Ide ata/atapi controllers là gì

Nếu ước ao tinh chỉnh ổ cứng SATA của mình hoạt động thiệt công dụng, bạn sẽ cần đến AHCI Mode hoặc IDE với RAID. Vậy AHCI Mode là gì?

AHCI, IDE, RAID là 3 chính sách có thể được dùng để xác định cách tiến hành giao tiếp của ổ cứng mà lại chúng ta lắp ráp vào trong khối hệ thống của sản phẩm tính. Cụ thể thì từng chế độ hoạt động nhỏng sau:

IDE: Chế độ này có thể cân xứng cùng với những thiết bị đời cũ. Cổng SATA sẽ kiểu như với ATA hoặc PATA nhiệm kỳ trước.Bạn đã xem: Ide ata/atapi controllers là gì


*

Cáp SATA với cáp IDE

RAID: Chế độ RAID vẫn ảo hóa nhiều ổ cứng đơn côi thành một nhiều.

You watching: Ide ata/atapi controllers là gì

Những vấn đề cần để ý khi chọn chính sách tương xứng mang lại ổ cứng

Nếu các bạn lựa chọn AHCI hoặc SATA, các công dụng của RAID sẽ không thể áp dụng được.Nếu các bạn chọn RAID, cỗ tinh chỉnh và điều khiển SATA đang kích hoạt cả RAID cùng AHCI thuộc chuyển động.Nếu bạn lựa chọn IDE, cỗ tinh chỉnh và điều khiển SATA đã tắt RAID với AHCI phải chúng ta cần yếu áp dụng RAID.

Kiểm tra chế độ AHCI vào máy như thế nào?

Nếu mong chất vấn khối hệ thống của mình sẽ chuyển động làm việc cơ chế nào, bạn hãy nhảy Start thực đơn lên với truy vấn vào Device Manager rồi tìm kiếm đếm mục IDE ATA/ATAPI controllers. Tại trên đây bạn sẽ thấy biết tin ví dụ về chính sách đang rất được sử dụng.


*

Hình như, bạn có thể truy vấn vào BIOS để bình chọn báo cáo. Thông thường đọc tin bạn phải search vẫn nằm tại vị trí mục Storage -> Storage Options.

Câu hỏi thường gặp

⚙️ khi nào bắt buộc bật chính sách AHCI?

Khi ao ước nâng cao vận tốc ổ cứng thì bạn nên nhảy chế độ AHCI vị vận tốc truyền sở hữu dữ liệu của cơ chế AHCI rất có thể lên tới 3 Gbps.

⚙️ Làm cố làm sao để cập nhật chính sách AHCI?

Click chuột buộc phải vàomenuStartvà chọnDevice Managertừ phiên bản danh sách. Sau kia chọn mụcIDEATA/ATAPIController. Cliông xã vàoStandard SATA AHCI Controllercùng chọnUpdate Driver. Hoặc cũng hoàn toàn có thể chọnSearch automatically for updated driver softwaređể hệ thống trường đoản cú update driver cho bạn.

Cách 1: Msống screen Registry Editor


*

Cách 2: Nhập Value data

Xuất hiện tại thông tin thì chúng ta lựa chọn Yes. Trong giao diện bắt đầu, trên thực đơn phía bên trái bạn hãy mngơi nghỉ theobăng thông HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesiaStorV. Sau đónhận con chuột trái nhì lần vào Startvà tạimục Value data bạn nhập là 0 với thừa nhận OK.

See more: Bài 2: Hướng Dẫn Sử Dụng Corel Draw X6, Hướng Dẫn Toàn Tập Coreldraw X6


*

Bước 3: Tiếp tục nhập Value data

Tương từ, các bạn hãy msống thực đơn phía bên trái theođường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesstorahci. Sau kia thừa nhận loài chuột trái nhì lần vào Start. Và tạimục Value data các bạn nhập là 0 và thừa nhận OK.


*

Bước 4: Tiếp tục nhập Value data và đóng Registry Editor.

Msinh sống thực đơn phía trái theođường truyền HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesstorahciStartOverride và thừa nhận con chuột trái hai lần vào 0. Tại hình ảnh new,mục Value data các bạn nhập là 0 với dìm OK.

Sau lúc triển khai ngừng,bạn hãy đóng Registry Editor.


Bước 5: Khởi động lại máy cùng vào BIOS để bật AHCI Mode

Khởi hễ lại đồ vật với vào BIOS nhằm bật chính sách AHCI. (Tùy từng mẫu thiết bị nhưng mà bao gồm phương pháp vào BIOS không giống nhau).

See more: Download Total War Shogun 2 Việt Hóa Full Crack Pc, Download Total War Shogun 2 Việt Hóa Full


Bước 6: Bật AHCI Mode

Kiểm tra xem trường hợp vẫn là IDE,các bạn hãy đưa có tác dụng thêm thao tác làm việc đưa tự chế IDE sang trọng AHCI.