Vẽ biểu đồ cột trong excel

Cùng bài toán chế tạo bảng danh sách, bảng thống kê report thực trạng tiết trời, sự vững mạnh biến hóa của cường độ tài bao gồm, ROI tuyệt xác suất ngày càng tăng của số dân của một vùng vào một năm,... dễ dàng qua Việc thống kê qua bảng không lành bệnh thì chưa đầy đủ. Cái mục tiêu của chúng ta là phải làm thế nào thể hiện dòng sự biến đổi nên thật rõ ràng. vì vậy nhưng dùng mang đến biểu đồ dùng là biện pháp nhưng số đông toàn bộ phần đông người hầu như nghĩ về cho tới. Nhưng không phải bằng tay là ngồi vẽ một cách cụ thể ra giấy với không thể bài bản. Excel cung ứng tạo nên lập bí quyết vẽ biểu vật dụng cột với tất cả phiên bản microsoft excel các năm 2003, 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn.

You watching: Vẽ biểu đồ cột trong excel

>> Cách tạo biểu trang bị Gantt vào Excel

>> Cách vẽ biểu vật cột chồng trong Excel

>> Hướng dẫn sản xuất biểu thứ chứng khoán thù trong Excel

1. Biểu đồ gia dụng cột là gì?

Trước Khi hướng dẫn chúng ta cách vẽ biểu thiết bị cột vào excel thì bạn phải hiểu rằng biểu đồ cột trong excel là gì.Biểu trang bị cột là biểu đồ gia dụng diễn tả quý hiếm theo cột dọc của những đơn vị chức năng phải màn trình diễn sống cột ngang. Thường thì người tiêu dùng thường dùng biểu thiết bị cột dọc, biểu thứ cột ngang, biểu vật cột ghnghiền, biểu đồ vật cột ông chồng,... Trong excel cũng có khá nhiều các một số loại biểu trang bị cột khác biệt.

2. Tạo biểu đồ gia dụng cột trong excel 2003

-Truy cập trang tính excel msinh sống tệp tin tài liệu bảng tính đề xuất vẽ biểu vật dụng, khu vực số liệu cần miêu tả.

*

Ví dụ chế tạo ra biểu vật cột trong excel. Hình 1

Chọn bên trên tkhô cứng menu Insert > Chart… có biểu tượng biểu đồ vật.

*

Ví dụ tạo nên biểu đồ vật cột vào excel. Hình 2

Trên screen chỉ ra vỏ hộp thoại chart Wizard - Step 1 of 4 - Chart Type, đã tạo ra các một số loại biểu đồ vật không giống nhau mang lại chúng ta chọn, ở đây nhấp vào Custom types để chọn biểu đồ cột nhằm vẽ trong excel là Columns with Depth đang trông rõ ràng hơn.

*

lấy ví dụ như tạo biểu vật dụng cột trong excel. Hình 3

Ấn Next nhằm liên tiếp làm việc.

*

lấy ví dụ như chế tạo ra biểu thứ cột vào excel. Hình 4

- Chỉnh sửa thêm các báo cáo mang đến biểu vật dụng rất đầy đủ rộng > next.

- Hộp thoại new xuất hiện thêm, nhập biết tin mang đến title, thương hiệu những trục X, Y, Z > next

- Thêm những cực hiếm vào biểu trang bị trong hộp thoại bắt đầu.

- Chọn as new sheet nếu bạn muốn chế tác biểu đồ vật cá biệt, lựa chọn as object in ví như bạn muốn biểu thiết bị được chế tạo thuộc vào sheet bạn muốn. Tại phía trên, biểu lộ con số của bảng giá trị vào sheet 1, lựa chọn as object in > Kết thúc.

See more: Cấu Hình Tối Thiểu Chơi Pubg Mobile Trên Pc Không Giật Lag, Cách Tải Pubg Mobile Chơi Trên Pc

*

lấy ví dụ như sinh sản biểu đồ dùng cột vào excel. Hình 5

Tại biểu thứ vẫn sản xuất có thể sửa đổi để cân xứng hơn nữa thì ấn nháy con chuột vào biểu trang bị với sửa đổi.

3. Tạo biểu đồ vật cột excel 2007, 2010

Ví dụ với bảng số liệu, hy vọng vẽ được biểu vật cột vào excel bạn cần thực hiện:- Chọn vùng cách tài liệu đề xuất vẽ

*

lấy ví dụ tạo nên biểu thứ cột vào excel. Hình 6

- Trên tkhô giòn thực đơn lựa chọn Insert > Column bao gồm hình tượng biểu đồ dùng cột và lựa chọn biểu đồ dùng cân xứng độc nhất vô nhị cùng với việc bộc lộ số liệu vào bảng tài liệu ở đây lựa chọn biểu vật đơn giản và dễ dàng, chọn biểu đồ:

*

Sau khi sẽ chọn biểu trang bị phù hợp, trang tính chỉ ra biểu vật dụng khoác định với chúng ta cũng có thể sửa lại mang đến tương đối đầy đủ khi nhấp vào biểu thiết bị, biểu vật này chưa có vẻ là hoàn thành nhưng phần nào sẽ diễn tả được sự đổi khác rõ ràng doanh số của các tháng thân hai năm.

- Chỉnh sửa biểu đồ về size nhấp vào cạnh biểu thiết bị di chuyển chuột bé dại vào với rộng ra theo thiết lập cấu hình.

*

lấy ví dụ chế tác biểu đồ vật cột vào excel. Hình 7

- Chỉnh sửa địa điểm tên biểu trang bị thì nhấp vào biểu đồ gia dụng, thao tác làm việc chọn Chart title và chọn Centered Overlay Title, với bước chọn này, thương hiệu biểu thiết bị sẽ được đặt thân.

- Đặt số liệu cho những cột biểu hiện, ấn con chuột bắt buộc > Add data Labels và nhập tài liệu.

*

lấy một ví dụ sản xuất biểu trang bị cột vào excel. Hình 8

Ta được bảng biểu đồ cụ thể, hoàn thành với chi tiết.

4. Tạo biểu đồ vật cột excel 2013, 2016

Vẽ biểu đồ gia dụng cộttrong excel 2013, 2016 cũng không có sự biệt lập mấy đối với giải pháp vẽ biểu đồ gia dụng excel 2010.Trước không còn cũng vào vào trang tính lựa chọn bạn dạng file đề nghị vẽ khu vực quẹt đậm dữ liệu đề nghị vẽ biểu trang bị, chọn trên thanh hao thực đơn Insert > Charts > chắt lọc biểu đồ vật cột để vẽ, cũng như bản excel 2010, excel 2013 giới thiệu không ít sự tuyển lựa của các dạng hình biểu thiết bị khác biệt đến cân xứng. Và tùy chỉnh cấu hình biến đổi Màu sắc cùng style khác nhau.

See more: Cách Tải Garena Về Điện Thoại Iphone, Android, Hướng Dẫn Tải Ứng Dụng Garena Mobile

Để được khuyên bảo rõ ràng rộng và chi tiết rộng mang đến tạo nên biểu đồ gia dụng cột excel 2013, năm 2016 những chúng ta có thể tđam mê gia khóahọc tập Excel online thuộc Chuyên Viên của cachtrongrausach.vn. Đến cùng với excel, các bạn sẽ được yêu cầu vô vàn những phương pháp có tác dụng thủ pháp cung ứng lành mạnh và tích cực cho chính mình vào quá trình cùng học tập.cachtrongrausach.vn chuẩn bị sẵn sàng làm cho đệm bước cho mình vươn cao khoảng trí thức.