Resource monitor là gì

Một thực tế của cuộc sống với Windows là, mỗi một đợt vào một thời gian, máy vi tính của bạn sẽ làm chậm hoặc ngừng hoạt động, hoặc một lịch trình sẽ không còn chuyển động Theo phong cách bạn hy vọng hóng nó. Nó sẽ không được giỏi đẹp nếu như khách hàng gồm một cách để tìm ra đa số gì đã đi được không đúng, với tại sao - cho dù đó là CPU áp dụng, thực hiện bộ lưu trữ, một chương trình hành xử xấu, hoặc vật gì khác? Vâng, chắc chắn sẽ khá giỏi khi biết tất cả đông đảo điều này với không dừng lại ở đó nữa. Và đó là nguyên do vì sao Resource Monitor trường thọ trong Windows. Hướng dẫn này sẽ hiển thị rất nhiều đồ vật các bạn nên biết về luật pháp hoàn hảo nhất này với phương pháp thực hiện nó:

QUAN TRỌNG: Chúng tôi biết rằng tương đối nhiều bạn bắt đầu chơi cùng với các công tác bắt đầu nhưng mà ko bắt buộc đọc khuyên bảo trước. Trong hầu hết những trường phù hợp đó là tốt. Trong trường vừa lòng của Resource Monitor, chúng ta cũng có thể tạo ra tất cả những nhiều loại trắc trở nếu như khách hàng phân tách nhưng mà đo đắn nhiều người đang làm cái gi. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy một trong những lưu ý tương đối nhấn mạnh ở chỗ này. Hãy chú ý những cảnh báo kia.

You watching: Resource monitor là gì

quý khách hàng đang xem: Resource monitor là gì

LƯU Ý: Hướng dẫn này chuyển động đến Windows 10, Windows 7 với Windows 8.1.

Cách khởi động Resource Monitor trong Windows 7

Chúng tôi thật thà không cho là rằng Shop chúng tôi đã từng có lần chạm mặt yêu cầu một lịch trình Windows cung cấp rất nhiều cách khác biệt để khởi chạy nó. Rõ ràng, Microsoft ý định đang áp dụng Resource Monitor. Thậm chí hoàn toàn có thể có tương đối nhiều phương pháp để có tác dụng điều này rộng hầu như gì Cửa Hàng chúng tôi vẫn tìm kiếm thấy, do vậy nếu bạn biết một cổng vào Màn hình tài nguyên ổn, chúng tôi hết sức mong mỏi nghe nó! Dưới đấy là các cách tôi vẫn kiếm tìm thấy:

Nhập Resource Monitor hoặc tài ngulặng vào vỏ hộp tìm kiếm của Menu Bắt đầu và nhấp vào tác dụng search kiếm phù hợp.


*

Một phương pháp khác để mnghỉ ngơi Resource Monitor là gõ resmon.exe cộ vào hộp search tìm của Start Menu với dìm Enter.


*

Hoặc, chúng ta cũng có thể mnghỉ ngơi Start Menu với vào "All Programs -> Accessories -> System Tools -> Resource Monitor".


*

Nếu mình thích áp dụng keyboard, nhấn Ctrl-Shift-Esc hoặc Ctrl-Alt-Del. Hành đụng này sẽ mlàm việc Trình làm chủ tác vụ. Bên trong nó, vào tab Performance cùng bấm vào nút Resource Monitor.


*

Cho dù bạn lựa chọn phương thức làm sao, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị Tổng quan liêu về Tài nguim, với hàng loạt các list và vật thị liên tiếp biến đổi, cho mình một cửa sổ vào hồ hết gì máy vi tính của chúng ta đã có tác dụng ẩn dưới hậu trường.


*

Cách khởi cồn Resource Monitor vào Windows 8.1

Thật rủi ro, cachtrongrausach.vnệc kiếm tìm kiếm Resource Monitor vào Windows 8.1 không phải là một trong nhiệm vụ dễ ợt. Nếu các bạn tìm kiếm kiếm trên màn hình Bắt đầu nhằm theo dõi và quan sát tài ngulặng hoặc tài nguim, các bạn sẽ không nhận được lối tắt đến hiện tượng này bên dưới dạng kết quả kiếm tìm kiếm. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể khởi chạy nó. Nếu bạn muốn thực hiện tìm kiếm kiếm, hãy search kiếm tệp thực thi của nó: resmon.exe cộ với nhấp hoặc bấm vào công dụng tra cứu tìm nhất được hiển thị.


Trong khi, trước tiên chúng ta có thể mnghỉ ngơi Trình cai quản Tác vụ new. Nếu các bạn lần khần làm cho cố làm sao chỉ dẫn này đã giúp: 10 phương pháp để khởi hễ Task Manager vào Windows 10 và Windows 8.1.

Sau kia, đưa cho tab Hiệu suất. Tại dưới cùng của tab kia, bạn sẽ kiếm tìm thấy một links nói "Open Resource Monitor". Nhấp hoặc nhấn vào nó.


Trong Windows 8.1, cửa sổ Resource Monitor đang trông như sau:


Cách khởi động Resource Monitor vào Windows 10

Cách nhanh khô duy nhất nhằm khởi chạy Resource Monitor vào Windows 10 là sử dụng các quyền hạn tìm kiếm tìm của Cortana. Nhập tài nguim từ bỏ vào ngôi trường kiếm tìm kiếm trường đoản cú tkhô hanh tác vụ của bạn, kế tiếp bấm hoặc chạm vào lối tắt Màn hình tài nguyên .


Nếu bạn thích, bạn có thể áp dụng cửa sổ Run nhằm khởi chạy Resource Monitor . Mnghỉ ngơi hành lang cửa số Run bằng phương pháp thừa nhận đôi khi những phím Windows + R, nhập lệnh resmon trong trường văn uống phiên bản, tiếp đến nhấn Enter hoặc OK .


Một bí quyết không giống để msinh sống giải pháp Resource Monitor liên quan đến cachtrongrausach.vnệc áp dụng Trình quản lý Tác vụ . Khởi chạy nkhô cứng bằng phương pháp nhận đôi khi bên trên những phím Ctrl + Shift + Escape bên trên keyboard của chúng ta. Sau kia, mở chính sách coi cụ thể của nó, lựa chọn tab Hiệu suất với nhấp hoặc đụng vào lối tắt Màn hình tài nguyên ổn mlàm việc từ lúc cuối cửa sổ.


Đây là cửa sổ Resource Monitor trông giống như trong Windows 10:


LƯU Ý: Bởi bởi vì nguyên lý Resource Monitor trông với chuyển động như là nhau vào toàn bộ những phiên bạn dạng Windows hiện đại - Windows 10, Windows 8.1 với Windows 7 - từ đây, Cửa Hàng chúng tôi sẽ chỉ sử dụng ảnh chụp màn hình hiển thị vào Windows 10.

OK, Resource Monitor sẽ mnghỉ ngơi. Giờ thì sao?

Cửa sổ Tổng quan liêu hiển thị vận động CPU của khách hàng theo khoác định. quý khách hàng có thể thấy rằng tất cả những tab mang lại Bộ lưu giữ, Đĩa và Mạng. Trong phần dưới của hành lang cửa số phía trái, có các hành lang cửa số bị sập mang lại Đĩa, Mạng và Bộ nhớ (không có ý tưởng tại vì sao lắp thêm từ khác biệt và nó ko đích thực quan liêu trọng). Nhấp vào mũi thương hiệu làm việc đầu bên đề nghị của thanh hao tiêu đề đang mở rộng các list kia.


Xem list và trang bị thị chuyển đổi với coi chương trình làm sao vẫn áp dụng tài nguim của doanh nghiệp. Chúng tôi thấy thú vị là opera.exe (sẽ là tập tin tiến hành của trình chú tâm web Opera) hiển thị các lần vào danh sách của Shop chúng tôi (mỗi tab có tiến hành riêng biệt của nó). Tuy nhiên, ko dễ dàng nhằm đối sánh một bước nhảy đầm vào biểu vật dụng với thời hạn đúng chuẩn cùng tập hợp các tài nguim đã vận động.

Cách theo dõi và quan sát mức áp dụng CPU với screen tài ngulặng

Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu cửa sổ CPU, đấy là chế độ coi khoác định. Nó đang dễ dàng rộng để thấy tất cả các ban bố nếu như bạn không ngừng mở rộng hành lang cửa số Resource Monitor thành kích thước toàn màn hình (bấm vào ô Tile ở góc bên trên bên phải). Nhấn vào thẻ CPU, cùng các bạn sẽ thấy cửa sổ Processes được không ngừng mở rộng. Bên dưới đó, là những hành lang cửa số bị sập cho các Dịch vụ, Các tay cố kỉnh tương quan với Các mô-đun tương quan.


Chúng tôi sẽ không trao đổi chi tiết về Handles với Associated Modules. Chúng chỉ được điền tài liệu sau khi bạn lựa chọn 1 quá trình hoặc hình thức đang chạy.


Đối với những người dân ý muốn biết mô-đun cùng cách xử trí là gì: mô-đun là các tệp hoặc lịch trình giúp đỡ, ví dụ như tệp thư cachtrongrausach.vnện link cồn (DLL) được thực hiện vị quy trình chúng ta chọn, trong khi cách xử trí là các con trỏ tmê say chiếu mang lại những thành phần khối hệ thống nhỏng tệp, ĐK những khóa, sự kiện hoặc thư mục được thực hiện vày quy trình vẫn chọn.

Tại mặt buộc phải, các bạn sẽ thấy biểu đồ gia dụng thực hiện CPU cuộn nhằm hiển thị dữ liệu của công ty theo thời gian thực. Nếu bạn bao gồm một CPU đa lõi, hai biểu đồ vật trước tiên hiển thị dữ liệu vừa phải mang đến tất cả những lõi, trong khi những biểu đồ gia dụng không giống là độc lập với từng lõi.

See more: Cách Xuất File Pdf Trong Photoshop Dưới Dạng Pdf Cực Đơn GiảnNếu bạn tất cả bất kỳ quá trình làm sao không ý kiến, thương hiệu của chúng đang hiển thị bằng màu đỏ.

quý khách hàng có thể làm gì với danh sách này? Giống nhỏng những chương trình Windows, Resource Monitor được cho phép chúng ta thu xếp nội dung của các cột theo đồ vật trường đoản cú tăng mạnh hoặc giảm dần dần. Bnóng / gõ vào danh sách CPU Trung bình, nhằm thu xếp nó cùng với những quy trình sử dụng số đông các tài ngulặng sinh hoạt trên thuộc. Rất có thể bạn sẽ ko bắt gặp ngẫu nhiên tài ngulặng Khủng nào vì chưng phần đông các lịch trình Windows rất nhiều vận động giỏi. Nhưng nếu khách hàng đề xuất kiếm tìm thấy máy vi tính của người sử dụng có tác dụng chậm trễ bất ngờ, hãy xem cột này. Nếu bao gồm sản phẩm nào đấy chiếm phần các tài nguyên ổn CPU, bạn có thể cân nhắc tắt nó với khởi đụng lại nó. Nếu bạn ko chắc chắn về điều nào đó, hãy nhấp chuột buộc phải (hoặc va với giữ) vào thương hiệu và lựa chọn Tìm tìm trực tuyến đường trường đoản cú danh sách. Điều này sẽ kéo tìm kiếm tìm cho chính mình với trình chú ý mặc định cùng chế độ kiếm tìm tìm của người sử dụng, với bạn có thể bài viết liên quan về gần như gì nhưng từng cái tên nhiều khi nặng nề hiểu này đại diện.


Nếu một quá trình hiển thị màu đỏ và tâm trạng của chính nó là "Không phản hồi" hoặc giống như, bạn có thể tắt quá trình kia bằng phương pháp nhấn vào bắt buộc vào thương hiệu quá trình cùng chọn "Kết thúc tiến trình".


CẢNH BÁO: Không sử dụng "Kết thúc thừa trình" trừ khi chúng ta hoàn toàn chắc hẳn rằng rằng các bạn biết hầu như gì nhiều người đang làm cho. Windows đang hỏi các bạn nếu khách hàng chắc chắn là ước ao kết thúc quá trình trước khi nó tắt, tuy thế điều đó sẽ không đảm bảo an toàn các bạn nếu khách hàng nói gồm với một chiếc nào đó và các bạn chỉ cho là chúng ta biết hồ hết gì đã xẩy ra. Một số quy trình được liên kết với nhau và tắt chỉ có một có thể hủy hoại những người khác. Dường như, chúng ta chắc chắn là không thích dứt quy trình SYSTEM hoặc svchost.exe cùng những quy trình Windows không giống đặc trưng so với hoạt động vui chơi của nó. lúc xong quy trình, hãy đảm bảo an toàn chúng ta biết bọn chúng là gì với chúng làm cái gi.

Phần Dịch vụ giống như nlỗi hành lang cửa số Quy trình. Hãy test mở rộng nó mà lại ko làm sụp đổ cửa sổ Processes cùng để ý. quý khách hàng sẽ thấy một danh sách những thương hiệu không giống với thương hiệu vào hành lang cửa số Quy trình, cũng trở nên biến hóa khi bạn coi. Sự biệt lập là phần lớn thứ này đang làm việc những các dịch vụ nội bộ của Windows.


Nếu chúng ta chọn 1 hoặc những các bước đang chạy, cửa sổ Thương Mại Dịch Vụ vẫn chỉ hiển thị các dịch vụ được liên kết cùng với những quá trình kia. Đây hoàn toàn có thể là thông báo khá tiện nghi vào những thời khắc.

Nếu bạn nhấp chuột buộc phải (chạm cùng giữ) bên trên thương hiệu hình thức, các bạn sẽ thấy rằng chúng ta bao gồm tùy chọn để dừng hình thức, khởi đụng lại hình thức (trong ngôi trường đúng theo nó không chuyển động nhưng bạn cần sử dụng) hoặc tìm tìm thêm thông báo về nó trực tuyến.


Tìm hiểu cách Sở nhớ được Windows sử dụng

Tiếp theo, nhấp hoặc va vào tab Bộ ghi nhớ. Ở bên trên thuộc, bạn sẽ thấy danh sách các lịch trình và quá trình đang thực hiện dung tích bộ lưu trữ và nghỉ ngơi bên dưới cùng, biểu đồ gia dụng thanh khô hiển thị cho bạn vị trí cùng cách bộ lưu trữ khả dụng của chúng ta được thực hiện. Các cột được dán nhãn Hard Faults / sec, Commit, Working Set, Shareable, và Private, mỗi theo sau là (KB) - tức thị không khí bộ nhớ lưu trữ tính bằng kilobyte.


quý khách hoàn toàn có thể sẽ không thấy gì quanh đó zeroes trong cột Hard Faults / sec. Thuật ngữ "lỗi cứng" gồm phần sai lệch - nó ko thực sự là "lỗi" trong bộ lưu trữ, đó là 1 trường hòa hợp Windows hết dung tích vào RAM cùng đề nghị sử dụng tệp hoán thù thay đổi (không khí ổ đĩa cứng được Windows đặt sang 1 bên) được sử dụng khi bộ nhớ vật dụng lý hết). Nếu các bạn thấy không hề ít lỗi cực kỳ nghiêm trọng, đó là tín hiệu giỏi cho thấy thêm bạn cần mua thêm bộ lưu trữ đến máy vi tính của khách hàng.

Cột Commit hiển thị cho bạn dung lượng bộ lưu trữ mà Windows dành cho từng chương trình theo mặc định. Chương trình hoàn toàn có thể hoặc quan yếu thực hiện toàn bộ không khí đó. (Nếu cột của người sử dụng không được sắp xếp, hãy nhấp vào cột này để hiển thị cho bạn số đông gì đang áp dụng không còn bộ nhớ lưu trữ độc nhất.) Cột Bộ làm cho cachtrongrausach.vnệc cho chính mình biết số lượng bộ nhớ nhưng mỗi chương trình đích thực vẫn thực hiện trên thời đặc điểm này.

Cột Có thể share cho mình thấy lượng bộ nhớ được phân chia cho từng lịch trình thực thụ rất có thể được chia sẻ vì chưng các công tác không giống và cột Riêng bốn cho biết lượng bộ nhớ lưu trữ được phân chia cho mỗi chương trình chỉ có thể được áp dụng vì lịch trình đó. Nếu một công tác xuất hiện khi thực hiện vô số bộ lưu trữ, bạn cũng có thể quyết định đóng nó lại.

Biểu thứ tkhô cứng sử dụng bộ nhớ là trường đoản cú phân tích và lý giải cùng cho nên vì thế, những biểu thứ được hiển thị sinh sống phía bên buộc phải của cửa sổ Resource Monitor.

Đĩa tất cả gì? Theo dõi hoạt động vui chơi của đĩa

Phần Disk, như bạn có thể biết, cho mình thấy những gì vẫn thực hiện tài nguyên ổ đĩa cứng. Điều này rất có thể hết sức có ích ví như ánh nắng ổ cứng của doanh nghiệp vẫn nhảy và bạn không chắc hẳn rằng tại vì sao. Có bố hành lang cửa số được gắn nhãn Quy trình với Hoạt đụng bên trên đĩa, Hoạt động trên đĩa và Bộ ghi nhớ. Mở rộng tất cả với hãy coi. Có thể các bạn có muốn mở rộng những tiêu đề cột nhằm chúng ta có thể xem toàn thể tiêu đề. Trong các title cột, "B / giây" là cachtrongrausach.vnết tắt của "bytes per second".


Không có tương đối nhiều điều bạn có thể (hoặc nên) làm cho cùng với ban bố trong phần này. quý khách rất có thể không thể tinh được thấy lúc các chương trình hâm mộ của chúng ta bắt buộc bao nhiêu vận động đĩa, dẫu vậy một đợt tiếp nhữa, vì chưng các chương trình Windows thường xuyên chuyển động tốt, bạn sẽ thấy rất ít trong khi thấy một thiết bị gì đấy thực sự phạt điên với khiến cho ổ đĩa cứng của chúng ta bị vứt đi, không tính các chương trình được áp dụng nhằm tải xuống tệp. Giống nlỗi những phần Tài nguyên khác, bạn có thể nhấp chuột đề nghị (đụng và giữ) vào ngẫu nhiên tên nào các bạn trù trừ với nhấp / nhận Tìm kiếm trực tuyến đường để nhận lý giải (chỉ vận động vào phần Quy trình với Hoạt động trên đĩa). Quý Khách cũng hoàn toàn có thể hoàn thành các quá trình kia tự trình 1-1 bấm chuột cần, cơ mà một lần tiếp nữa, điều đó không được lời khuyên trừ khi chúng ta biết mình vẫn làm gì. Trong phần Hoạt rượu cồn trên đĩa, cachtrongrausach.vnệc nhấp chuột yêu cầu vào thương hiệu đang không tồn tại gì, bởi vì vậy nếu bạn tò mò về mọi tên kia, các bạn sẽ đề xuất từ bản thân tìm kiếm kiếm chúng.

Phần dưới thuộc, Lưu trữ, hiển thị list các ổ đĩa của doanh nghiệp cùng với thông tin về Đĩa súc tích, Đĩa thiết bị lý, Thời gian chuyển động, Không gian bao gồm sẵn, Tổng dung tích cùng Độ dài sản phẩm chờ đĩa.


Trước hết là trường đoản cú phân tích và lý giải. "Độ lâu năm sản phẩm chờ đĩa" là 1 trong những dấu hiệu cho thấy thêm gồm từng nào đề nghị về không gian đĩa đang hóng được xong xuôi. Trừ khi chúng ta vẫn làm điều nào đó bình thường hoặc bạn có phần mềm bị lỗi rất lớn, tài liệu của cột này sẽ đa số là số 0. Đó là nlỗi nó yêu cầu được.

Điều gì sẽ áp dụng mạng và mạng internet

Tab cuối cùng là Mạng. Khi bạn msinh hoạt trang này, bạn sẽ thấy các phần dành riêng cho Quy trình với Hoạt rượu cồn mạng, Hoạt hễ mạng, Kết nối TCPhường cùng Cổng nghe. Phần thứ nhất là phần nhất chúng ta cũng có thể làm bất kể điều gì với; những người dân không giống là thông báo của doanh nghiệp tuy nhiên bạn không thể thao túng bấn hoặc thay đổi bất cứ điều gì trong các số ấy. Các cổng liên kết TCP với cổng nghe chứa thông báo hữu ích cho tất cả những người dùng cao cấp rộng, cùng với kiến ​​thức mạng rất tốt, vì chưng vậy công ty chúng tôi sẽ không còn nói các về chúng.


Hãy xem phần Quy trình cùng với Hoạt rượu cồn mạng. Ở phía trên bạn sẽ tìm thấy list những chương trình các bạn đang chạy, vẫn kết nối với mạng của công ty cùng cùng với mạng internet. cũng có thể các bạn sẽ không kiếm thấy bất kỳ điều quá bất ngờ như thế nào tại đây bởi vì nó rất có thể là list các trình coi sóc, nhắn tin lập tức với những ứng dụng khác, các quy trình với lịch trình liên kết mạng nhỏng Dropbox dựa trên tàng trữ đám mây. Nếu tên quá khó gọi, chúng ta cũng có thể thực hiện lệnh "Tìm tìm trực tuyến" tuyệt vời nhất này từ bỏ trình đối chọi bấm chuột phải đặt coi bọn chúng là gì.

Một điều siêu có lợi mà bạn cũng có thể làm vào tab này, là chỉ chọn 1 quá trình hoặc một nhóm các các bước cơ mà bạn quyên tâm với dữ liệu trong những phần dưới được auto lọc để bạn có thể xem Hoạt động mạng, Kết nối TCP hoặc Cổng nghe, chỉ giành cho chọn lựa chúng ta vẫn tiến hành.

See more: Cách Tắt Âm Thanh Thông Báo Trong Facebook, Cách Tắt Âm Thanh Ứng Dụng Facebook


Phần tóm lại

Resource Monitor là 1 trong phương pháp hoàn hảo nhất để mtại một cửa sổ vào Windows, vì thế, để rỉ tai. Nó cho phép chúng ta xem rất nhiều gì sẽ ra mắt đằng sau hậu ngôi trường cùng ngừng hoạt động gây ra sự vắt. Miễn là chúng ta triển khai bình yên và không chỉ vui chơi với tất cả vật dụng để chơi bao phủ, bạn có thể học được không ít về đa số gì đang xẩy ra phía bên trong laptop của người tiêu dùng cùng (nhất là nếu bạn dành thời hạn giải pháp xử lý những phiên phiên bản cũ rộng của Windows) ) các bạn chắc hẳn rằng hoàn toàn có thể review cao cachtrongrausach.vnệc Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7 được thiết kế với nhằm vận động xuất sắc thế nào.