Tại sao không xóa được file trong máy tính

Bạn đang bao giờ gặp trường vừa lòng bnóng xóa một file không thể áp dụng nữa thì màn hình hiển thị hiện thông báo “The action can’t be completed because the tệp tin is open in another program” chưa? Bảng thông tin lỗi này xuất hiện là cũng chính vì tệp tin mà bạn muốn xóa đang được msống trong một ứng dụng hoặc công tác không giống. Nếu chúng ta cũng đang gặp gỡ ngôi trường hợp điều đó và vẫn chưa biết cách giải quyết như thế nào nhằm tống khđọng được đông đảo file cần yếu xóa này thì nên vận dụng demo 6 bí quyết mà lại mình chỉ dẫn tiếp sau đây nhé.Quý Khách vẫn xem: Tại sao ko xóa được tệp tin trong sản phẩm công nghệ tính

Cách 1: Đóng ứng dụng

Trước khi bắt đầu với những cách phức hợp, bọn họ hãy cùng tiến hành giải pháp đơn giản cùng cụ thể tuyệt nhất nhé. Nếu nlỗi bạn xác minh được tệp tin cấp thiết xóa sẽ phía trong ứng dụng vẫn mnghỉ ngơi nào thì bạn hãy đóng áp dụng đó lại. ví dụ như như bạn cần yếu xóa tệp tin Word vì bạn đang mngơi nghỉ nó, hoặc tất yêu xóa một tệp tin âm tkhô cứng, hình hình ảnh làm sao đó bởi vì ai đang vứt nó vào ứng dụng chỉnh sửa Clip nlỗi Adobe Premiere giỏi Camtasia.v.v. Sau lúc đóng góp ứng dụng thì các bạn test xóa lại file.

You watching: Tại sao không xóa được file trong máy tính

Cách 2: Restart lại thứ tính


*

Mặc dù khởi động lại máy tính chưa phải là 1 trong những giải pháp dễ ợt, tuy vậy trên đây lại là giải pháp dễ dãi cùng không đề xuất thử dùng kinh nghiệm gì trong câu hỏi sử dụng Task Manager tốt áp dụng của mặt lắp thêm tía. Khởi rượu cồn lại máy tính cũng làm trống RAM cùng giải pháp xử lý những số lỗi pnhân từ toái mà lại ai đang gặp gỡ. Chính vì vậy, thử biện pháp này nếu như khách hàng không thích bắt buộc mày mò quá sâu vào giải pháp giải quyết những sự việc này.

Cách 3: Tắt vận dụng thông qua Task Manager

Việc khởi rượu cồn lại laptop ở bí quyết 2 thành công xuất sắc là chính vì hệ thống của bạn sẽ tắt toàn cục các tác vụ tốt quá trình đang chạy. Tuy nhiên, nó vẫn làm cho toàn bộ các áp dụng quan trọng đặc biệt khác nhưng mà nhiều người đang thực hiện cũng biến thành tắt theo. Nếu nlỗi chúng ta không thích bắt buộc restart đồ vật các lần gặp ngôi trường đúng theo “bắt buộc xóa vày tệp tin đang rất được mlàm việc trong vận dụng khác”, chúng ta có thể tắt riêng rẽ vận dụng kia bên phía trong Task Manager.

Nhấn Ctrl + Shift + ESC nhằm mngơi nghỉ Task Manager, kế tiếp search ứng dụng mà bạn từng dùng để msống file hy vọng xóa, bấm chuột đề nghị vào nó rồi lựa chọn End task.

Cách 4: Tgiỏi đổi thiết đặt tác vụ của File Explorer

Mặc định, File Explorer sẽ khởi đụng cùng chạy tất cả những hành lang cửa số của nó trong một tác vụ nhất chính là explorer.exe cộ hoặc Windows explorer.exe cộ. Tuy nhiên, có chức năng là các thiết lập của chúng ta sẽ ép đến File Explorer đề nghị hoạt động bên trên những tác vụ chơ vơ, gây ra xung bỗng dưng giữa các tác vụ đó.

Nhấn Windows + E để msống File Explorer, sau đó lựa chọn View > Options > Change folder and search options.

See more: Top 8 Mũ Bảo Hiểm Trẻ Em Loại Tốt Nhất Hiện Nay, Mũ Bảo Hiểm Trẻ Em Tốt Nhất Hiện Nay


*

Một cửa sở bắt đầu tồn tại, chọn mục View. Tìm với chắc hẳn rằng rằng ô Launch thư mục windows in a separate process không được lựa chọn.


*

Nếu nhỏng chúng ta truy cập vào mục View cùng thấy ô Launch folder windows in a separate process đang không được chọn ngay lập tức từ trên đầu., chúng ta cũng có thể test chọn vào ô kia coi lỗi đã có được giải quyết hay là không.

Cách 5: Tắt tính năng PReviews Pane của File Explorer

Tính năng coi trước file của Preview Pane trong File Explorer hoàn toàn có thể gây nên lỗi “không xóa được vì chưng file sẽ msinh hoạt trong lịch trình khác”.

Bnóng Windows + E, rồi bnóng tổng hợp phím Alt + P để tắt thiên tài PReviews Pane đi.

Sau lúc tắt thiên tài Pnhận xét Pane dứt, test xóa lại file coi lỗi còn xẩy ra hay không.

See more: Bảng Kí Tự Đặc Biệt Tạo Tên Gunny Đẹp Nhất 2021, Bảng Ký Tự Đặc Biệt Game Gunny Mobi

Cách 6: Khởi đụng Windows vào cơ chế Safe Mode

Thứ nhất bấm Windows + I, chọn Update và Security > Recovery. Tại Advanced startup lựa chọn Restart now. Tiếp theo, chọn Troubleshoot > Advanced Options > Startup Settings > Restart. khi máy tính khởi rượu cồn lại, các bạn sẽ thấy screen Startup Settings, tự kia chúng ta chọn Safe Mode. lúc các bạn vào được cơ chế Safe Mode, hãy thử xóa file một đợt nữa.