Giới hạn giá trị nhập trong excel

Lúc thao tác cùng với phần lớn số lượng bên trên Excel thỉnh thoảng bạn sẽ ko rời khởi trường thích hợp nhập nhầm số liệu. Như vậy đã làm cho ảnh hưởng cho tới tác dụng, độ đúng chuẩn của toàn câu chữ. Để tinh giảm sự nhầm lẫn hoàn toàn có thể xảy ra Lúc nhập số liệu trên Excel, người tiêu dùng có thể sử dụng anh tài Data Validation bên trên Excel. Tính năng này sẽ giúp người tiêu dùng đặt số lượng giới hạn số nhập liệu bên trên Excel, theo phép tắc làm sao đó. Và lúc người dùng nhập quá giới hạn đó thì đang nhận thấy thông tin trên Excel. Trong bài viết tiếp sau đây, cachtrongrausach.vn đã lý giải chúng ta biện pháp thực hiện Data Validation để giới hạn cực hiếm nhập.

You watching: Giới hạn giá trị nhập trong excel

Cách 1: Bôi Black vùng dữ liệu mà bạn muốn số lượng giới hạn cực hiếm nhập.

Sau kia chọn thẻ Data => Data Validation => Data Validation.

*

Cách 2: Hộp thoại Data Validation lộ diện, chọn thẻ Setting tiếp nối chắt lọc nlỗi sau:

Trong mục Allow tất cả các lựa chọn:

Whole number: chỉ có thể chấp nhận được nhập số nguyên ổn.Decimal: cho phép nhập số thập phân.List: cho phép nhập quý hiếm vào list tất cả sẵn.Date: số lượng giới hạn tài liệu hình trạng ngày tháng.Text Length: số lượng giới hạn độ lâu năm nhập vàoCustom: tùy chọn

Trong mục Data có những gạn lọc về phạm vi của dữ liệu

Between: giới hạn nằm trong lòng 1 khoảng quý hiếm làm sao đóNot between: quý hiếm nhtràn vào không nằm trong một khoảng chừng quý giá làm sao đó.

See more: Top 3 Câu Lạc Bộ Tiếng Anh Miễn Phí Ở Hà Nội Cực Hot, Câu Lạc Bộ Tiếng Anh Miễn Phí Bách Kinh Xây

Equal to: bằng 1 quý hiếm khẳng định.Not equal to: ko bằng 1 cực hiếm xác định.Greater than: lớn hơn một cực hiếm xác địnhLess than: nhỏ dại hơn một giá trị xác định.Greater than or equal to: to hơn hoặc bởi một quý giá xác định.Less than or equal to: nhỏ rộng hoặc bằng một giá trị xác minh.

Sau kia chúng ta nhập các cực hiếm số lượng giới hạn vào các ô hiện ra bên dưới. Vị dụ trong ngôi trường hợp này là số lượng giới hạn số nhtràn vào là số nguim cùng bé dại hơn một triệu.

*

Cách 3: Sau Khi giới hạn ngừng quý giá, bạn có thể chỉnh văn bản hiện thông báo lỗi để người tiêu dùng có thể hiểu với nhập lại cực hiếm bằng cách lựa chọn lịch sự thẻ Error Alert. Sau kia nhận OK nhằm hoàn tất.

See more: Làm Phim Hoạt Hình Bằng Camtasia Studio, Làm Phim Hoạt Hình 2D Bằng Camtasia

*

Trong thời điểm này, cột Số lượng của chúng ta đã được giới hạn quý hiếm nhỏ dại rộng 1.000.000. Nếu các bạn nhtràn vào cột này quý hiếm to hơn một triệu thì sẽ có được thông báo lỗi chỉ ra nhỏng hình bên dưới.

*

Bởi vậy, bài viết trên đã ra mắt tới chúng ta phương pháp số lượng giới hạn giá trị nhập lệ ô Excel bằng Data Validation. Chúc chúng ta thành công!