So sánh 2 danh sách trong excel

khi thao tác cùng với bảng tài liệu Excel, không hề ít ngôi trường hòa hợp họ yêu cầu so sánh nhị danh sách hoặc hai tập dữ liệu để tìm kiếm những mục bị thiếu hoặc trùng nhau. Đối cùng với Excel, luôn luôn có khá nhiều cách để triển khai hồ hết vấn đề, bao gồm cả vấn đề đối chiếu dữ liệu. Từ sử dụng các hàm, format tất cả ĐK cho tới Power Query đông đảo có khá nhiều tùy lựa chọn để các bạn sử dụng.

You watching: So sánh 2 danh sách trong excel

Trong bài viết này, cachtrongrausach.vn đã cùng với chúng ta xem xét một trong những phương pháp để đối chiếu nhị danh sách trong Excel cùng bọn họ cũng sẽ lưu ý bí quyết so sánh tổng thể những sản phẩm của một tập tài liệu.

Để các bạn có thể hiểu đơn giản dễ dàng rộng về câu hỏi so sánh này, cachtrongrausach.vn sẽ lý giải cụ thể các cách để đối chiếu nhì bảng dữ liệu Excel. lấy ví dụ để đối chiếu Danh sách 1 (List 1) cùng với Danh sách 2 (List 2) nlỗi hình sau đây.

*

Sử dụng định dạng bao gồm điều kiện để so sánh nhì cột dữ liệu

Định dạng gồm ĐK (Conditional Formatting) vẫn được cho phép các bạn lưu lại một ô hoặc dải ô dựa vào những tiêu chuẩn được xác định trước. Cách nkhô giòn duy nhất và đơn giản và dễ dàng nhất để so sánh trực quan nhị cột này là thực hiện luật lệ cực hiếm trùng lặp lưu lại được xác định trước. Cách triển khai nhỏng sau:

Cách 1: Chọn nhì cột dữ liệu.

Bước 2: Truy ctràn vào thẻ trang chủ, sau đó bấm nút ít Conditional Formatting. Trong menu xổ xuống chọn tùy lựa chọn Highlight Cells Rules. Tiếp theo lựa chọn Duplicate values.

*

Bước 3: Trong hộp thoại Duplicate Values lộ diện, bạn cũng có thể xác minh format và chọn thân các quý hiếm đụng hàng (Duplicate) hoặc tuyệt nhất (Unique values).

*

Nếu chọn tùy lựa chọn đụng hàng (Duplicate) thì toàn bộ những mục tái diễn của danh sách 1 với list 2 sẽ tiến hành hiển thị theo định dạng màu sắc đang lựa chọn. Từ đây bạn cũng có thể hối hả xem những mục trong danh sách 2 không tồn tại trong danh sách 1 vì phần đa mục này không được vận dụng định dạng, giống hệt như hình sau đây.

*

Tuy nhiên, bạn có thể chọn format tốt nhất (Unique values) chỉ bằng phương pháp lựa chọn tùy lựa chọn Unique trong hộp thoại Duplicate Values.

See more: Cách Tải Và Cài Đặt Wondershare Filmora Là Gì, Wondershare Filmora X

*

Như trong ví dụ này, cachtrongrausach.vn sẽ vận dụng nhị format tất cả ĐK khác nhau. Màu đỏ cho biết thêm các mục đụng hàng và màu xanh lá cây cho thấy những mục độc nhất vô nhị bao gồm trong bảng dữ liệu nên so sánh.

Lưu ý: lấy ví dụ bên trên không chỉ có đem các ô bao gồm dữ liệu Nhiều hơn đem tất cả các cột tự A đến C. Cột B không tồn tại tài liệu, vày vậy nó quan trọng ảnh hưởng mang lại tác dụng. Tuy nhiên, đông đảo ô này còn có cất format gồm điều kiện được vận dụng, bởi vậy, biện pháp xuất sắc rộng là chỉ lựa chọn mọi ô bạn cần.

Xóa format bao gồm điều kiện

Sau Lúc áp dụng định dạng bao gồm ĐK nhằm so sánh hai danh sách trên, bạn có thể xóa tất cả format gồm điều kiện nhằm trả về mang định ban sơ. Cách tiến hành nlỗi sau:

Bước 1: trước hết hãy chọn ô hoặc phạm vi.

Cách 2: Truy ctràn vào thẻ Home, kế tiếp bấm nút Conditional Formatting. Trong menu xổ xuống lựa chọn tùy lựa chọn Clear Rules. Cuối cùng lựa chọn Clear Rules from Selected Cells.

*

Bước 3: Nếu các bạn vận dụng những format bao gồm điều kiện cùng một dịp và chỉ mong mỏi xóa một giữa những kiểu định dạng đó, hãy chọn tùy chọn Manage Rules tự trình 1-1 Conditional Formatting thả xuống. Chọn luật lệ bạn có nhu cầu xóa trong danh sách rồi lựa chọn Delete Rule.

*

Cách 4: Bằng phương pháp dìm nút OK, phép tắc sẽ bị xóa sổ Manage Rules với các ô vẫn không hề đựng định hình nữa.

*

vì thế đó là biện pháp cơ bạn dạng nhất để bạn cũng có thể so sánh nhị list trong Excel. Nkhô nóng chóng, đơn giản và dễ dàng cùng công dụng. Quý Khách cũng rất có thể vận dụng định dạng bao gồm điều kiện dựa vào phương pháp mà chúng ta sẽ chu đáo tại vị trí sau của nội dung bài viết này.

See more: Khôi Phục Video Đã Xóa Trên Youtube, Cách Tìm Thông Tin Của Video Đã Xóa Trên Youtube


Có nhiều hàm tra cứu vớt mà chúng ta có thể thực hiện nhằm so sánh nhì phạm vi hoặc danh sách vào Excel. Đầu tiên họ đang chăm chú hàm MATCH.