Hàm vlookup kết hợp hàm left

Hàm VLOOKUPhường vào excel được vận dụng vào trong tương đối nhiều mục tiêu cùng đôi khi cũng có thể kết hợp với không hề ít hàm khác nhau. Bài viết này ADO vẫn thuộc bạn thực hành một trong những trường hợp thực hiện hàm Vlookup kết hợp hàm LEFT, RIGHT – là 2 hàm trong đội hàm cách xử trí ký kết trường đoản cú.

You watching: Hàm vlookup kết hợp hàm left


Cú pháp các hàm sử dụng

Cú pháp hàm VLOOKUP

VLOOKUPhường (lookup_value, table_array, col_index_num, )

Cú pháp hàm LEFT

=LEFT(text;)

text: chuỗi văn phiên bản yêu cầu tách cam kết trường đoản cú từ phía trái sangnum_chars: số cam kết từ bỏ phải bóc tách. Nếu không nhập thì vẫn từ bỏ nhấn quý hiếm là 1

Cú pháp hàm RIGHT

=RIGHT(text;)

text: chuỗi văn uống bạn dạng bắt buộc tách bóc cam kết từ tự bên nên sangnum_chars: số ký tự yêu cầu tách bóc. Nếu không nhập thì đang tự nhấn quý hiếm là 1

Sử dụng hàm VLOOKUP phối kết hợp hàm LEFT

Xác định loại thành phầm trong cung cấp hàng

Trong ví dụ ứng dụng này chúng ta bao gồm một bảng thông tin nhân viên theo các khoanh vùng của một cửa hàng kinh doanh.

*

Bạn quan lại giáp thấy bảng báo cáo nhân viên cấp dưới của bọn họ có 3 cột thông tin: Mã nhân viên, Họ và tên, Khu vực. Trong số đó, mã nhân viên cấp dưới về tối tgọi 4 cam kết từ cùng với 2 ký từ bỏ đầu thay mặt mang lại khoanh vùng mà người ta sẽ công tác.

Tại kề bên bảng chủ yếu họ gồm một bảng ghi chú tên những khu vực. Vậy có tác dụng vắt làm sao để bạn cũng có thể đẩy được thương hiệu khoanh vùng ra bảng lên tiếng nhờ vào mã nhân viên hoặc mỗi khi ta thêm một nhân viên bắt đầu vào bảng?

Nguyên ổn tắc để gia công được Việc bên trên là họ chỉ cần bóc được mã nhân viên cấp dưới mang 2 cam kết tự đầu. Sau đó đối chiếu trong bảng ghi chú thương hiệu Khu Vực đế bọn họ kéo phần thương hiệu ra bằng hàm Vlookup. Và bài xích toán thù bóc ký kết từ bỏ sẽ tiến hành giải pháp xử lý bởi hàm Left trong excel.

See more: Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Atm Agribank Nhanh Nhất

Bước 1. Tách mang 2 ký tự đầu của phần mã nhân viên

*

Bước 2. Lấy công dụng vừa gồm từ hàm Left làm đối số dò tìm kiếm và lồng hàm Left trong hàm Vlookup

*

Quý khách hàng để ý để copy bí quyết cho tất cả các nhân viên, bạn nhớ cố định và thắt chặt vùng tđắm đuối chiếu (bảng chú thích tên khu vực vực) bởi F4 hoặc Fn+F4 nhé.

Các bạn cũng có thể theo dõi và quan sát cụ thể trong đoạn video clip dưới để dễ hình sử dụng hơn.


via GIPHY

Dùng hàm VLOOKUP phối hợp hàm RIGHT, MID

Hàm right, Mid cùng hàm Left thực chất hồ hết như là tương đồng chỉ không giống về kiểu cách bóc cam kết tự. Nếu bạn sẽ thực hành thực tế với hiểu ví dụ với hàm Left sống trên thì phối kết hợp hàm Vlookup với hàm Right, Mid khôn xiết đơn giản.

See more: Tải Nhạc Những Bài Hát Hay Nhất Của Phương Mỹ Chi Miễn Phí, Top 10 Bài Hát Hay Nhất Phương Mỹ Chi


via GIPHY 

Như vậy ADO vẫn trình làng với các bạn áp dụng sử dụng hàm VLOOKUPhường phối hợp hàm LEFT, RIGHT. Với đa số các bạn còn không nhuần nhuyễn thì nên viết từng hàm ra trước giúp xem tác dụng tiếp nối rất có thể copy và gộp những hàm vào và một phương pháp để tránh sai sót trong quá trình làm việc.