Hàm lấy giá trị duy nhất trong excel

Trong bài viết lần này, Học Excel Online đã chỉ ra rằng cho chúng ta giải pháp hiệu quả độc nhất nhằm search kiếm, tinh lọc với lưu lại các quý giá duy nhất với biệt lập vào Excel.

You watching: Hàm lấy giá trị duy nhất trong excel

Học Excel Online từng lí giải chúng ta các đếm những quý giá khác hoàn toàn với nhất trong Excel làm việc nội dung bài viết trước. Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta còn ao ước được nhìn tận đôi mắt mọi quý giá cá biệt hoặc nhất vào một cột, không hẳn chỉ chú ý vào con số mà lại quan sát vào rất nhiều quý giá thực tiễn. Trước Lúc tò mò sâu rộng, họ hãy cùng tò mò xem giá trị khác hoàn toàn là gì và quý giá nhất là gì?

Giá trị tốt nhất là các mục mở ra trong tập dữ liệu tốt nhất một đợt. 

Giá trị khác biệt là tất cả các mục khác nhau vào danh sách, nghĩa là giá trị duy nhất cùng lần xuất hiện thêm trước tiên của các quý hiếm nhân bản.

Bây giờ đồng hồ, chúng ta hãy cùng nghiên cứu những kỹ thuật tác dụng độc nhất vô nhị vận dụng cho những quý hiếm khác hoàn toàn cùng nhất trong bảng Excel.


Xem nhanh


Tìm các quý hiếm tuyệt nhất trong một cộtTìm hàng duy nhất / khác hoàn toàn vào ExcelTìm những quý giá tuyệt nhất / khác hoàn toàn vào Excel rõ ràng chữ hoa cùng chữ thườngCách lọc những quý hiếm duy nhất và biệt lập trong ExcelCách thức làm khá nổi bật các quý giá độc nhất vô nhị và biệt lập trong ExcelĐánh lốt các quý hiếm độc nhất vô nhị với khác hoàn toàn trong Excel (phép tắc tùy chỉnh)Cách thức làm rất nổi bật các mặt hàng tốt nhất trong Excel

Tìm các cực hiếm nhất trong một cột

Để tìm những giá trị khác hoàn toàn cùng duy nhất trong một danh sách, chúng ta sử dụng một trong những phương pháp tiếp sau đây, trong các số đó A2 là ô đầu tiên với A10 là ô ở đầu cuối bao gồm dữ liệu.

Cách tra cứu các quý giá nhất vào Excel:

=IF(COUNTIF($A$2:$A$10, $A2)=1, “Unique”, “”)


*

Cách tìm kiếm các quý hiếm biệt lập trong Excel:

=IF(COUNTIF($A$2:$A2, $A2)=1, “Distinct”, “”)

Trong công thức tra cứu quý hiếm khác hoàn toàn chỉ gồm một độ lệch nhỏ vào tsi mê chiếu ô máy nhì tuy vậy lại tạo thành một sự khác hoàn toàn lớn:

*

Tìm hàng nhất / khác hoàn toàn vào Excel

Theo cách tương tự, chúng ta có thể tìm kiếm những sản phẩm độc nhất trong bảng Excel dựa trên các quý hiếm trong 2 cột trsinh sống lên. Trong trường thích hợp này, bạn phải thực hiện hàm COUNTIFS núm do COUNTIF để nhận xét những quý hiếm trong một vài cột (có thể Reviews được tới 127 phạm vi/ cặp tiêu chuẩn chỉnh trong một phương pháp đơn).

Ví dụ: nhằm tra cứu tên nhất hoặc biệt lập vào danh sách, hãy áp dụng những phương pháp sau:

Công thức để kiếm tìm những mặt hàng duy nhất:

=IF(COUNTIFS($A$2:$A$10, $A2, $B$2:$B$10, $B2)=1, “Unique row”, “”)

Công thức nhằm tra cứu các sản phẩm khác biệt:

=IF(COUNTIFS($A$2:$A2, $A2, $B$2:$B2, $B2)=1, “Distinct row”, “”)

*

Tìm những quý hiếm nhất / khác hoàn toàn vào Excel minh bạch chữ hoa và chữ thường

Nếu ai đang làm việc với 1 cỗ tài liệu vào ngôi trường phù hợp bao gồm vụ việc, bạn phải một cách làm mảng phức hợp hơn một chút.

Tìm các quý hiếm tuyệt nhất biệt lập chữ hoa với chữ thường:

=IF(SUM((–EXACT($A$2:$A$10,A2)))=1,”Unique”,””)

Tìm các quý hiếm đơn nhất phân minh chữ hoa với chữ thường:

=IF(SUM((–EXACT($A$2:$A2,$A2)))=1,”Distinct”,””)

Vì cả hai phần đa là phương pháp mảng, buộc phải bạn cần nhấn Ctrl + Shift + Enter để hoàn toàn chúng một giải pháp chính xác.

*
Lúc kiếm tìm thấy các quý giá duy nhất hoặc biệt lập, bạn có thể thuận tiện lọc, lựa chọn cùng xào nấu bọn chúng như được trình diễn tiếp sau đây.

Cách lọc các cực hiếm tuyệt nhất với biệt lập vào Excel

Để xem riêng biệt những cực hiếm nhất hoặc khác biệt vào list, chúng ta buộc phải lọc bọn chúng ra bằng phương pháp tiến hành quá trình sau.

– Áp dụng một trong số cách làm trên nhằm khẳng định những quý hiếm hoặc sản phẩm độc nhất / khác hoàn toàn. – Chọn tài liệu của người tiêu dùng với nhấp vào nút ít Filter trên tab Data. Hoặc nhấp vào Sort & Filter > Filter trên tab Trang chủ trong đội Editing. – Nhấp vào mũi tên Filter vào title của cột chứa công thức của bạn cùng chọn những cực hiếm bạn có nhu cầu xem:

*

Cách lựa chọn những giá trị khác hoàn toàn / độc nhất

Nếu các bạn tất cả một danh sách những quý hiếm độc nhất / biệt lập kha khá nhỏ, các bạn chỉ việc lựa chọn nó theo cách thường thì bằng cách cần sử dụng chuột. Nếu list được lọc bao gồm hàng ngàn hoặc hàng ngàn sản phẩm, chúng ta có thể sử dụng một trong những các phím tắt để tiết kiệm thời hạn.

Để nhanh chóng, bạn chọn danh sách tốt nhất hoặc khác hoàn toàn bao hàm title cột, thanh lọc quý giá nhất, nhấp vào ngẫu nhiên ô làm sao trong list nhất, sau đó thừa nhận Ctrl + A.

Để lựa chọn các cực hiếm khác hoàn toàn hoặc duy nhất mà không có title cột, hãy thanh lọc giá trị nhất, lựa chọn ô trước tiên cùng với dữ liệu và dìm Ctrl + Shift + End để mở rộng vùng lựa chọn vào ô cuối cùng.

Mẹo. Trong một số ngôi trường phù hợp cá biệt, đa số là những ngôi trường đúng theo làm việc cùng với tài liệu quá to, các phím tắt trên rất có thể vẫn lựa chọn cả hầu như ô hiển thị với không hiển thị. Để khắc phục vấn đề này, dấn Ctrl + A hoặc Ctrl + Shift + End trước tiên, với tiếp nối dìm Alt +; Để chỉ lựa chọn những ô hiển thị, bỏ qua hàng ẩn.

Nếu chúng ta chạm mặt trở ngại Lúc ghi nhớ các phím tắt, hãy áp dụng cách làm cho trực quan liêu này: lựa chọn cục bộ list nhất / khác biệt, tiếp nối đi tới tab Trang chủ> Find & Select > đi cho phần Special và chọn Visible cells only.

Sao chxay các quý giá nhất hoặc biệt lập mang đến địa điểm khác

Để xào luộc list các quý giá tuyệt nhất thanh lịch địa chỉ khác, chỉ cần tiến hành theo công việc sau:

– Chọn các giá trị được thanh lọc bằng chuột hoặc các phím tắt sẽ nói nghỉ ngơi bên trên. – Nhấn Ctrl + C để xào nấu những cực hiếm đang lựa chọn. – Chọn ô bên trên thuộc bên trái vào dải đích (nó hoàn toàn có thể nằm trên cùng một tờ hoặc khác tờ), và dìm Ctrl + V cần dán quý giá.

See more: Attention Required! - Driver Booster 8 Pro Serial Keys

Cách thức làm khá nổi bật những giá trị độc nhất vô nhị và biệt lập vào Excel

Bất cứ đọng lúc nào bạn phải làm nổi bật bất kể điều gì trong Excel dựa trên một điều kiện nhất thiết, thì nên cần vận dụng khả năng định dạng tất cả ĐK.

Đánh lốt những quý hiếm tuyệt nhất vào một cột (luật lệ built-in)

Cách nhanh nhất với dễ ợt tốt nhất để làm nổi bật những giá trị nhất vào Excel là áp dụng luật lệ format có ĐK đến sẵn:

1. Chọn cột tài liệu mà bạn muốn ghi lại những quý hiếm duy nhất. 2. Trên tab Trang nhà, vào đội Styles, lựa chọn Conditional Formatting > Highlight Cells Rules >Duplicate Values…

*

3. Trong hành lang cửa số vỏ hộp thoại Duplicate Values, lựa chọn Unique vào hộp bên tay trái và chọn định dạng mong muốn trong vỏ hộp bên đề xuất, tiếp nối nhận OK.

*

Mẹo. Nếu các bạn không hài lòng cùng với bất kỳ format làm sao được cấu hình thiết lập trước, hãy nhấp vào Custom Format…(mục sau cuối vào list thả xuống) với đặt màu sắc và/ hoặc font chữ theo ý thích của công ty.

Nhỏng chúng ta thấy, có tác dụng khá nổi bật những cực hiếm độc nhất vào Excel là một trong Một trong những trọng trách vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, phép tắc được xây đắp trong Excel chỉ hoạt động cho những mục xuất hiện thêm trong danh sách tốt nhất một đợt. Nếu bạn cần làm nổi bật những quý giá khác hoàn toàn – bao gồm 1 lần mở ra thay mặt đến rất nhiều quý hiếm đụng hàng – các bạn sẽ phải khởi tạo quy tắc của riêng bản thân dựa vào phương pháp. quý khách hàng cũng cần phải sản xuất một luật lệ thiết lập cấu hình để lưu lại các hàng độc nhất vô nhị dựa trên các cực hiếm trong một hoặc những cột.

Đánh vệt những cực hiếm độc nhất vô nhị cùng biệt lập vào Excel (phép tắc tùy chỉnh)

Để làm khá nổi bật những cực hiếm nhất hoặc biệt lập trong một cột, hãy lựa chọn tài liệu tuy thế không bao hàm tiêu đề cột (Hẳn là bạn cũng không thích làm cho trông rất nổi bật tiêu đề cột) Và tạo thành một quy tắc định dạng có điều kiện với cùng một trong các cách làm sau.

Đánh lốt những quý hiếm duy nhất

Để có tác dụng rất nổi bật các quý hiếm xuất hiện vào một list độc nhất vô nhị một đợt, sử dụng phương pháp sau:

=COUNTIF($A$2:$A$10,$A2)=1

Với A2 là ô trước tiên và A10 là ô cuối cùng của phạm vi áp dụng.

Đánh lốt những giá trị biệt lập Để có tác dụng trông rất nổi bật toàn bộ các quý giá không giống nhau trong một cột, tức là giá trị tuyệt nhất cùng 1 lần mở ra đại diện mang đến những quý hiếm đụng hàng, hãy tuân theo bí quyết sau:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)=1

Với A2 là ô trên thuộc của dải.

Cách chế tạo luật lệ dựa trên công thức

Để chế tác một phép tắc định hình tất cả ĐK dựa vào cách làm, hãy triển khai theo quá trình sau:

– Chuyển đến tab Trang chủ> Styles, lựa chọn Conditional Formatting > New rule > Use a formula lớn determine which cells khổng lồ format. – Nhập phương pháp của khách hàng vào phần Format values where this formula is true. – Nhấp vào nút Format… với chọn màu hoặc/ cùng fonts chữ nhưng bạn có nhu cầu. – Cuối thuộc, nhấp vào nút ít OK để áp dụng nguyên tắc.

*
Hình ảnh chụp màn hình dưới đã cho bạn thấy phương pháp hoạt động của phép tắc trên:
*

Đánh dấu toàn thể những mặt hàng dựa trên các quý giá nhất / biệt lập trong một cột

Để ghi lại tổng thể những sản phẩm dựa trên các quý giá nhất vào một cột rõ ràng, hãy áp dụng các bí quyết cho những cực hiếm tốt nhất và biệt lập mà lại chúng ta đang thực hiện trong ví dụ trước, nhưng lại vận dụng luật lệ của người tiêu dùng đến cục bộ bảng chđọng không hẳn là 1 trong cột solo.

Hình ảnh chụp màn hình sau minch họa luật lệ làm cho nổi bật những sản phẩm dựa trên số liệu đơn lẻ vào cột A:

*

Cách làm rất nổi bật các mặt hàng tuyệt nhất trong Excel

Nếu bạn có nhu cầu có tác dụng khá nổi bật những mặt hàng dựa trên các quý hiếm vào 2 hoặc những cột, hãy thực hiện tính năng COUNTIFS có thể chấp nhận được hướng đẫn một trong những tiêu chí vào một bí quyết.

Làm khá nổi bật các mặt hàng độc nhất vô nhị =COUNTIFS($A$2:$A$10,$A2, $B$2:$B$10,$B2)=1

Làm khá nổi bật các mặt hàng khác biệt (các hàng độc nhất thuộc với 1 lần lộ diện đại diện đến đa số hàng trùng lặp) =COUNTIFS($A$2:$A2,$A2,$B$2:$B2,$B2)=1

Cách nkhô giòn cùng dễ dãi để kiếm tìm và ghi lại những quý giá độc nhất trong Excel

Nhỏng các bạn đã thấy, Microsoft Excel cung ứng không hề ít anh tài bổ ích hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn khẳng định và đánh dấu những quý giá độc nhất trong bảng tính của chúng ta. Tuy nhiên, toàn bộ đông đảo giải pháp đó khó khăn rất có thể gọi là trực quan và dễ thực hiện vị bọn chúng đòi hỏi đề nghị ghi lưu giữ một số phương pháp khác biệt. Tất nhiên, Với những Chuyên Viên Excel thì vấn đề ghi nhớ chẳng gồm gì trở ngại cả. Nhưng so với rất nhiều người tiêu dùng Excel thì tất cả một phương pháp nhanh chóng và đơn giản và dễ dàng nhằm tìm những quý giá tốt nhất trong Excel.

Trong phần sau cùng của gợi ý bây giờ, Học Excel Online sẽ sử dụng phầm mềm Duplicate Remover đến Excel. Xin chớ lầm lẫn vì thương hiệu của hình thức này. Ngoài các hồ sơ trùng lặp, add-in hoàn toàn có thể trọn vẹn cách xử lý các mục tuyệt nhất cùng khác biệ một phương pháp lập cập. 1. Chọn bất kỳ ô nào vào bảng mà lại bạn muốn kiếm tìm các quý hiếm nhất và nhấn vào nút ít Duplicate Remover trên tab Ablebits Data trong nhóm Dedupe. Trình hướng dẫn đang chạy và toàn cục bảng sẽ được chọn auto. Vì vậy, chỉ cần nhấp vào Next để liên tiếp bước tiếp theo sau.

Mẹo. Lúc thực hiện add-in lần thứ nhất, bạn nên kiểm soát hộp Create a backup copy. 2. Tùy nằm trong vào phương châm của chúng ta, hãy lựa chọn một trong các tùy lựa chọn sau, tiếp đến bnóng Next: Unique (Duy nhất) Unique +1st occurrences (distinct) (Duy độc nhất vô nhị và khác biệt) 3. Chọn một hoặc những cột cơ mà bạn muốn soát sổ những giá trị. Trong ví dụ này, họ buộc phải search những thương hiệu độc nhất vô nhị dựa vào các quý hiếm trong 2 cột (First name và Last name), cho nên vì vậy ta đã lựa chọn cả nhì. Mẹo. Nếu bảng của chúng ta tất cả title, hãy chọn My table has headers. Và ví như bảng của bạn có thể tất cả ô trống, nên khám nghiệm lại phần Skip empty cells. Cả nhị tùy chọn hầu như ở ở vị trí bên trên của hành lang cửa số vỏ hộp thoại cùng thường được chọn theo mặc định.

See more: Cho Nick Chien Dich Huyen Thoai Mien Phi, Nick Chien Dich Huyen Thoai Mien Phi

Chọn một trong số làm việc sau nhằm tiến hành bên trên các giá trị đang tìm thấy:

Highlight quality values with color – Đánh vệt các quý giá độc nhất sử dụng màu sắc sắc

Select chất lượng values – Chọn cực hiếm duy nhất

Identify in a status column – Xác định trong cột trạng thái

Copy khổng lồ another location – Sao chxay đến địa điểm không giống Nhấn Finish và coi kết quả: Nếu việc tìm và đào bới kiếm các cực hiếm trùng lặp với độc nhất vào Excel là một phần phổ cập vào các bước từng ngày của công ty thì hy vọng rằng bài viết này có nhiều phần hữu dụng, góp các bước của người tiêu dùng dễ dãi hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và quan sát bài viết này.