫn cần “ăn uống cho tất cả đàn” cho đến Khi cún bé to. Không gian sống ở chỗ này bao hàm môi trường thiên nhiên chuyển động cho cả bọn. Không gồm gì quan trọng đặc biệt hơn lũ bé khi được tính tân oán giải pháp quan tâm cún nhỏ mới sinc cả.

Mọi dấu hiệu phi lý tự bầy nhỏ, hoặc trường đoản cú môi trường thiên nhiên bao quanh tác động tới bọn nhỏ phần đông không xuất sắc mang đến chó chị em. Cách quan tâm chó chị em new đẻ tốt nhất là bí quyết ly bọn cún khỏi fan lạ với các loài động vật hoang dã khác.

Đối với những tương đương chó lông dày, bạn cần phải cạo sút lông cơ eo để chó bé dễ dàng mút bà bầu rộng. Tốt độc nhất vô nhị là thực hiện vấn đề này trước khi sinh. Nếu ko, chúng ta nên contact cùng với các Chuyên Viên grooming. Không dễ dàng để có thể tự cạo lông mang đến chó người mẹ bắt đầu sinc một 1 chút nào.


*
*

Cách Chăm Sóc Chó Mẹ Sau Sinh

Nên chọn thức ăn tất cả lượng chất protein với canxi cao. Trong giải pháp siêng chó bà bầu sau sinch, nên tránh để chó nhỏ nạp năng lượng bất kể đồ vật gì bên cạnh sữa mẹ. Hỗ trợ chó người mẹ hết nút hoàn toàn có thể nhằm nó cung cấp đầy đủ sữa cho bọn bé.

lúc giải pháp nuôi chó mới đẻ của bạn đúng, lượng thức ăn của chó bà mẹ hoàn toàn có thể tăng cho tới 4 lần đối với thông thường. Hãy để chó người mẹ ăn thoải mái và dễ chịu theo yêu cầu của chính nó. Quý Khách cần phải nắm vững biện pháp trị ve chó trong đơn vị.

See more: Cách Xuống Dòng Trong Ô Excel 2010 Trong 1 Ô Excel Tự, Các Cách Xuống Dòng Trong Excel Dễ Nhất

Lưu ý, ngay sau khi sinh, lượng thức ăn xài thụ hoàn toàn có thể thấp. Do chó người mẹ vẫn tồn tại khôn cùng mệt nhọc cùng nó ưu tiên mang lại việc ngủ nghỉ ngơi. Khoảng 36h sau sinch, hãy tăng cao lượng thức nạp năng lượng lên đến chó

Chú ý nếu còn muốn trộn những dưỡng chất, vitamin… vào khẩu phần nạp năng lượng của chó bà bầu. Hãy tham khảo cách chăm sóc chó người mẹ sau sinh của chưng sĩ. Việc nạp không ít can xi hoàn toàn có thể gây nên dịch nóng sữa ngơi nghỉ chó.

Cố ráng tạo nên không khí thiệt riêng tứ cho cả bầy cún cũng là điểm buộc phải để ý Lúc âu yếm chó mới đẻ. Mặc dù chó không tồn tại tình chình ảnh giác cao nlỗi mèo.

Nhưng bất kể chị em mới sinh nào thì cũng những thích sự yên ổn tĩnh, chỉ có bản thân thuộc đàn con nhỏ tuổi. Để người kỳ lạ tiếp cận bọn chó là phương pháp chăm lo chó mới đẻ sai lạc. Can thiệp không ít vào bầy nhỏ cũng chính là ko biết cách chuyên chó bắt đầu sinch.

Chó người mẹ không tồn tại sữa

Sữa của chó người mẹ là nguồn bồi bổ tốt nhất có thể mang lại cún con trong tiến trình đầu đời. Chó bà mẹ không có sữa sau khoản thời gian sinch đó là vấn đề muôn thungơi nghỉ, một hiện tượng lộ diện khá phổ biến. Việc này khiến cho công ty nuôi khôn xiết lo lắng không yên tâm vị ko biết phương pháp chắm sóc thế nào mang đến đúng.

Tại sao chó người mẹ không có sữa?

Vậy vì sao chó người mẹ lại không tồn tại sữa? Có lẽ nào là vì vụ việc về thức ăn uống khiến chó người mẹ bị thiếu sữa tuyệt không? Dưới đó là một số trong những nguyên ổn nhân vô tình hoặc vô ý khiến chó mẹ không có sữa ngay lập tức thời điểm vừa hạ sinh:

Chó bà bầu lười ăn: Thông thường sau sinc khoảng tầm 12h là chó mẹ có thể ăn uống được. Nhưng cũng đều có một vài ba crúc chó lười ăn uống, ăn uống không đủ bắt buộc không có sữa đến con bú.Chó mẹ thiếu hụt nước: Chó người mẹ không có sữa còn khởi đầu từ nguyên ổn nhân thiếu nước. Vì vậy chủ nuôi buộc phải để nước ngay cạnh chó bà mẹ để lúc bắt buộc là bọn chúng hoàn toàn có thể uống được luôn luôn.Thức nạp năng lượng cảm thấy không được hóa học dinch dưỡng: Việc này ảnh hưởng đến sự việc tạo nên chó người mẹ không có sữa. Chủ nuôi buộc phải chú ý thời gian bắt đầu sinh tuy vậy thì chó chị em yêu cầu không ít protein với can xi.Cho chó bà mẹ ăn gì nhằm có rất nhiều sữa

chó bà bầu không có sữa cần thắc mắc đến chó chị em nên ăn những gì nhằm có nhiều sữa được không ít nhà nuôi quyên tâm. Một số chất bồi bổ cần thiết so với ngẫu nhiên crúc chó chị em nào new sinc xong xuôi bao gồm:

Chất đạm: Chất hỗ trợ nhằm tạo ra mối cung cấp sữa bà bầu xuất sắc hơnChất béo: Thành phần bổ dưỡng quan trọng đặc biệt tạo ra nguồn sữa bà mẹ hóa học lượngTinc bột: Giúp mang đến chó người mẹ tiếp lại năng lượng đến phần đa lần cho cún nhỏ búCanxi: Giúp cho cún nhỏ hình thành cùng cách tân và phát triển hệ size xương vững vàng chắcNước: Đây là nhân tố đặc biệt quan trọng để tạo thành sữa. Chủ nuôi nên đặc trưng quyên tâm với không nên xem thường

Cách Nuôi Chó Con Mới Đẻ

Cách nuôi chó con bằng việc quan sát và theo dõi cả bầy chó từng ngày (nếu như rảnh). Chó bé sơ sinh rất giản đơn mắc bệnh dịch, nhất là Lúc chó mẹ không được tiêm phòng rất đầy đủ. Liên hệ tức thì với những phòng mạch thú y trường hợp nlỗi thấy một trong những hiện tượng kỳ lạ sau của chó mẹ:

Chó bà bầu bị teo đơ, khung người căng cứng và run rẩy. Đây là tín hiệu thiếu canxi trầm trọngTuyến vú đổi màu bất thường, hoặc sưng đỏ, hoặc cứng, lạnh. Đây là tín hiệu của căn bệnh viêm vú. Có kĩ năng tạo tử vong chó nhỏ, Khi cho nhỏ bú.Âm đạo ngày tiết dịch màu sắc tiến thưởng, xanh xám và bám mùi hôi. Đây là dấu hiệu của lan truyền trùng tử cung. Nếu phương pháp chăm sóc chó bà bầu sau khi sinh đúng thì dịch máu ra có màu nâu đỏ trong vài ba tuần đầu.

Phòng tách thốt nhiên tử đến chó nhỏ new đẻ

Đây cũng là 1 trong để ý vào cách âu yếm cún con nhưng chủ nuôi phải quan tâm. Chứng bệnh này khôn xiết nặng nề vạc hiện, Khi mắc thì nguy hại chết khôn xiết nkhô hanh nên những trường đúng theo không kịp điện thoại tư vấn mang đến chưng sĩ thú ý. 

Trong trường hợp này thiết yếu nhà nuôi là người duy nhất bắt buộc phân phát hiện nay sớm nhằm cứu giúp mạng sinh sống của chú ý crúc. Thông qua câu hỏi giữ lại nóng, day tim nhằm kích say đắm cho tlặng đập quay lại. Kết hợp với bài toán tiêm dưới domain authority tự 0.2 – 0.3ml long não trợ tlặng.

Để biện pháp nuôi chó con bảo đảm an toàn duy nhất thì chúng ta nên thường xuyên kiểm soát phần ổ đẻ của chó để hạn chế lại hầu như bao tay bên trên. Hoặc thông báo nkhô giòn cho chưng sĩ thú ý khi chú chó con nhà bạn gồm tín hiệu xấu.

Các để ý khác vào bí quyết âu yếm cún bé new đẻ

không những sữa, Việc dạy dỗ cùng chăm lo cún con cũng chính là các bước linh nghiệm của hầu như bà mẹ. Kể cả là chúng ta bao gồm ý định tìm một căn nhà mới đến đàn cún nhỏ thì nên giữ chúng cạnh bên người mẹ khoảng 2 mon.

See more: Portable Abbyy Finereader 15, Portable Abbyy Finereader Corporate 15

Chuẩn bị bình thường sinh sống với bạn bè chó bé tối thiểu 8 tuần trước lúc cho cái đó tách đi đến gia đình bắt đầu. Tại một số vùng nhất thiết như tiểu bang California sống Mỹ, hành vi bỏ rơi một chụ chó nhỏ nhỏ hơn 8 tuần tuổi bị xem là phạm pháp

Ngay sau khoản thời gian ra khỏi bụng bà bầu thì cún nhỏ của các bạn sẽ buộc phải đối mặt với khá nhiều test thích hợp. Do vậy trong quy trình đầu của vượt trình âu yếm cún con new đẻ, chủ nuôi đề xuất quan trọng quyên tâm. Cách nuôi chó nhỏ đề nghị quyên tâm tự nhiệt độ, nhiệt độ cho để chế độ bổ dưỡng,…

Hy vọng là các bạn vẫn cố kỉnh được cách chăm sóc chó bắt đầu đẻ với mang đến chó bà mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa qua nội dung bài viết này. Nếu nhỏng còn bất kỳ thắc mắc nào không giống về câu hỏi chăm lo chó sau khoản thời gian đẻ hoặc giải pháp chăm lo chó chị em sau phẫu thuật đẻ, hãy tương tác tức thì với chúng tôi.