Hàm sumif kết hợp vlookup

Hàm SUMIFS với hàm VLOOKUPhường. đều là phần đông lệnh được áp dụng thông dụng trong Excel. Thế dẫu vậy liệu sự phối hợp 2 hàm này còn có tính năng gì? Cách áp dụng hàm phối kết hợp này như thế nào? Trong bài viết này, cachtrongrausach.vn sẽ đem đến cho bạn phát âm biện pháp sử dụng hàm SUMIF kết hợp VLOOKUP vào Excel nhằm giải quyết và xử lý đầy đủ trường hợp cụ thể.

You watching: Hàm sumif kết hợp vlookup

Đăng cam kết tức thì khoá học Tuyệt đỉnh Excel - Trsinh sống thành bậc thầy Excel vào 16 giờ

lấy một ví dụ minc họa

Dưới đó là bảng ghi chép lại số lượng sẽ xuất kho của các mặt hàng khác nhau. Hãy tính tổng con số buôn bán của mặt hàng theo những ĐK sau:

*

Trong đó,

Từ đông đảo kinh nghiệm đặc trưng của đề bài bác này, có thể Tóm lại được rằng: Hàm rất cần được sử dụng vào ví dụ này là hàm SUMIFS.

Lưu ý: Tuy nhiên, ĐK 3 là ĐK tương quan cho tên sản phẩm. ""Tên hàng"" không tồn tại sẵn vào bảng tài liệu A1:C15 mà đề xuất xác định thông qua bảng E1:F8. Từ ""Tên hàng"" (làm việc ô F13) tđam mê chiếu ra mã mặt hàng khớp ứng. Sử dụng mã sản phẩm kia tmê mẩn chiếu tiếp tới cột ""Mã hàng"" trong bảng A1:C15 nhằm ra công dụng mang lại hàm SUMIFS.

Hàm SUMIFS

Công thức hàm SUMIFS nlỗi sau:

=SUMIFS(Vùng tính tổng, vùng điều kiện lần đầu tiên, điều kiện 1, vùng điều kiện thứ 2, điều kiện 2, vùng điều kiện máy 3, điều kiện 3)

Trong đó,

Cụ thể rộng, công thức hàm SUMIFS cần phải áp dụng là:

=SUMIFS(C2:C15,B2:B15,”>=”&F11,B2:B15,”

Hàm VLOOKUP

Do đòi hỏi của đề bài xích, để giải quyết và xử lý những điều kiện, yêu cầu tđắm say chiếuMã mặt hàng phụ thuộc Tên sản phẩm, cho nên vì vậy bí quyết hàm VLOOKUP được thực hiện vào ví dụ này là:

=VLOOKUP(cực hiếm tra cứu tìm, vùng tham mê chiếu, cột cất hiệu quả, cách tiến hành tìm kiếm)


Giá trị tra cứu kiếm:Là Tên mặt hàng trên ô F13Vùng tsay mê chiếu:Là vùng bảng E2:F8 (có thể làm lơ loại tiêu đề)Cột cất kết quả:Là cột ""Mã hàng"" - cột thứ 2Phương thức tìm kiếm kiếm:Tìm tìm chính xác theo tên sản phẩm. Do đó, độc giả nên nhập số 0.

See more: Tải Phần Mềm Misa Sme.Net 2015 Miễn Phí, Tải Phần Mềm Misa Sme

Cụ thể hơn, bí quyết hàm VLOOKUP cần phải áp dụng là:

=VLOOKUP(F13,E2:F8,2,0)

Hàm SUMIFS kết hợp VLOOKUP

Nlỗi đã so với trên đề bài của ví dụ. Do nên tsi chiếu để ra kết quả mang đến hàm SUMIFS cần bạn đọc bắt buộc phối kết hợp hàm SUMIFS với hàm VLOOKUPhường để được giải đáp đúng chuẩn nhất. Sau khi viết rời từng bí quyết hàm SUMIFS và VLOOKUPhường nghỉ ngơi trên, hàm phối hợp hôm nay sẽ tiến hành viết nlỗi sau:

=SUMIFS(C2:C15,B2:B15,”>=”&F11,B2:B15,”


*

Kiểm tra lại:Hãy demo đổi khác tên mặt hàng tại ô F13 giúp thấy kết quả của hàm SUMIFS tại ô F15 biến đổi gồm còn đến kết quả đúng hay là không nhé.

Kết luận

Bài viết trên chỉ là 1 trong giữa những phương pháp sử dụng không giống của hàm SUMIFS, hàm này rất có thể được viết cùng với khá nhiều ĐK đi kèm, nhưng người dùng cần phải xác định được rõ xem điều kiện kia có thể xác định trực tiếp được trong bảng dữ liệu hay không. Câu trả lời hoàn toàn có thể như sau:

Nếu có: Tđắm đuối chiếu trực tiếp điều kiện kia (nhỏng quý giá Từ ngày, mang đến ngày nghỉ ngơi ví dụ trên)

Những ghi lưu giữ này rất có thể xem như là một kỹ thuật căn uống bạn dạng cung ứng lập report theo khá nhiều ĐK một phương pháp thuận lợi, đúng mực cùng tốc độ rộng.

See more: Thiếu Máu Khi Mang Thai Nên Ăn Gì, Bà Bầu Thiếu Máu Nên Ăn Gì Tốt Cho Mẹ Và Bé

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc rất có thể nghe biết không chỉ những thực hiện hàm SUMIFS kết hợp VLOOKUP cơ mà còn là qui định lập báo cáo tối ưu tự hàm SUMIFS. Để thành thạo các kỹ năng hữu ích như vậy, hãy luyện tập với những bài bác tập Excel tất cả đáp ántuyệt ĐK ngay lập tức khóa họcTuyệt đỉnh Excel - Trnghỉ ngơi thành bậc thầy Excel vào 16 giờ để quản lý những kỹ năng tin học tập văn uống phòng bài bản nhất và mới nhất nhé. Chi huyết coi tại: cachtrongrausach.vn

Chúc các bạn sử dụng thành công!

Hướng dẫn bí quyết sử dụng hàm index vào Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn giải pháp copy chỉ phần đông giá trị hiển thị sau thời điểm lọc trong Excel

Hướng dẫn bí quyết thu xếp ngày trong Excel

Hướng dẫn giải pháp sử dụng hàm VLOOKUP qua các ví dụ trường đoản cú cơ bản cho nâng cao

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG HÀM IF VỚI NHIỀU ĐIỀU KIỆN: AND, OR, HÀM IF LỒNG NHAU VÀ HƠN THẾ


cachtrongrausach.vn-Nền tảng học online duy nhất tại VN triệu tập vào cách tân và phát triển kĩ năng thao tác dành riêng cho người đi làm


Với sứ đọng mệnh:“Mang cơ hội trở nên tân tiến kỹ năng, phát triển công việc và nghề nghiệp cho tới hàng tỷ người”,lực lượng phát triểncachtrongrausach.vnvẫn và đã thao tác cùng với phần đa học viện, trung trọng tâm huấn luyện và giảng dạy, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu cùng phát hành lên những lịch trình giảng dạy từ cơ phiên bản cho chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học tập văn phòng, Phân tích tài liệu, Thiết kế, Công nghệ công bố, Kinc doanh, Marketing, Quản lý dự án công trình...
50+ khách hàng doanh nghiệp lớn lớntrong vô số nghành nghề như: Vietinngân hàng, Vietcomngân hàng, BIDV, VPhường Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto lớn VN, Messer,…100.000+ học tập viên bên trên khắp Việt Nam

Nếu chúng ta quan tâm mang lại các khóa tin học văn uống chống của cachtrongrausach.vn, với ước ao muốn tốt tin học tập nhằm tăng năng suất thao tác làm việc lên vội 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtra cứu cho doanh nghiệp khóa đào tạo phù hợp nhé!