Xin chào là gì

Cách nói xin xin chào bởi giờ đồng hồ Trung Hoa là gì? Bài viết tiếp sau đây của trung tâm giờ đồng hồ Trung SOFL vẫn chia sẻ cho bạn 3 phương pháp nói xin kính chào bằng giờ trung, cùng đi tìm hiểu ngay lập tức nhé!Mục Lục

Phương thơm pháp 1: Chào hỏi ai đó bằng giờ đồng hồ phổ thông

Nói "nǐ hǎo" (你好) lúc kính chào một người

Phát âm nhiều tự này là "nee how" Đối cùng với trường đoản cú đầu tiên, hãy tăng âm hoặc tăng dần đều độ các giọng nói của người sử dụng, như thể ai đang đặt câu hỏi. Đối với từ thiết bị hai, bước đầu bằng cách đi lùi âm hoặc cao độ của khách hàng, sau đó nâng nó lên.

You watching: Xin chào là gì

Về phương diện nghệ thuật, cả nhì tự này các là phần đông từ bao gồm âm đồ vật ba bởi vậy khi phát âm các bạn yêu cầu biến chuyển âm có nghĩa là chúng ta nói "nǐ" là thành “ní” vị nó xuất hiện thêm ngay lập tức trước một tự có âm đồ vật ba không giống.

Mẹo: Tiếng Trung là 1 ngôn ngữ tông. Âm điệu hoặc cao độ của các giọng nói khi chúng ta nói cũng quan trọng đặc biệt nhỏng biện pháp phân phát âm của công ty. Nếu giọng của người tiêu dùng bất ổn, phần lớn người rất có thể không hiểu biết chúng ta. Sử dụng không nên âm điệu cũng hoàn toàn có thể dẫn tới sự việc bạn nói điều nào đó không ổn hoặc khiến khó tính.

*

Sử dụng "nín hǎo" (您好) khi chúng ta buộc phải long trọng hơn

Nếu bạn chào hỏi một bạn to tuổi hơn bạn hoặc đã tại đoạn quyền lực, thì sẽ thanh lịch hơn Khi sử dụng "nín hǎo" (您好). Cụm từ bỏ này được phân phát âm phần lớn là "neen how"

Từ "nín" là một trong tự có âm thiết bị hai, vì chưng vậy lúc phạt âm đã và đúng là "nín hǎo" y hệt như Khi phân phát âm "nǐ hǎo" thành “ní hǎo".

Mặc dù lời chào này thanh lịch hơn, nhưng nó không phổ biến như "nǐ hǎo". Nó miêu tả mức độ bề ngoài ngụ ý một trong những khoảng cách thân bạn và tín đồ chúng ta chào hỏi, về phương diện buôn bản hội hoặc cá nhân.

Chuyển sang trọng "nǐmén hǎo" (你们好) để chào một nhóm người

Nếu các bạn đi cho gặp gỡ một đội nhóm fan cùng mong nói "xin chào" với toàn bộ chúng ta, các bạn sẽ nói "nǐmén hǎo", phạt âm là "nee-men how". "nǐ" ở chỗ này được nói với âm lắp thêm ba, hạ thấp âm vực các giọng nói của khách hàng và tiếp nối liên kết nó cùng với "men", sẽ là âm đồ vật nhị tăng. "Hǎo" được nói với âm lắp thêm bố.

"men" là số nhiều của "nǐ" Có nghĩa là các bạn.

Thêm "Nǐ hǎo ma?" (你好嗎?) để hỏi ai kia họ tất cả khỏe khoắn không

Sau khi chúng ta chào hỏi ai đó, thật phù hợp để nói "Nǐ hǎo ma?" giống như bạn muốn hỏi sức khỏe của mình. Chỉ đề nghị tái diễn lời chào "nǐ hǎo", tiếp nối nói "ma" là xong phương pháp vạc âm.

Thông thường, câu vấn đáp các bạn sẽ nhận ra là "Wǒ hěn hǎo, nǐ ne?" Như vậy về cơ bản có nghĩa là "Tôi ổn định, còn bạn?"

Nếu chúng ta trầm trồ thanh lịch rộng cùng sử dụng "nín hǎo" như một lời xin chào, bạn sẽ hỏi bằng phương pháp nói "Nín hǎo ma?"

Hỏi "Nǐ zěnmeyàng? " (你怎么样?) khi rỉ tai cùng với những người bạn biết

"Nǐ zěnmeyàng?" cũng có nghĩa là "quý khách hàng có khỏe không?" nhưng nó thông thường rộng, tựa như nhỏng nói "Bạn núm làm sao rồi?”. Phát âm nhiều từ bỏ này là "nee sun-may-yahn." Trong nhiều trường đoản cú này, "ní" được phân phát âm theo âm điệu tăng đột biến. Âm ngày tiết ở đầu cuối, "yàng", là âm thiết bị tứ với âm vực tăng vọt, gần như thể nhiều người đang thốt lên điều gì đó bởi giờ đồng hồ Anh.

Bởi bởi lời chào này được coi là ko chính thức, chỉ thực hiện nó cùng với những người các bạn thân thuộc, bất kỳ tuổi thọ của mình. Tuy nhiên, điều đó thường xuyên tránh việc thực hiện với người già hơn các bạn nhiều tuổi.

Trả lời điện thoại thông minh bằng "wéi" (喂)

Gần giống như vạc âm là "way", tự này được áp dụng nhằm nói "xin chào" khi bạn trả lời điện thoại thông minh bằng giờ đồng hồ Trung Quốc. Đôi khi, nó được vạc âm cùng với âm tăng sản phẩm nhì, y hệt như một câu hỏi. Vấn đề này về cơ bản giống như với giọng điệu của chúng ta khi bạn trả lời điện thoại cảm ứng bởi giờ đồng hồ Anh nếu bạn lưỡng lự ai làm việc đầu dây bên đó.

See more: 10 Trang Web Kiểm Tra Tốc Độ Đánh Máy Online Vietnamese Typing Test

Quý khách hàng cũng có thể nghe thấy trường đoản cú này được nói với một âm đồ vật bốn, lùi về. thường thì, âm này được sử dụng nhằm lôi cuốn sự chú ý của người nào đó, chẳng hạn như nếu khách hàng bao gồm biểu lộ yếu hèn hoặc cho rằng tín đồ đó không lắng nghe chúng ta.

*


Pmùi hương pháp 2: Nói xin kính chào bởi tiếng Quảng Đông

Chào hỏi một người duy nhất cùng với "néi hóu" (你好)

Về giải pháp viết bọn chúng hoàn toàn kiểu như nhau do phần nhiều là giờ phổ biến, chỉ khác nhau về kiểu cách vạc âm nhưng thôi. Về cơ phiên bản, bạn vạc âm nó "ni hoh" bằng cách áp dụng âm lắp thêm hai tăng cho từng tự.

Tiếng Quảng Đông tất cả 6 âm chứ đọng không hẳn 4 âm nhưng giờ đồng hồ phổ thông tất cả. Tuy nhiên, chúng ta chưa hẳn băn khoăn lo lắng về vấn đề này mang lại mục tiêu của lời chào cơ bản.

Trong giờ đồng hồ Quảng Đông bạn có thể nói 'Chào buổi sáng' 早晨 (jóusàhn), hoặc 'Chào buổi chiều' 午安 (ńgh ōn). Sau kia trong thời gian ngày, bạn cũng có thể nói, 'Chào buổi tối' 晚安 (máahn ōn) 晚上好 (máahnseuhng hóu).”

Thêm "aa" để làm vơi lời kính chào trong số những bạn bạn

Nếu bạn đang nói "xin chào" cùng với anh em hoặc những người dân nói giờ đồng hồ Quảng Đông khác nhưng mà chúng ta biết hơi rõ, bạn cũng có thể nói "néi hóu aa" (vạc âm là "ni hoh ah"). Từ "aa" làm việc cuối biểu thức có tác dụng mềm nó, khiến cho lời kính chào trngơi nghỉ buộc phải thân thiết rộng.

Lời chào này vẫn được coi là lịch lãm và tương đối long trọng. Tuy nhiên, việc thêm các tín hiệu nhỏng “aa” cho người bạn đang chào chứng tỏ các bạn coi họ là đồng bọn thiết.

Hỏi "Néi hóu ma? " (你好嗎?) sau lời chào của bạn

Cũng y hệt như vào giờ rộng rãi, nhằm hỏi "quý khách hàng gồm khỏe không?" trong giờ Quảng Đông, các bạn lặp lại lời kính chào và thêm từ bỏ "ma" vào thời gian cuối. Vì vậy, trường hợp bạn có nhu cầu nói "Xin xin chào, chúng ta cụ nào?" trong tiếng Quảng Đông, các bạn sẽ nói "Néih hóu, néih hóu ma?"

Người đó có thể sẽ vấn đáp "ngóh géi hóu, néih nē?" (我幾好,你呢?) Tức là "Tôi ổn định, còn bạn?"

Nói "wái" (喂) khi bạn trả lời năng lượng điện thoại

Cũng giống hệt như vào giờ rộng rãi, người nói giờ đồng hồ Quảng Đông cũng trả lời điện thoại bằng trường đoản cú "wái" tuy vậy, bí quyết phân phát âm khá khác so với tiếng Quan thoại, cho nên nghe có vẻ tương tự "why" hơn là "way".

Trong lúc trở về khía cạnh chuyên môn, nó tức là "xin chào", lời chào này chỉ được sử dụng qua điện thoại cảm ứng thông minh - không bao giờ lúc chào hỏi trực tiếp.

lúc trả lời điện thoại thông minh, từ này hay được nói cùng với âm điệu tăng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nghe thấy nó bởi các âm không giống, tùy ở trong vào lý do bạn kia nói. Giống nhỏng chúng ta có thể nói "Xin chào?" trong những âm khác nhau nếu khách hàng mất biểu hiện cùng với ai kia lúc thì thầm điện thoại cảm ứng thông minh, chúng ta có thể nghe tín đồ nói giờ Quảng Đông (cùng nói phổ biến là người Trung Quốc) làm cho điều tựa như.


Pmùi hương pháp 3: Thử những phương thơm ngữ khác

So sánh phương pháp viết của 你好 trong các pmùi hương ngữ khác nhau

Chữ viết giờ Trung cho lời kính chào cơ bản là tương tự nhau bên trên tất cả các một số loại giờ Trung. Tuy nhiên, việc La tinc hóa hoàn toàn có thể cho mình mối manh về kiểu cách chào đó được phát âm theo phương thơm ngữ nảo. Dưới đó là giải pháp viết tiếng Lating của lời xin chào cơ bản theo các phương thơm ngữ không giống nhau:

Tiếng phổ thông: nǐ hǎo

Tiếng Quảng Đông: nei hou

Thượng Hải: nong ho

Hồ Nam: li haw

Gia Khánh: ngi ho

Tứ đọng Xuyên: lee hao


Sử dụng "gawêi hō!" (大家好) nhằm xin chào một tổ ngơi nghỉ Thượng Hải

Trong Khi nhiều từ nhằm kính chào một đội nhóm tín đồ trong tiếng đa dạng chỉ đơn giản là thêm 1 phân tử vào trường đoản cú trước tiên để phân tách số nhiều, thì vào giờ Thượng Hải, bạn sẽ sử dụng một trường đoản cú trọn vẹn không giống, "gawêi", có nghĩa là "hồ hết người". Phát âm nhiều từ bỏ này, đông đảo, "gah-way-ah hoh."

*

Âm huyết lắp thêm hai được nói với âm sắc nhan sắc đường nét, không mãi mãi trong tiếng nhiều. Âm của bạn sẽ tăng thêm cho âm huyết lắp thêm cha, tiếp nối giảm dịu. Từ lắp thêm nhị bao gồm âm cao, rất nhiều.

Nói "oi" (噯) để vấn đáp điện thoại cảm ứng bằng tiếng Trung Gia Khánh

Tiếng Trung Gia Khánh được nói làm việc nhiều khu vực y hệt như tiếng Quảng Đông. quý khách hàng cũng biến thành nghe thấy nó ngơi nghỉ Đài Loan, Ma Cao cùng các cộng đồng fan Hoa rải rác rến khắp Đông và Khu vực Đông Nam Á. Để nói "xin chào" vào giờ đồng hồ Trung Hakka, chỉ việc nói "oy." Âm các bạn thực hiện tùy thuộc vào ngữ chình ảnh bạn đang nói.

See more: Hướng Dẫn Tạo Id Apple Trung Quốc ) Trực Tiếp Trên Điện Thoại

"Oi" được nói trong những toàn cảnh khác, tuy vậy ko khi nào nlỗi một lời chào y như "xin chào". Nếu các bạn nghe thấy nó mở ra trong cuộc truyện trò, nó sẽ được sử dụng nhỏng một từ đan xen, giống như nhỏng cách chúng ta có thể nói "oh" khi bạn gồm một ý tưởng bất thần.

Tiếng Trung quả tình khôn cùng thú vị yêu cầu không chúng ta. Chỉ nói xin kính chào cơ mà có rất nhiều cách nói, từ bỏ tiếng rộng rãi cho tới các phương ngữ khác trên China. Nếu các bạn ưa chuộng giờ Trung hãy đăng ký học tập ngay lập tức tự từ bây giờ nhằm tiếp xúc tiếng Trung thành thạonhỏng fan bản ngữ nhé!