Chuyển từ legacy sang uefi khong mat du lieu

quý khách đã sử dụng Windows trên nền Legacy với bây chừ bạn có nhu cầu thay đổi để chạy xe trên nền UEFI?

quý khách hàng không muốn đề nghị tải lại Windows cơ mà vẫn rất có thể đổi khác được qua lại thân 2 chuẩn này. Vậy thì đây chính là nội dung bài viết dành cho chính mình, hãy đọc nội dung bài viết tiếp sau đây của cachtrongrausach.vn.

You watching: Chuyển từ legacy sang uefi khong mat du lieu


Lưu ý: Mình khuyến khích chúng ta buộc phải cài đặt lại Windows theo chuẩn chỉnh UEFI nếu muốn đưa thanh lịch sử dụng chuẩn chỉnh này, câu hỏi thay đổi từ Legacy sang UEFI sẽ không thể ổn định như cài mới Windows được. Và trước lúc thực hiện biến hóa thì chúng ta nên copy toàn bộ dữ liệu quan trọng lịch sự máy tính ổ khác ngừa ngôi trường thích hợp xấu độc nhất vô nhị có thể khiến mất non dữ liệu.

*
*
*
*

+ Bước 6: Bây giờ bạn hãy remix lại máy tính xách tay và vào trong BIOS để thiết lập cấu hình lịch sự chuẩn UEFI nhằm áp dụng nhé. Nếu chưa chắc chắn cách có tác dụng thì nên xem bài xích viết: Hướng dẫn phương pháp tùy chỉnh cấu hình, cài đặt chuẩn chỉnh UEFI trong BIOS

Thế còn ngôi trường thích hợp ngược trở lại thì sao, có nghĩa là biến đổi từ UEFI lịch sự Legacy kia. Nếu nhỏng bạn không muốn thực hiện chuẩn chỉnh UEFI nữa thì hãy làm theo biện pháp tiếp sau đây.

See more: Top Các Nghề Hot Trong Tương Lai, Top 10 Nghề Không Bao Giờ Sợ Thất Nghiệp

#4. Convert ổ cứng tự GPT quý phái MBR

Do phong cách xây dựng phân vùng MBR chỉ hỗ trợ tối đa mang lại 4 phân vùng chủ yếu (Primary), với theo mặc định kiến trúc GPT thì toàn bộ những phân vùng (trừ phân vùng cất boot nhỏng EFI) phần đa sống dạng Primary.

See more: Phim Điệp Viên 007 Ngày Mai Không Tàn Lụi Tàn Thuyết Minh, Phim Điệp Viên 007: Ngày Mai Không Lụi Tàn

Chính chính vì như thế, giả dụ nlỗi bạn có nhu cầu thay đổi thành công tự GPT sang trọng MBR cơ mà không xẩy ra lỗi thì chỉ nhằm tối đa là 4 phân vùng Primary thôi nhé. Nếu nhỏng nhiều hơn thì bạn cũng có thể gộp, xóa… tùy chúng ta, miễn sao chỉ còn lại về tối nhiều 4 phân vùng Primary là được.

Sau Khi Convert ngừng thì bạn hãy Restart lại máy tính xách tay với truy vấn vào BIOS nhằm thiết lập cấu hình cho nó đuổi theo chuẩn Legacy nhé. Và ở đầu cuối là vào lại Mini Windows nhằm Set Active và hấp thụ lại MBR cho phân vùng đó. vì thế là bạn sẽ biến đổi thành công rồi kia