Sửa lỗi mbr bằng hiren boot

MBR là gì ?PBR là gì ?Cẩn chuẩn bị đều gì ?1/ Hướng dẫn hấp thụ MBR cho ổ cứng bởi BOOTICE2/ Hướng dẫn nạp PBR mang lại ổ cứng bằng BOOTICE

Trong các nội dung bài viết trước thì mình đã chỉ dẫn khôn cùng chi tiết cho chúng ta phương pháp tạo năng lực boot mang lại Windows bằng cách Rebuild MBR cùng với ứng dụng Partition Winzard rồi. Đây là một trong giải pháp làm hết sức đơn giản dễ dàng và rất là kết quả trong việc Fix lỗi ko khởi rượu cồn được máy tính bởi bị mất phân vùng boot Hay những triển khai trước khi bạn Ghost lại đồ vật tính….Bạn sẽ xem: Sửa lỗi mbr bằng hiren boot 15.2

Trong bài giải đáp này mình đã share cùng với chúng ta một biện pháp khác nữa để triển khai bài toán này. Một phần mềm cứu nạn máy tính xách tay nhỏ gọn cùng cực kỳ chuyên nghiệp hóa. Ngoài anh tài là tạo thành kỹ năng boot mang lại thiết bị/ phân vùng ra thì nó còn có tương đối nhiều chức năng không giống nữa, mà mình đã có nhiều bài chỉ dẫn cụ thể mang đến các bạn rồi kia. Ví dụ như:

Tạo Dual Boot để thực hiện các Windows bên trên một máy tính Thủ thuật thực hiện BootICE nhằm tải windows trường đoản cú ổ cứng Cách tạo usb boot với phân vùng ẩn, không sợ hãi virus ! Cách Format USB BOOT phân vùng ẩn bởi luật pháp BootICE …………………………………………

Đó là một trong những nội dung bài viết điển hình nhưng mà tôi đã thực hiện qui định BOOTICE này. Vâng, quay trở về cùng với văn bản chính trong bài bác trả lời này. Nếu nlỗi chúng ta không biết về quan niệm cùng tính năng của MBR cùng PBR là gì thì bản thân đang giải thích lại nthêm gọn gàng cho các bạn hiểu rộng về nó :

MBR là gì ?

MBR( tên vừa đủ là Master Boot Record ), nó bao gồm trách nhiệm đó là cai quản kỹ năng BOOT của trang bị (USB, ổ cứng…).

You watching: Sửa lỗi mbr bằng hiren boot

=> Hiểu đơn giản, MBR cai quản việc khởi động/ kĩ năng boot của cả trang bị đó.

PBR là gì ?

PBR ( thương hiệu không hề thiếu là Partition Boot Record ), nó bao gồm trọng trách chính là thống trị năng lực BOOT của mỗi phân vùng bên trên mỗi trang bị (USB, ổ cứng…).

lấy ví dụ như như ổ cứng nhưng mà ai đang sử dụng, nó sẽ được chia nhỏ ra làm cho nhiều phân vùng nlỗi ổ C, D, E…. thì hôm nay, phân vùng C (phân vùng chứa hệ quản lý và điều hành chính là phân vùng nhưng mà chúng ta phải quan tâm để hấp thụ lại PBR lúc bị lỗi khởi động). Hoặc nếu như nlỗi không hẳn là phân vùng C thì họ sẽ có được một phân vùng boot riêng, ví như System Reserverd hay là phân vùng EFI (các phân vùng này đều phải sở hữu dung lượng data-full-width-responsive="true"

=> Hiểu đơn giản và dễ dàng, PBR quản lý vấn đề khởi động/ tài năng boot của từng phân vùng cá biệt.

Cẩn sẵn sàng các gì ?

Vẫn là một bước chuẩn bị rất gần gũi thôi, nhằm cứu hộ máy tính thì họ cần một mẫu USB BOOT. Và ví dụ, trong bài xích khuyên bảo này mình đang đề nghị một.

Usb boot đa chức năng (hoặc lựa chọn lựa cách sản xuất usb boot khác nếu bạn thích). Kiến thức: Cách vào Mini Windows (WinPE). Đây là 1 kiến thức hết sức cần thiết trong bài toán cứu hộ cứu nạn laptop, mà lại ngẫu nhiên ai ý muốn cứu nạn máy vi tính phần nhiều phải biết.

Link download / Link dự phòng

1/ Hướng dẫn hấp thụ MBR mang đến ổ cứng bởi BOOTICE

Note: Trong bài bác giải đáp này mình triển khai trên ổ cứng, các vật dụng khác như USB, ổ cứng rời… các bạn làm trọn vẹn tựa như nha.

See more: Cách Tìm Kiếm Bài Hát Bằng Giọng Nói Trên Điện Thoại Các, Tìm Kiếm Bài Hát Bằng Giọng Nói Trên Zing Mp3

+ Bước 1: Sau khi truy cập vào Mini Windows xong xuôi, bạn hãy mở chỗ mềm BOOTICE lên nhằm họ bắt đầu làm.


*

*

*

*

*

Note: Tại trên đây các bạn nên lựa chọn là NTLDR boot record, vào trường thích hợp các bạn Ghost hoặc download hệ điều hành quản lý Windows XP.. nhé.

Vậy là kết thúc rồi đó, cực kỳ đơn giản điều đó thôi.

Lời kết

Như vậy là mình đã trả lời khôn xiết chi tiết mang lại các bạn bí quyết nạp MBR với PBR đến ổ cứng hoặc là các sản phẩm công nghệ khác ví như USB, ổ cứng rời… bằng khí cụ BOOTICE rồi nhé.

See more: Nong Trai Vui Ve Tren Zing Me Mien Phi Box88, Choi Game Nông Trại Tren Zing Me

Thực ra đó là phần đa kiến thức cực kỳ căn bản mà lại ai hy vọng từ bỏ cứu nạn máy vi tính cũng cần phải biết. Và đương nhiên, phép tắc BOOTICE này thì vào bất kỳ một cỗ cứu nạn nào cũng có, bởi vì nó nhỏ gọn gàng nhưng mà lại cất tương đối nhiều tài năng có lợi.